Tuấn Tú bức xúc vì bị "chặt chém"

Chủ Nhật, ngày 23/12/2012, 14:42
Sự kiện: Ngôi sao điện ảnh Việt Nam

Tôi rất bức xúc khi suốt thời gian qua và cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa nhận được một lời đính chính hay một lời nói chính thức nào từ ban tổ chức - MC Tuấn Tú bức xúc chia sẻ.

“Tôi rất buồn khi phải nói, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2012 vừa rồi đã diễn ra một cách quá nghiệp dư khi đẩy MC "lên thớt" như vậy”.

Buồn vì bị "ném đá" tơi bời

Sau sự cố tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, bây giờ mới thấy Tuấn Tú xuất hiện. Tú nói gì về sự cố vừa qua?

- Liên hoan phim quốc tế Hà Nội vừa rồi là một kỷ niệm buồn trong cuộc đời MC của tôi, đặc biệt có những tờ báo “ném đá” tơi bời khiến tôi thấy rất buồn. Tôi nghĩ thật ra những người đó đã không hiểu về khâu tổ chức của liên hoan phim. Nói đúng ở đây, tôi không hề muốn nhận làm MC chương trình này, nhưng vì cô Ngô Phương Lan (Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần II - PV) thuyết phục nên tôi mới nhận lời.

Tuấn Tú bức xúc vì bị "chặt chém" - 1

Tuấn Tú và hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh làm MC ở lễ đón thảm đỏ

Tôi biết làm MC ở thảm đỏ là một công việc hết sức phức tạp, nó không hề đơn giản như anh Bình Minh dẫn trong hội trường. Ngay sau 2 buổi họp của ban tổ chức về phân chia công việc, tôi đã nhìn thấy sự không ổn ở lễ đón thảm đỏ. Tôi có nói với đạo diễn chương trình nhưng nhận được lời hứa từ đạo diễn rằng “em yên tâm, kịch bản chương trình anh đã làm rất kỹ, không có gì phải "lăn tăn"”. Tiếc thay, ngay từ phút đầu tiên của lễ đón thảm đỏ, kịch bản đã bị vỡ hoàn toàn.

Kịch bản tôi cầm trên tay được ghi là 21 nhóm các đoàn làm phim, đạo diễn, diễn viên, nhà quay phim và xếp từng nhóm theo thứ tự. Nhưng phút giây đầu của thảm đỏ, bên ngoài cổng, ban tổ chức đã không thể sắp xếp họ đi theo đoàn, theo nhóm được. Bộ đàm báo vào "em ơi, vỡ kịch bản rồi, bây giờ sẽ có người bên Cục Điện ảnh đứng cạnh để nói tên ai thì đọc người đó". Sau đó, đoàn người ùn ùn kéo vào và có nhiều đoàn nước ngoài, người của Cục Điện ảnh cũng chịu không biết là ai. Vậy thử hỏi làm sao tôi có thể đọc tên chính xác được đây?

Tiên lượng được sự rủi ro khi làm MC ngoài thảm đỏ, tại sao Tú không từ chối từ trước?

- Tôi đã 2 lần điện thoại cho cô Phương Lan nói không muốn làm, nhưng cô thuyết phục tôi: "Cháu đã từng diễn xuất, biết mặt nhiều diễn viên, đạo diễn, đồng thời lại cũng từng là MC của nhiều chương trình tại liên hoan phim. Nếu cháu không làm thì không có ai làm được".

Khi cô Phương Lan nói vậy, tôi đã không thể từ chối. Thật sự khi phải nói ra điều này, tôi biết Cục Điện ảnh buồn, ban tổ chức buồn, nhưng tôi vẫn phải nói. Không thể nào mọi tội lỗi đều đổ lên đầu MC được. Khán giả cần phải biết lỗi này do đâu, từ ban tổ chức hay từ MC, tất cả đều phải rõ ràng.

Tôi cho rằng khâu tổ chức của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội quá nghiệp dư, khi đẩy MC "lên thớt" để cho mọi người tha hồ "chặt chém". Ở nước ngoài, liên hoan phim được họ làm cực kỳ chuyên nghiệp, ngay từ khâu sắp xếp đoàn, nhóm ở cùng một nơi, đến việc đưa đoàn ra thảm đỏ. Bởi thế, khi xe dừng xuống là người của ban tổ chức đã biết đoàn làm phim nào rồi. Không bao giờ xuất hiện những vị khách không mời mà đến. Tôi rất bức xúc khi suốt thời gian qua và cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa nhận được một lời đính chính hay một lời nói chính thức nào từ ban tổ chức.

Vợ tôi dũng cảm khi lấy tôi


Có vẻ như sau khi lấy vợ, đây là sự cố công việc đầu tiên trong cuộc đời làm MC của Tuấn Tú. Vậy làm người đàn ông có gia đình, cuộc sống của Tú có gặp nhiều xáo trộn?

- Thay đổi chứ, ngày xưa tôi hay đi chơi cùng bạn bè đến 2- 3 giờ sáng mới về. Đi làm về vẫn tụ tập với đồng nghiệp mà không cần phải về nhà ngay. Còn bây giờ, mọi người cứ nhìn thấy tôi béo tốt hơn trước là biết thôi (cười). Sau khi lấy vợ, cuộc sống của tôi ổn định hơn, giờ giấc, ăn uống được đảm bảo hơn. Tôi nghĩ quyết định lấy vợ thời điểm này là hợp lý.

Còn về đóng phim, cũng có xáo trộn chút ít. Những phim dài tập, mất thời gian quay, đóng ở xa Hà Nội là tôi đều từ chối. Tôi không muốn theo đoàn làm phim đi cả tháng, cả năm trời. Bật mí tí chút, sắp tới đây tôi sẽ chuyển công tác sang một công việc mới tại một cơ quan nhà nước, nhưng tôi chưa thể chia sẻ cụ thể hơn được.

Tuấn Tú bức xúc vì bị "chặt chém" - 2

Tuấn Tú hạnh phúc với người vợ "dũng cảm"


Với người đàn ông, đặc biệt khi còn trẻ như Tú, bên cạnh sự nghiệp thì nền tảng kinh tế cũng là yếu tố để đảm bảo hạnh phúc sau này. Vậy điều gì khiến Tú quyết định lấy vợ nhanh chóng như thế?

- Thực ra tham vọng làm giàu ai chẳng muốn. Thời điểm tôi lấy vợ, kinh tế của tôi cũng khá ổn định để hoàn thành tâm nguyện của chính mình như mua nhà và có một nguồn thu nhập đủ để nuôi gia đình, kể cả có con trong thời gian tới. Vì thế nên tôi quyết định kết hôn luôn. Duyên số cũng đến rất nhanh, chúng tôi yêu nhau mới được một năm. Một phần nữa là vợ chồng tôi bằng tuổi nên tôi nghĩ không nên để quá lâu sẽ dẫn đến việc khó sinh nở.

Nhắc đến duyên số, hai người gặp nhau trong hoàn cảnh nào?


- Đó là một sự tình cờ. Chúng tôi quen biết nhau khi đi uống cà phê. Sau đó, qua cách nói chuyện, chúng tôi cảm thấy hợp nhau và nảy sinh tình cảm rồi tiến tới hôn nhân. Với tôi, cuộc sống, tình yêu cũng đơn giản chứ không màu mè.

Tuấn Tú được công chúng biết đến là một gương mặt điển trai, có duyên trên truyền hình nên chắc chắn có nhiều "vệ tinh" vây quanh. Nhiều người cho rằng, Tú sẽ chọn cho mình một "chân dài" để yêu. Nhưng thực tế, Tú lại yêu và lấy một cô gái giản dị, chân phương, không liên quan đến nghệ thuật. Một tiêu chí chọn vợ riêng hay số phận do ông Trời định đoạt?

- Như tôi có nói ở trên, cái gì màu mè quá thường khó đến được với nhau. Đến bây giờ, tôi mới nghiệm ra một điều, cái gì chân phương, đơn giản thì lại khiến cho trái tim mình dễ rung động. Vợ tôi là một cô gái như vậy. Tôi nhìn thấy ở cô ấy một hạnh phúc gia đình trong tương lai. Tất nhiên, trước khi yêu vợ tôi bây giờ, tôi cũng có một vài mối tình, thậm chí có cả những người trong giới showbiz, nhưng tôi lại không cảm nhận được tương lai của mình ở đó.

Với lại bản thân tôi là người làm nghề trong showbiz rồi nên tôi không muốn lấy vợ cùng nghề nữa. Lấy vợ cùng nghề không chỉ khó chia sẻ với nhau mà đôi khi còn hay cãi nhau về chuyện nghề nghiệp. Hơn nữa, giờ giấc làm việc của tôi cũng không như một công chức bình thường. Tôi thường đi làm vào những ngày nghỉ và về khuya. Nếu vợ tôi cũng đi như thế thì ai sẽ là người chăm lo cho gia đình, chưa kể sau này còn có con cái. Cuộc sống gia đình sẽ rất khó cân bằng, khó bù đắp những thiếu hụt cho nhau.

Có vẻ như quan điểm của Tú mâu thuẫn với một vài trường hợp. Chúng ta đã thấy có nhiều cặp đôi trong giới showbiz lấy nhau và sống rất hạnh phúc. Người chồng có thể đi công tác xa dài ngày mà vợ vẫn không tỏ ra ghen tuông hay giận dỗi. Vậy với Tú thì sao?

- Tất nhiên, người cùng nghề sẽ hiểu hơn và dễ chia sẻ với nhau khi chồng hoặc vợ đi đóng phim hay đi diễn dài ngày. Nhưng, đối với tôi, hiểu nhau quá như thế chưa chắc đã hay. Bởi nếu đã hiểu rõ "đường đi lối về" trong công việc của nhau thì cuộc sống gia đình sẽ kém đi sự thú vị, sẽ ít cơ hội để khám phá, tìm hiểu nhau hơn. Đôi khi vợ tôi cũng có ghen tuông, căn vặn điều này điều nọ, nhưng nói chung cô ấy là người đã từng có thời gian du học ở nước ngoài, nên ít nhiều có sự cởi mở trong suy nghĩ.

Tôi nghĩ rằng, vợ tôi là người dũng cảm khi dám lấy tôi, bởi lúc quyết định lấy nhau, cô ấy biết tôi là người trong giới showbiz. Tôi cũng đã nói trước luôn, nếu lấy nhau về, sẽ có nhiều luồng thông tin lắm đấy và có thể sẽ lên mặt báo, em phải chấp nhận nhé. Tôi nghĩ, vì tình yêu, chúng tôi có thể vượt qua tất cả. Xã hội nói gì không quan trọng, quan trọng là chúng tôi yêu nhau. Hạnh phúc là của mình chứ không phải của bất cứ ai nên khi có nhiều bài báo viết về hai vợ chồng, chúng tôi chỉ cười thôi mà không cảm thấy quá nặng nề, trăn trở suy nghĩ hay băn khoăn về nó.

Xin cám ơn Tuấn Tú!

Theo Dòng đời

Tin cùng sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam

Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua 12 gương mặt  " đi đâu cũng nhớ "  trong phim truyền hình Việt 20 năm qua Họ được khán giả yêu mến nhờ những vai diễn thành công và tạo nên hình mẫu trong lòng khán giả.
19/08/2017 11:00
Gương mặt thân quen nhí 2015 Thí sinh nhí hát xẩm được Hoài Linh khen  " trên cả tuyệt vời " NSƯT Hoài Linh hết lời khen ngợi ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam trong tập 1 của "Gương mặt thân quen nhí".
19/08/2017 09:17
Ai sẽ thành sao Bị chê không hát được Bolero, Thủy Tiên đáp trả gây bất ngờ Thủy Tiên ngẫu hứng hát Bolero chứng minh mình đủ khả năng làm giám khảo tại "Ai sẽ thành sao nhí".
19/08/2017 09:08
Angela Phương Trinh Angela Phương Trinh khiến hàng trăm ánh mắt không thể rời khỏi khi dự ra mắt phim Angela Phương Trinh vẫn đẹp rạng rỡ dù vừa bị chẩn đoán sốt xuất huyết.
19/08/2017 08:40
Phim chiếu rạp  Hoa hậu làng hài  bị bắt cóc, chia lìa đứa con thơ Trailer chính thức của bộ phim Nắng 2 do “hoa hậu làng hài” Thu Trang thủ vai chính được công bố.
19/08/2017 01:00
Cascadeur – Những diễn viên không bao giờ lộ diện Những con số kinh khủng về tai nạn phim trường Kể từ khi những chương trình truyền hình và phim ảnh được phổ biến cho đến nay đã xảy ra hàng ngàn vụ tai nạn nghiêm...
19/08/2017 00:27
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Chạy show 10 năm mua nhà 20 mét vuông: Sự thật thu nhập của diễn viên Việt Trong khi có một số diễn viên đã tậu được nhà chỉ sau 1 vai diễn thì cũng có không ít người chật vật nhiều năm mới có...
19/08/2017 12:55
Lê Phương Tình cũ Quý Bình nắm tay, chúc phúc Lê Phương trong ngày cưới chồng trẻ Nam diễn viên dành nhiều lời chúc cho cặp đôi mới cưới.
19/08/2017 12:03
Hạ Vi Hạ Vi  " khóa môi "  Quốc Thiên sau khi chia tay Cường Đô La Hạ Vi và Quốc Thiên “khoá môi” khá tình tứ trong quán bar khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.
19/08/2017 07:45
Sao và những câu chuyện tình ái Mỹ nữ duy nhất khước từ tỷ phú U80 chịu chơi số 1 Hong Kong Dù đã 42 tuổi nhưng Lâm Chí Linh vẫn là mỹ nhân duy nhất khiến tỷ phú chịu chơi số 1 Hong Kong mê mẩn.
19/08/2017 00:06
Lê Phương Vợ chồng Ngân Khánh tình tứ dự đám cưới Lê Phương Cặp đôi liên tục nắm tay, ôm eo và dành cho nhau ánh mặt tình cảm khi đến mừng lễ cưới của Lê Phương và chồng trẻ...
19/08/2017 12:51
Lê Phương Tiệc cưới trắng tinh khôi đẹp như cổ tích của Lê Phương tại TP.HCM Sau 2 lần tổ chức tại quê nhà, vợ chồng Lê Phương làm tiệc báo hỉ tại TP.HCM với sự góp mặt của khoảng 200 khách mời.
19/08/2017 11:15
   
  • Các chuyên mục khác