Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh

Thứ Năm, ngày 22/09/2016, 14:11

Dương Bảo Quang (pháp danh Bảo Quang) là một hotboy hầu đồng nổi tiếng được nhiều người biết đến ở Thanh Hóa. Cậu sớm bén duyên với tín ngưỡng thờ Mẫu và chính thức trở thành một hầu đồng từ năm 15 tuổi.

Qua trao đổi với Bảo Quang, cậu chia sẻ đã có hơn 6 năm đi theo công việc liên quan tới văn hóa tâm linh này. Nói về cơ duyên đến với công việc này, cậu đồng 9X – Bảo Quang cho biết: Dương Bảo Quang ngay từ khi con nhỏ đã đi theo người thân tới dự những buổi lễ để xem, tự bản thân thấy có một niềm hứng khởi sâu sắc với công việc và qua đó cậu đã tìm hiểu một cách nghiêm túc. Hơn nữa, đây cũng là một công việc mang tính tín ngưỡng đậm bản sắc dân tộc và cần được bảo vệ, duy trì và phát triển nên cậu quyết định theo đuổi.

Với khuôn mặt khả ái, Bảo Quang được mọi người yêu quý hơn. Từ khi trở thành một cậu đồng, Bảo Quang cảm thấy thoải mái vô cùng, tâm lý cũng như sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Mỗi khi nhà đền hoặc nhà chùa có lễ lớn vẫn thường mời cậu hầu. Cậu dần được người dân yêu quý và nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến nhiều hơn. Mong muốn của cậu là cầu bình an cho mọi người và gìn giữ nét đẹp văn hóa tâm linh của dân tộc. Hằng năm cậu thường hầu cho nhiều đền phủ nổi tiếng như Phủ Lời, Đền Cô Chín, Đền Quan Hoàng Mười, Quan Hoàng Bảy...

Cậu không chỉ theo đuổi tình yêu với tín ngưỡng thờ Mẫu mà còn góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa tâm linh của dân tộc. Được biết vào ngày 28/3/2015, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam đã đệ trình lên UNESCO hồ sơ "Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Hiện tại, UNESCO đang xem xét để công nhận đạo Mẫu là di sản sản văn hóa phi vật thể của dân tộc Việt Nam. Hồ sơ sẽ được UNESCO xem xét đánh giá vào tháng 12/2016, tại kỳ họp thứ 11 của Ủy ban liên chính phủ Công ước Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể 2003 (Công ước 2003) được tổ chức tại Ethiopia.

Theo Dương Bảo Quang: hầu đồng là một nét đẹp văn hoá tín ngưỡng cần bảo tồn và phát huy. Đạo Mẫu từ là tín ngưỡng của người làm nông nghiệp cầu sự sinh sôi nảy nở, mưa thuận gió hòa, mọi người được sống trong ấm no, hạnh phúc. Cậu cũng chia sẻ rằng: Việc hầu đồng bị nhiều người Việt Nam đánh đồng với mê tín dị đoan xảy ra là do một số người làm công việc này đã tự "thần thánh hóa" bản thân, lợi dụng hoạt động hầu đồng để chuộc lợi các nhân, "chặt chém" các đệ tử, làm thay đổi ý nghĩa của hoạt động vốn có bản chất tốt đẹp mang lại hạnh phúc và bình an cho mọi người.

Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh - 1

Sự chững chạc của cậu đồng Dương Bảo Quang

Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh - 2

Phong thái làm việc của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh

Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh - 3

Giây phút “tự sướng” giống như bạn bè chăng lứa

Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh - 4

Tuổi thơ dữ dội cũng gắn liền với những bông hoa sen

Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh - 5

Là đàn anh trong các hoạt động văn nghệ của địa phương

Cùng nhìn một số hình ảnh cậu đồng Dương Bảo Quang khi đang làm việc

Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh - 6

Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh - 7

Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh - 8

Vẻ đẹp hút hồn của cậu đồng nổi tiếng xứ Thanh - 9

Theo Thanh Đạt (Khám Phá).
Những chuyện gia đình Chàng trai tiêu hết tiền của vợ phải nhận cái kết cực đắng Sợ vợ giận vì tiêu hết tiền, anh chồng đã tự lấy dao đâm vào người mình và báo cảnh sát.
22/09/2017 00:01
Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên gây  " náo loạn "  giảng đường vì quá nóng bỏng Nữ giảng viên Hàn Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý với loạt ảnh sexy "bỏng mắt".
21/09/2017 16:45
Clip hot Những người bạn này, bạn tuyệt đối không nên chơi Lòng tin không phải thứ có thể đem vật chất ra để đánh đổi mà nó phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người.
21/09/2017 15:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng soái ca tặng nàng xe SH ở Hà Nội gây xôn xao Dân mạng được phen xôn xao về một chàng soái ca sơmi trắng mang xe SH đến bày tỏ tình cảm với vợ mình.
21/09/2017 14:31
Ngoại tình thời nay  " Rau sạch "  ôm bụng bầu đến nhà tố tội chồng ngoại tình Tuyên xuống nước van vỉ tôi cứu anh, vì anh cũng vừa mới biết cô gái đó không phải chỉ "tiếp" mình anh.
21/09/2017 14:15
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện tình vượt qua mọi rào cản về quốc gia... và nhan sắc Dân mạng thế giới đã rất sững sờ khi anh chàng xấu xí đen sì Indonesia cưới được cô vợ Anh quốc xinh đẹp.
21/09/2017 11:16
   
  • Các chuyên mục khác