10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama

Thứ Tư, ngày 08/10/2014, 06:00

Đây là những bí ẩn mới được tiết lộ về chiếc xe bọc thép an toàn nhất thế giới của của vị tổng thống uy quyền nhất thế giới.

Chiếc Cadillac của Tổng thống Obama không thực sự là một chiếc Cadillac. Trên thực tế, tất cả những gì chiếc xe chia sẻ với nguyên mẫu STS Sedan chỉ có duy nhất logo, logo này bạn có thể mua ở bất cứ đâu.

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 1

Tuy nhiên, “The Beast” mang trong mình nhiều điều bí ẩn hơn thế, một chiếc xe độc nhất với những trang bị siêu hiện đại, cùng lớp “áo giáp” cực kỳ an toàn.

Hầu hết các thông tin liên quan đến “The Beast” đều thuộc diện “bí mật quốc gia”, ngay cả những mật vụ luôn sát cánh cùng Tổng thống Obama cũng không biết nhiều về chiếc xe. 

Tuy nhiên, một vài thông số kỹ thuật và những bí mật nhỏ về chiếc xe đã bị rò rỉ trong vài năm qua. Dưới đây là 10 điều có thể bạn chưa biết về Cadillac One, Limo One hay The Beast, những tên gọi quen thuộc của chiếc xe bọc thép phục vụ Tổng thống Mỹ.

1. Đây không phải là một chiếc Cadillac

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 2

Không giống như bất cứ chiếc xe nào khác từng phục vụ các Tổng thống Mỹ, “The Beast” ít điểm chung nhất so với những chiếc Cadillac STS. Chiếc xe sử dụng khung gầm mới, động cơ diesel và hệ thống truyền động được phát triển từ chiếc Chevrolet Kodiak, một chiếc xe bán tải cỡ lớn thuộc Tập đoàn General Motors.

Một số trang bị nhỏ trên “The Beast” được “mượn” từ những chiếc Cadillac như cặp đèn pha của Escalade, đèn hậu của STS.

2. Chiếc xe có một chuyên cơ riêng

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 3

Cơ quan Mật vụ Mỹ sử dụng chiếc máy bay vận tại C-17 Globemaster để chuyên chở “The Beast”, trong mỗi chuyến đi của Tổng thống có hai chiếc limousine được sử dụng, cùng với những chiếc xe bọc thép Chevrolet Suburban. Chiếc Chevrolet Suburban có biệt danh Roadrunner và nó được cho là văn phòng liên lạc di động, với những thông tin cập nhật, cùng hệ thống kế lối vệ tinh quân sự, chiếc xe có những thiết bị đặc biệt đặt trên nóc.

3. Đây là một chiếc xe bọc thép

Và có lẽ không có một chiếc xe bọc thép nào tốt hơn, và an toàn hơn “The Beast”, với cửa sổ siêu dày. Lớp giáp bọc quan xe có độ dày tới 8 inch – tương đương 20 cm, và những chiếc cửa nặng như của của may bay Boeing 757. Cửa sổ chống đạn của “The Beast” dày tới 5 inch – tương đương 12,5 cm, được ghép bởi ít nhất năm lớn, cùng hệ thống van điều tiết đặc biệt để chống lại mọi cuộc tấn công.

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 4

Chiếc xe được trang bị bộ lốp đặc biệt do Goodyear sản xuất, bộ lốp với sự gia cố của chất liệu Kevlar này đảm bảo cho “The Beast” có thể chạy được tốc độ cao ở quãng đường khá xa, đủ để kéo dài thời gian để đội ngũ vệ sĩ có thể hỗ trợ bảo vệ an toàn cho Tổng thống. Nội thất của chiếc xe hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, ngăn chặn khả năng Tổng thống có thể bị tấn công bằng chất độc hóa học. Trong khi một loại bọt đặc biệt bao quan bình xăng đảm bảo bình xăng được bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng bom.

4. Chiếc xe được trang bị cực tốt

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 5

Bên trong chiếc xe bọc thép siêu an toàn này bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ thiết bị chữa cháy, bình dưỡng khí, thậm chí cả những túi máu theo dúng nhóm máu của Tổng thống, cùng những thông tin liên quan. Ngoài ra, chiếc xe còn trang bị bình xịt hơi cay, súng ngắn, và có thông tin cho rằng chiếc xe còn có cả súng phóng lựu. Cơ quan Mật vụ Mỹ đã học được rất nhiều từ vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy, khi ông ngồi trên chiếc xe mui trần Lincoln Continental trong một chuyến diễu hành trên đường phố Dallas.

5. “The Beast” có bảy ghế

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 6

Ở hàng ghế trước, “The Beast” có ba ghế dành cho lái xe, một mật vụ luôn theo dõi và đưa ra các thông tin trong cách chuyến đi của Tổng thống, và một vệ sĩ bảo vệ và mở cửa xe. Khoang dành cho Tổng thống có bốn ghế ngồi, trong đó có ba ghế ở phía sau, một ghế ở phía trước, là nơi Tổng thống thường ngồi. Chiếc xe cũng có một bàn gấp ngăn cách Tổng thống với các vị khách ở hàng ghế cuối.

6. “The Beast” không phải là duy nhất

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 7

Cơ quan Mật vụ Mỹ có “một vài” bản sao của “The Beast”. Những bản sao này không có được các trang bị giống với chiếc xe thường được Tổng thống sử dụng, một vài chiếc có phong cách giống với Cadillac DTS hơn là “The Beast”. Những chiếc limousine khác được sử dụng để đưa đón các quan chức cao cấp nước ngoài và khách VIP khi họ tới Thủ đô Washington.

Ngoài ra, Tổng thống đôi khi di chuyển trong một chiếc xe bọc thép Chevrolet Suburban hay chiếc Prevost, chiếc xe buýt đặc biệt được xây dựng dành riêng cho Tổng thống. Tuy nhiên, trong những chuyến đi đó vẫn luôn có sự song hành của “The Beast”.

7. Chiếc xe sử dụng động cơ diesel

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 8

“The Beast” được cho là sử dụng một động cơ Duramax, khối động cơ được lấy từ những chiếc xe bán tải hạng nặng của Chevrolet hay GMC. Câu hỏi đặt ra là: “Tại sao lại là động cơ diesel?” Ngoài độ bền bỉ của động cơ, dầu diesel được cho là làm giảm nguy cơ cháy nổ khi bị tấn công, và loại nhiên liệu này cũng có thể tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới, không giống như xăng không pha chì.

8. Chiếc xe có một người điều khiển

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 9

Mặc dù “The Beast” có nhiều điểm chung với một chiếc xe buýt hơn là với một chiếc xe thể thao, nhưng người điều khiển chiếc xe bọc thép này vẫn phải trải qua quá trình huấn luyện đặc biệt, trong đó có kỹ năng “đánh võng” và kỹ năng tẩu thoát khỏi khu vự nguy hiểm khi bị tấn công. Các lái xe và cũng là các mật vụ phải trải qua quá trình đào tạo cùng với các kỹ sư của GM cùng với các tay lái thử nghiệm ngay từ khi chiếc xe được phát triển.

9. Thông số kỹ thuật của

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 10

“The Beast” không mấy ấn tượng. Với trọng lượng được cho là vào khoảng 9,1 tấn. Không dễ để “The Beast” có thể có được hiệu suất cao, dù chiếc xe có một khối động cơ diesel mạnh mẽ. Chiếc limousine này phải mất khoảng 15 giây chỉ để tăng tốc từ 0-96 km/h, nhiều hơn bất cứ chiếc xe nào hiện có trên thị trường. Tốc độ tối đa của chiếc xe được cho là cũng chỉ đạt khoảng 96 km/h. Với trọng lượng như một chiếc xe tăng, không lạ khi “The Beast” tiêu tốn tới gần 30 lít để đi được 100 km.

10. Trong năm nay, chiếc xe được sử dụng như một tuyên bố chính trị

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 11

Trong một động thái mang động cơ chính trị, Tổng thống Obama đã chọn sử dụng lại “The Beast” mà không có bất cứ nâng cấp hay trang bị nào mới. Nhà Trắng cho rằng quyết định này “thể hiện cam kết của Tổng thống khi ông vận động tranh cử tại Columbia, với sự sẵn sàng để đấu tranh cho quyền biểu quyết, nguyên tắc được ghi trong hiến pháp Mỹ và quyền tự chủ về ngân sách.”

Hình ảnh chiếc Cadillac “The Beast”, hay còn biết đến với tên Cadillac Presidential Limousine:

10 tiết lộ về siêu xe của Tổng thống Obama - 12

Theo Giao thông vận tải
Momentum iNeed - Coffee Family dành cho cuộc sống năng động Với tinh thần thương hiệu “Move Happy”, Momentum mong muốn mang lại niềm vui khi đạp xe đến với mọi người. Dòng sản...
GLS và C-Class Coupé sẽ xuất hiện tại triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2016 Với chủ đề “SUVenture”, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ mang đến triển lãm Fascination 2016 đội xe địa hình đa dạng...
Before All - Món quà không thể thiếu của các bậc phụ huynh mỗi khi hè về Thời điểm náy, các vị phụ huynh muốn lựa chọn cho con mình một món quà đặc biệt có thể giúp ích cho việc học cũng như...
Honda Việt Nam ký kết triển khai các hoạt động ATGT với Cục Cảnh sát giao thông Ngày 31/05/2016 diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về an toàn giao thông giữa Cục Cảnh...
Rinh quà  khủng  cùng những mẫu xe của Honda Việt Nam 2016 là năm có nhiều ý nghĩa với Honda Việt Nam khi là năm đánh dấu cột mốc quan trọng 20 năm thành lập và hoạt động...
Ngày hội chăm sóc xe máy tại Vĩnh Long sắp diễn ra Việt Nam hiện có hơn 45 triệu xe máy các loại, tương đương cứ 2 người dân có một xe máy. Tuy nhiên người Việt chưa...
Giá xe ô tô Ô tô chỉ 200 triệu đồng mà an toàn hơn cả Vios Mẫu xe nội địa Malaysia có giá ở mức bình dân nhưng ứng dụng công nghệ Nhật Bản và trang bị đầy đủ hầu hết tính năng...
21/11/2017 06:00
Ô tô Nissan Nissan Leaf thế hệ mới sắp cập bến Đông Nam Á Sự phát triển của các quốc gia ASEAN mang đến cơ hội để người dân sử dụng các mẫu xe điện tiên tiến, chẳng hạn như...
20/11/2017 15:00
Giá xe ô tô Isuzu D-Max 2018 có giá chỉ từ 340 triệu đồng Isuzu nâng cấp dòng xe bán tải D-Max với nhiều cải tiến ấn tượng và đáng giá, nhân dịp kỷ niệm 60 năm phát triển ở...
20/11/2017 12:00
Xe Hyundai Hyundai dự định giới thiệu thêm 8 xe SUV mới đột phá Từ nay đến 2020, hãng xe Hàn Quốc sẽ tung ra thị trường 8 sản phẩm SUV và crossover, bao gồm cả phiên bản nâng cấp...
20/11/2017 10:00
Xe Mazda Mazda CX-5 2017 ở Việt Nam: Nên mua phiên bản nào? CX-5 2017 với 3 phiên bản có mức giá khá sát nhau là 879, 939 và 989 triệu đồng sẽ buộc người mua phải lựa chọn kỹ...
20/11/2017 08:00
Giá xe ô tô Sedan hạng sang Acura RLX 2018 có giá từ 1,25 tỷ đồng Thương hiệu xe sang trực thuộc Honda tung ra thị trường bản nâng cấp mới nhất đời 2018 cho mẫu sedan đối thủ của...
20/11/2017 06:00
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Cận cảnh chiếc máy bay tự chế  Bùi Hiển  sắp ra sân bay Chiếc máy bay đã hoàn chỉnh 90%, đang trong quá trình kiểm tra và lắp thêm lớp áo.
21/11/2017 00:30
Tin ngắn Người đi đường tháo chạy thục mạng vì sự cố  trên trời Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa đường nhiều giờ liền để khắc phục sự cố “trên trời” vào chiều 20.11.
20/11/2017 21:10
Tin nóng Cứu sống du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng Cát Bà Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi quốc tịch Đức đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng Cát Bà.
20/11/2017 20:50
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn Tảng đá  " khổng lồ "  rơi chắn ngang đường sắt Bắc Nam Chiều muộn ngày 20-11, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ...
20/11/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Một buổi sáng, 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh 4 trẻ sinh tử vong, gia đình đồng loạt tố bác sĩ tắc trách; hôm nay thời tiết miền Bắc rét nhất từ đầu Đông,… là...
20/11/2017 20:00
   
  • Các chuyên mục khác