5 công nghệ của BMW 7-Series khiến bạn “sướng như vua”

Thứ Hai, ngày 15/06/2015, 07:00
Sự kiện: Xe BMW

BMW 7-Series 2016 vừa trình làng được cho là mẫu sedan hàng đầu, sở hữu các công nghệ tối tân nhất, cung cấp các tiện ích không ngờ tới.

1. Điều khiển đỗ xe từ xa

Theo BMW, mẫu 2016 7 Series là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được sản xuất cho phép chủ nhân đỗ xe từ xa.

5 công nghệ của BMW 7-Series khiến bạn “sướng như vua” - 1

Bằng việc sử dụng một màn hình điểu khiển Star Trek, lái xe có thể ra lệnh cho xe khởi động động cơ, sau đó lùi vào hoặc lùi ra chỗ đỗ xe một cách tự động. Điều đó sẽ giúp chủ nhân xe cảm thấy đỡ bị “đau đầu” khi phải cố lấy x era khỏi nơi đỗ chật chội.

2. Tích hợp “Chương trình tiếp sinh khí BMW”

5 công nghệ của BMW 7-Series khiến bạn “sướng như vua” - 2

Mẫu 7 Seriess thế hệ thứ 6 của BMW này không chỉ đem lại cảm giác thoải mái và sang trọng, mẫu xe còn tích hợp cả “Vitality Programme” (Chương trình tiếp sinh khí) giúp cho hành khách được đảm bảo sức khỏe tốt khi ngồi xe trong hành trình dài.

5 công nghệ của BMW 7-Series khiến bạn “sướng như vua” - 3

Hệ thống này gồm chức năng mát xa ở các ghế ngồi phía sau, đồng thời còn có cả phòng cho hành khách di chuyển và tham gia vào các bài tập thể chất nâng cao phục hồi sức khỏe.

3. Hệ thống thông tin giải trí cao cấp iDrive 5.0

Với mẫu năm 2016, lần đầu tiên hệ thống thông tin giải trí iDrive 5.0 của BMW tích hợp một màn hình cảm ứng. Đồng thời vô-lăng của xe được đặt gần vị trí bộ chọn hộp số với nhiều tính năng hơn.

5 công nghệ của BMW 7-Series khiến bạn “sướng như vua” - 4

Đặc biệt, tính năng điểu khiển bằng cử chỉ được cho là một điểm mới của iDrive, nó có thể sử dụng các động tác tay để tác động vào bộ cảm biến 3D.

5 công nghệ của BMW 7-Series khiến bạn “sướng như vua” - 5

Chỉ với một động tác đơn giản, lái xe đã có thể chỉnh âm lượng nhạc, điều khiển kết nối điện thoại, và tương tác với các tùy chọn khác. BMW 7 Series còn trang bị cả tính năng điều khiển bằng giọng nói, sạc điện thoại không dây và kết nối Wi-Fi.

4. Cửa sổ nhìn ra ngoài trời toàn cảnh

5 công nghệ của BMW 7-Series khiến bạn “sướng như vua” - 6

Nội thất của BMW 7 Series nổi bật gần như ở mọi hướng. Điểm cuốn hút của xế sang này ở chỗ, mái vòng kính của xe được chia ra làm hai phần với các cửa sổ nhìn ra ngoài trời loại rộng toàn cảnh “Sky Lounge Panorama” cho phép hành khách nhìn được cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

5 công nghệ của BMW 7-Series khiến bạn “sướng như vua” - 7

Thêm vào đó, hệ thống đèn LED thiết kế chiếu sáng đồ họa, làm nổi bật không gian bầu trời mô phỏng như đang có hàng ngàn ngôi sao lấp lánh.

5. Cấu trúc carbon độc đáo

Điểm nổi bật cuối cùng của BMW 7-Series không liên quan đến hệ thống thông tin giải trí hay thiết bị điện tử mà là cấu trúc độc đáo của xe.

5 công nghệ của BMW 7-Series khiến bạn “sướng như vua” - 8

Mẫu sedan sang trọng này được cho là chiếc đầu tiên trong phân khúc được BMW thiết kế khung thân lấy vật liệu carbon làm chủ đạo, trong đó pha trộn sợi carbon với nhựa tổng hợp, thép và hợp kim nhôm. Điều đó tăng thêm độ vững chắc của khung xương siêu xe. Nhưng vẫn giảm đáng kể trọng tải của xe tới 286 pounds (130 kg).

Theo Văn Biên (Danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Xe BMW

   
  • Các chuyên mục khác