Dùng 4,2 tấn tiền xu đi mua ô tô

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015, 06:00

Số tiền mà người đàn ông này dùng để thanh toán khi mua xe hầu hết bằng tiền xu và nặng tới 4,2 tấn.

Một khách hàng tại Trung Quốc vừa khiến các nhân viên tại một cửa hàng ô tô một phen ‘bở hơi tai’ khi dùng 4,2 tấn tiền xu để thanh toán chiếc xe ông vừa mua.

Dùng 4,2 tấn tiền xu đi mua ô tô - 1

Số tiền xu nặng 4,2 tấn được ông Gan chất đầy lên xe tải

Ông Gan, nhân viên một cửa hàng xăng ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, được công ty cử đi mua một chiếc Toyota Land Cruiser đời mới với giá 680.000 nhân dân tệ (tương đương 2,38 tỷ đồng), trong đó có 660.000 nhân dân tệ (tương đương 2,31 tỷ đồng) bằng tiền xu và 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) bằng tiền giấy.

Số tiền xu này được đóng thành 1.320 cọc tiền xu, và có trọng lượng xấp xỉ 4,2 tấn. Được biết, chỉ riêng việc chuyển số tiền xu từ xe tải vào đại lý đã mất hơn 1 tiếng đồng hồ của hơn 10 nhân viên đại lý xe.

“Chúng tôi đã gom góp số tiền xu đó trong gần 3 tháng” ông Gan giải thích. “Trạm xăng của chúng tôi ở ngoại thành, và có rất ít ngân hàng quanh đó. Vì vậy. chúng tôi đã không gửi tiền vào ngân hàng và quyết định dùng tiền xu để mua xe chung cho công ty".

Dùng 4,2 tấn tiền xu đi mua ô tô - 2

Số tiền xu này chất thành những hàng dài trước quầy giao dịch của công ty này

Hồi tháng 4 vừa qua, một người phụ nữ tại thành phố Trịnh Trâu cũng đã dùng 100.000 tờ tiền giấy với mệnh giá nhỏ để mua một chiếc BMW. Cũng trong tháng 3 năm nay, một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến dùng 100.000 đồng xu một Nhân dân tệ mua căn hộ ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Như vậy có thể thấy, chuyện dùng tiền xu, và tiền giấy với mệnh giá thấp để mua những món đồ giá trị tại Trung Quốc là chuyện khá bình thường. Có lẽ đó đều là những đồng tiền họ tích góp trong quãng thời gian dài, hoặc trong quá trình giao dịch họ chỉ nhận được những đồng tiền lẻ, và không có chuyện họ dùng tiền lẻ để gây khó dễ cho các cửa hàng.

Dùng 4,2 tấn tiền xu đi mua ô tô - 3

10 nhân viên tại cửa hàng ô tô đã mất hơn 1 giờ đồng hồ để vận chuyển số tiền xu từ cửa và trong quầy

Dùng 4,2 tấn tiền xu đi mua ô tô - 4

Các nhân viên này đã có một ngày đếm tiền "bở hơi tai"

Dùng 4,2 tấn tiền xu đi mua ô tô - 5
Theo Nguyễn Thanh (Danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác