Honda GL200 Dolores - Gọn gàng, cổ điển

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013, 06:20

Gọn gàng và cổ điển, chiếc xe được độ như một tác phẩm để tưởng nhớ tới một người thân đã xa.

Khi nghe cái tên Dolores, trong tiếng Latin có nghĩa là "nỗi đau", của Honda GL200 độ, nhiều người sẽ đoán đây là một chiếc xe thực sự đặc biệt đối với người chủ sở hữu. Thực vậy, chiếc Honda GL200 bắt đầu được độ ngay sau khi cha của Arya Pratama qua đời.

Honda GL200 Dolores - Gọn gàng, cổ điển - 1

Dù đau buồn, tín đồ xe hai bánh đến từ Indonesia vẫn cố gắng hoàn thành dự án độ của mình. Câu chuyện buồn phía sau càng khiến chiếc Honda GL200 Dolores trở nên đặc biệt và gây chú ý hơn.

Dưới sự ủy nhiệm của anh Ayra, hãng độ Rio of Twenix đặt trụ sở tại Jakarta, Indonesia đã thổi làn gió mới vào chiếc Honda GL200 cũ vốn trước đó ở trong tình trạng "te tua". Được biết, chiếc Honda GL200 tuy cũ nhưng cũng có giá 400 đô la Mỹ.

Honda GL200 Dolores - Gọn gàng, cổ điển - 2

Theo hãng Rio of Twenix, trước khi bước vào quá trình độ, chiếc Honda GL200 cũ bị gẫy khung sau. Trong khi đó, dầu chảy vương vãi khắp nơi. Thế nhưng, Rio of Twenix vẫn không nản lòng mà bắt tay vào tái chế bộ khung theo kiểu dáng Café Racer.

Để tạo phong cách cổ điển cho chiếc Honda GL200, hãng Rio of Twenix đã sử dụng tay đòn của Clubman. Động cơ cũng được chỉnh sửa và phun cát làm sạch trước khi sơn màu đen.

Chưa hết, hãng Rio of Twenix còn tự chế tạo thân vỏ mới theo phương pháp thủ công. Phủ bên ngoài dàn ốp và bình nhiên liệu là màu sơn xanh cổ điển. Bên cạnh đó là yên bọc da màu nâu. Ở đuôi xe xuất hiện con số 7 may mắn theo yêu cầu của anh Arya.

Hiện nay, Honda GL200 Dolores đã có cơ hội lăn bánh trên đường phố Jarkata, Indonesia. Chiếc xe như một lời nhắc nhở về người cha đã mất của anh Arya cũng như minh chứng cho tài năng của hãng Rio of Twenix.

Một số hình ảnh của Honda GL200 Dolores:

Honda GL200 Dolores - Gọn gàng, cổ điển - 3

Honda GL200 Dolores - Gọn gàng, cổ điển - 4

Honda GL200 Dolores - Gọn gàng, cổ điển - 5

Honda GL200 Dolores - Gọn gàng, cổ điển - 6

Theo Autopro
   
  • Các chuyên mục khác