Ngắm siêu mô tô KRGT-1 giá 78.000 USD

Thứ Năm, ngày 18/09/2014, 06:00

Chiếc siêu mô tô KRGT-1 mới có mức giá 78.000 USD (tương đương 1,65 tỷ đồng) và chỉ sản xuất với số lượng hạn chế.

Công ty sản xuất môtô Arch Motorcycle của ngôi sao phim Ma trận Keanu Reeves vừa ra mắt mẫu môtô mới với tên gọi KRGT-1.

Ngắm siêu mô tô KRGT-1 giá 78.000 USD - 1

Chiếc siêu mô tô

Sự ra đời của KRGT-1 bắt nguồn từ cuộc gặp của Keanu Reeves và Gard Hollinger tại xưởng độ xe của Hollinger cách đây 7 năm. Vào thời điểm đó, Keanu Reeves đang cần độ lại dựa lưng cho hành khách phía sau trên chiếc cruiser của mình. Bên cạnh đó, Keanu cũng muốn độ một chiếc môtô vừa hiện đại, vừa cổ điển thật đẹp mắt. Ý tưởng đó của Keanu đã trở thành một phiên bản mẫu, nền móng đầu tiên cho sự thành lập của Arch Motorcycle cũng như KRGT-1.

Khi Keanu Reeves và Hollinger quyết định giới thiệu mẫu concept của họ đến với công chúng, Hollinger đã dành rất nhiều thời gian để chỉnh sửa thiết kế nhằm nâng cao thẩm mỹ, hiệu năng cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn về sản xuất và độ tin cậy. Công việc này mất đến 3 năm ròng rã, cũng từ đó mà triết lý thiết kế của Arch Motorcycle hình thành: "Kết nối nghệ thuật và xe".

Ngắm siêu mô tô KRGT-1 giá 78.000 USD - 2

Chiếc KRGT-1 đại diện đỉnh cao của nhiều năm thiết kế, nghiên cứu và phát triển nhằm tạo ra một mẫu môtô đậm chất Mỹ với độ tin cậy cao nhờ vào kỹ năng chế tác tuyệt đỉnh. Chiếc xe được tạo nên từ 200 chi tiết lớn được tạo ra tại xưởng sản xuất của Arch Motorcycle, mỗi chiếc xe còn cần thêm hơn 300 giờ làm việc với máy khắc CNC và máy cắt tia nước.

Từ yêu cầu độ tựa lưng vào năm 2007, 7 năm sau cuộc gặp gỡ đã tạo ra chiếc KRGT-1, một chiếc xe với phong cách cổ điển và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Xe được trang bị phuộc Ohlins, giảm xóc sau Race Tech, lazăng sợi carbon BST, kẹp phanh 6 piston, gác chân độ...

Ngắm siêu mô tô KRGT-1 giá 78.000 USD - 3

Ngắm siêu mô tô KRGT-1 giá 78.000 USD - 4

Theo Autopro
   
  • Các chuyên mục khác