Sang Lào ngắm xe hơi

Thứ Bảy, ngày 20/10/2012, 08:29

Đất Lào luôn được coi là thiên đường ô tô, xe máy với bất cứ người dân Việt nào giá rẻ. Người Lào lái xe rất từ tốn và có văn hóa giao thông tốt.

Trong bán đảo Đông Dương, nền kinh tế Việt Nam được coi là khá hơn so với Lào và Campuchia. Tuy nhiên, có một điều mà bất cứ người dân Việt nào cũng phải thèm muốn khi sang Lào: ô tô, mô tô quá rẻ. Khi bước chân vào đất Lào, những chiếc ô tô Lào đã hút hồn những tay khát xe ô tô người Việt.

Sang Lào ngắm xe hơi - 1

Xe bán tải (Pick-up) là phương tiện được ưu thích nhất bởi sự tiện dụng

Sang Lào ngắm xe hơi - 2

Ở Lào taxi rất ít, không có xe ôm, phương tiện chuyên chở khách là tuk – tuk (kiểu như xe lam trước đây ở ta). Ngoài ra, xe tải “5 tạ” cũng được lắp thêm ghế lên thùng, và thế là đã có một chiếc xe chuyên chở khách. Việc đỗ xe cũng thật đơn giản bạn có thể đỗ xe một cách thoải mái tại các điểm đỗ mà không lo ùn tắc giao thông.

Sang Lào ngắm xe hơi - 3

Sang Lào ngắm xe hơi - 4

Sang Lào ngắm xe hơi - 5

tuk – tuk là phương tiện chuyên chở khách chính

Đất nước Triệu Voi rộng lớn, lại nhiều rừng núi, vì thế, xe ô tô là phương tiện rất cần cho mỗi gia đình và cả nhà có thể nhảy lên thùng xe đi vi vu mà chẳng sợ công an tuýt còi.Với hơn 800 ngàn dân, thủ đô Viêng Chăn chưa phải chịu áp lực về giao thông giống như Hà Nội.

Sang Lào ngắm xe hơi - 6

Một chiếc xe ba bánh tự chế phục vụ bán hàng của người Lào

Tuy nhiên, vào buổi chiều giờ tan tầm, một số đường chính cũng gặp phải cảnh ách tắc tuy nhiên các bạn ngồi cả buổi cũng không hề nghe thấy một tiếng còi xe nào.

Sang Lào ngắm xe hơi - 7

Tuy không có đèn tín hiệu họ vẫn đợi để đến lượt mới qua ngã tư hoặc rẽ phải

Sang Lào ngắm xe hơi - 8

Sang Lào ngắm xe hơi - 9

Người Lào lái xe rất từ tốn. Khi xin đường, họ chỉ dùng đèn tín hiệu. Tại các ngã 3 ngã 4 không có đèn tín hiệu, họ rất kiên nhẫn chờ dòng xe tại đường chính qua rồi họ mới rẽ sang. Họ luôn nhường đường cho người đi bộ và xe máy, xe thô sơ...

Sang Lào ngắm xe hơi - 10

Dừng xe thoải mái mà không sợ bị còi xe thúc giục

Sang Lào ngắm xe hơi - 11

Vỉa hè rộng thênh thang ta đỗ

Sang Lào ngắm xe hơi - 12

Theo Hunghu (TTVN)
   
  • Các chuyên mục khác