Ngắm những "đứa con tinh thần" giữa Aston Martin và Zagato

Thứ Bảy, ngày 10/09/2016, 17:00
Sự kiện: Xe Aston Martin

Trong thực tế Aston Martin và Zagato đã hợp tác từ năm 1960 và trong suốt sáu thập kỷ qua, họ đã sản xuất 6 dự án lớn với nhau.

Aston Martin gần đây đã tiết lộ phiên bản Aston Martin Vanquish Volante Zagato cùng với sự hợp tác với Zagato. Đây không phải là thành quả đầu tiên của sự hợp tác giữa hãng xe Anh và Ý. 

Aston Martin DB4 GT Zagato 1960

Ngắm những "đứa con tinh thần" giữa Aston Martin và Zagato - 1

Dự án hợp tác đầu tiên của Aston Martin và Zagato là chiếc DB4 GT vào năm 1960. Xe có kiểu dáng thanh thoát và dễ dàng chinh phục mọi ánh nhìn từ giới yêu xe lúc bấy giờ. Aston Martin DB4 GT Zagato sở hữu động cơ V6 sản sinh công suất 314 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 6,1 giây trước khi chạm ngưỡng tốc độ 246 km/h. Sản xuất với số lượng giới hạn 19 chiếc.

Aston Martin Zagato VANTAGE & Volante Zagato 1985

Ngắm những "đứa con tinh thần" giữa Aston Martin và Zagato - 2

Aston đã từ bỏ những thiết kế cổ điển của dòng DB trước đó của nó, chuyển sang thiết kế cơ bắp với động cơ V8. Nó được  trang bị động cơ V8, dung tích 5,3 lít. Có tổng cộng 52 chiếc coupe và 37 chiếc Volante Zagato convertible đã được sản xuất.

Aston Martin DB7 Zagato & DB-AR1 2002

Ngắm những "đứa con tinh thần" giữa Aston Martin và Zagato - 3

Một vài thập kỷ trôi qua trước khi Aston và Zagato tiếp tục hợp tác một lần nữa. Trong phong cách điển hình, Zagato đã cho DB7 một hình thức thanh lịch hơn trên một chiều dài cơ sở ngắn hơn. DB7 Zagato được sản xuất 100 chiếc, và có thêm 99 roadster được phát triển dành riêng cho thị trường Mỹ dưới tên DB-AR1.

Aston Martin V12 Zagato 2011

Ngắm những "đứa con tinh thần" giữa Aston Martin và Zagato - 4

Cả hai hãng tiếp tục hợp tác trở lại với động cơ V12 Zagato. Chiếc xe này đã ra mắt dưới dạng concept vào năm 2009 và đưa vào sản xuất vào năm 2011, dựa trên Vantage, nhưng với thân xe khỏe khoắn và động cơ 12 xi-lanh.

Aston Martin DB9 và DBS Centennial Edition 2013

Ngắm những "đứa con tinh thần" giữa Aston Martin và Zagato - 5

Aston Martin kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của nó vào năm 2013. Nội thất của chiếc DBS đã được thay thế bằng những trang thiết bị có trên chiếc Vanquish mới của Aston Martin, Zgato đã bổ sung thêm những chi tiết mới tinh tế hơn cho chiếc xe. DB9 Spyder Zagato Centennial được phát triển từ chiếc DB9 Volante với phong cách thiết kế mới, bộ lưới tản nhiệt và cản trước được thiết kế lại.

Aston Martin Vanquish Zagato 2016

Ngắm những "đứa con tinh thần" giữa Aston Martin và Zagato - 6

Aston Martin Vanquish Zagato là sản phẩm thứ 6 trong mối hợp tác kéo dài 5 thập kỷ của hai thương hiệu từ Anh và Ý.

Vanquish Zagato Concept là nơi hội tụ các tinh hoa của cả hai thương hiệu; thể thao, sức mạnh động lực học và chất lượng vật liệu của Aston Martin, cùng với vẻ đẹp mỹ miều qua tài năng thiết kế của Zagato. Vanquish Zagato Concept sử dụng động cơ V12 nạp tự nhiên có công suất được nâng cấp lên 600 mã lực. Aston Martin mới đây cũng cho biết, sẽ tiếp tục tung ra phiên bản đặc biệt Vanquish Zagato Volante với số lượng hạn chế 99 chiếc trên toàn thế giới.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Xe Aston Martin

   
  • Các chuyên mục khác