Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 2: Kim Tuấn không thể vượt qua chính mình

Thứ Hai, ngày 08/08/2016, 00:11
Sự kiện: Thể thao Việt Nam dự Olympic Rio 2016

2 đô cử của Việt Nam đã thi đấu hết sức mình ở nội dung cử tạ 56 kg nam.

Thạch Kim Tuấn cạnh tranh huy chương

Cả 2 đô cử của Việt Nam là Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn đều thi đấu ở nhánh B nội dung 56 kg nam. Hy vọng lớn nhất nằm ở Thạch Kim Tuấn.

Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 2: Kim Tuấn không thể vượt qua chính mình - 1

Thạch Kim Tuấn tỏ rõ quyết tâm

Hy vọng lớn nhất nằm vào Thạch Kim Tuấn và sau những lượt cử đầu tiên, Thạch Kim Tuấn đã cho thấy hy vọng giành huy chương. Ở lượt đầu tiên, Kim Tuấn không thành công ở nội dung cử giật (130 kg) nhưng đến lượt thứ hai anh đã có được thành tích này.

Thành tích này vượt qua những người đã thi đấu ở nhóm B trước đó và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cực mạnh là Long Qingquan (Trung Quốc) và Om Yun Chol (Triều Tiên). Long Qinquan sau lượt đầu tiên đã có thành tích 132 kg cử giật còn Om Yun Chol là 128 cử giật.

Trong khi đó Trần Lê Quốc Toàn ở lượt đầu tiên có thành tích 117 kg cử giật.

Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 2: Kim Tuấn không thể vượt qua chính mình - 2

Long Qingquan dẫn đầu ở nội dung cử giật

Sau màn khởi đầu, tất cả bắt đầu bung sức để tăng tốc, Long Qingquan không thành công ở lượt thứ hai cử giật nhưng đã đầy xuất sắc ở lượt thứ ba cử giật với 137 kg.

Om Yun Chol cũng cực kỳ mạnh mẽ khi lần lượt nâng cao thành tích ở phần cử giật lên 132 và 134 kg ở lượt thứ hai và thứ ba.

Thạch Kim Tuấn dù rất cố gắng đã không thể thành công ở lượt thứ ba cử giật 133 kg và đành chấp nhận thành tích 130 kg ở lượt 2. Lúc này anh đã bị vượt qua bởi Sinphet Kruaithong với 132 kg sau 3 lượt cử giật và bằng với Arli Chontey của Kazakhstan với 130 kg.

Bước sang phần thi cử đẩy, căng thẳng lên cao khi các lực sỹ cạnh tranh huy chương đều có những tính toán nhất định. Áp lực đè rất lớn khiến nhiều người thực hiện hỏng phần thi của mình Arli Chontey không thể hoàn thành lượt 2 và 3, đành chấp nhận dừng chân ở 148 kg.

Thạch Kim Tuấn đăng ký 157 kg ở lượt đầu tiên cử đẩy nhưng không thể thành công. Đến lượt thứ hai, BHL quyết định mạo hiểm tăng thêm 3 kg nhưng Kim Tuấn đã không thể vượt qua và đến lượt thứ ba anh tiếp tục thất bại dù nỗ lực hết sức.

Như vậy Thạch Kim Tuấn đã chấp nhận ra về tay trắng khi thất bại cả 3 lần ở phần thi cử đẩy. Trần Lê Quốc Toàn kết thúc phần thi của mình với tổng cử 275 kg xếp thứ 5 chung cuộc.

Ở hạng cân này, Long Qingquan của Trung Quốc đã giành chiếc HCV đồng thời phá kỷ lục thế giới và kỷ lục Olympic với tổng cử 307 kg. Om Yun Chol giành HCB với thành tích 303 kg và Sinphet Kruaithong xếp thứ 3 với 289 kg.

Kết quả nội dung 56 kg cử tạ nam:

Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 2: Kim Tuấn không thể vượt qua chính mình - 3

Hà Thanh kết thúc phần thi Thể dục dụng cụ

Tham dự 2 nội dung ở vòng loại gồm nhảy chống và cầu thăng bằng, Hà Thanh đã thi đấu rất cố gắng.

Kết quả VĐV Việt Nam đứng 10/10 nội dung nhảy chống với 14,233 điểm và 21/50 cầu thăng bằng với 13,800 điểm.

Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 2: Kim Tuấn không thể vượt qua chính mình - 4

Kết quả phần thi nhảy chống của Hà Thanh

Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 2: Kim Tuấn không thể vượt qua chính mình - 5

Kết quả phần thi cầu thăng bằng

Ánh Viên xếp 26 vòng loại 400m tự do

Video Ánh Viên thi 400 tự do (bản quyền YAN Media Group):

Sau khi trượt vé vào chung kết 400m hỗn hợp, Ánh Viên tiếp tục thi đấu 400m tự do ngày hôm nay. Bước vào lượt thứ hai vòng loại, kình ngư người Cần Thơ đụng những đối thủ rất mạnh tới từ Đức và Trung Quốc.

Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 2: Kim Tuấn không thể vượt qua chính mình - 6

Kết quả Ánh Viên cán đích ở vị trí thứ 8 với thành tích 4 phút 16 giây 32, qua đó xếp 26/32 chung cuộc và không thể vào vòng chung kết (lấy 8 VĐV dẫn đầu).

Cũng ở vòng loại 400m tự do nữ, Kathleen Ledecky của Mỹ đã lập kỷ lục Olympic với thành tích 3 phút 58 giây 71.

Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 2: Kim Tuấn không thể vượt qua chính mình - 7

Kết quả phần thi của Ánh Viên

Quý Phước xếp thứ 7 vòng loại lượt 2

Hoàng Quý Phước là VĐV đầu tiên mở hàng cho thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 2 và anh đã thi đấu rất nỗ lực.

Xuống bể ở nội dung 200m tự do vòng loại lượt 2, Quý Phước về thứ 7/8 với thành tích 1 phút 50 giây 39. Với kết quả này, kình ngư Việt Nam không thể giành vé vào vòng bán kết.

Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 2: Kim Tuấn không thể vượt qua chính mình - 8

Kết quả thi đấu của Quý Phước

Video phần thi vòng loại của Quý Phước (Bản quyền thuộc YAN Media Group):

Theo Hà Dũng (tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
Scandal góc tối thể thao Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi  " hại đời " (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ ở Olympic vừa...
Boxing  Vua boxing  Joshua chơi trội: Luyện công trên võ đài hiểm nhất thế giới (Tin thể thao - Tin võ thuật) Trên đỉnh khách sạn Burj Al Arab nổi tiếng tại thành phố Dubai, một võ đài đã được dựng...
24/11/2017 19:06
Trần Văn Thảo: Vô địch WBC, vang danh boxing Việt Nam Thiếu nữ Việt lập kỳ tích boxing thế giới: Thắng oanh liệt Trung Quốc vào chung kết (Tin thể thao, tin boxing) Chỉ trong 1 ngày boxing Việt Nam đã lập được 2 kỳ tích, 1 trên đấu trường châu Á của Trần...
24/11/2017 16:05
Muôn màu thể thao Thang Long Warriors  gỡ hòa  ở game 2 chung kết VBA (Tin thể thao) Gặp bất lợi lớn khi để thua trận đầu tiên của chung kết của VBA 2017 trước Cantho Catfish,...
24/11/2017 14:03
Lin Dan Cầu lông: Lin Dan - Lee Chong Wei thoát  " thế tử " , sắp đại chiến (Tin thể thao, tin cầu lông) Rơi vào thế trận khó khăn khi để thua trong set 1, tuy nhiên cả Lin Dan và Lee Chong Wei...
24/11/2017 13:05
Trần Văn Thảo: Vô địch WBC, vang danh boxing Việt Nam Trần Văn Thảo gây chấn động boxing châu Á: Hay hơn cả số 1 thế giới (Tin thể thao, tin boxing) Trần Văn Thảo có hiệu suất toàn thắng kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, đây là điều mà tay...
24/11/2017 10:12
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Tennis dậy sóng: Hiệp hội Grand Slam  " dìm "  Nadal vì Federer? (Tin thể thao, Tin tennis) Thoạt nhìn, những thay đổi của GSB có vẻ công bằng. Nhưng vô hình trung, Federer được đáp...
24/11/2017 10:05
   
  • Các chuyên mục khác