Hoàng Xuân Vinh: Chuyện ít biết về "người bạn đời" thứ hai

Thứ Hai, ngày 08/08/2016, 00:19
Sự kiện: Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic lịch sử

Câu chuyện phía sau tấm HCV lịch sử của Hoàng Xuân Vinh càng khiến người ta khâm phục hơn những nỗ lực vượt qua chính mình của xạ thủ số 1 Việt Nam.

Video câu chuyện về khẩu súng và nỗ lực vượt qua chính mình của Hoàng Xuân Vinh (nguồn VTV):

Với mỗi một xạ thủ, việc có được một khẩu súng ưng ý, phù hợp với bản thân là điều quan trọng nhất. Với Hoàng Xuân Vinh, dù là xạ thủ số 1 Việt Nam và có đẳng cấp ở tầm thế giới, nhưng để sở hữu được 1 khẩu súng như vậy không phải là điều dễ dàng với anh.

Hoàng Xuân Vinh: Chuyện ít biết về "người bạn đời" thứ hai - 1

Sở hữu một khẩu súng tốt không phải là điều dễ dàng với Xuân Vinh

Cách đây ít năm, Hoàng Xuân Vinh mới sở hữu cho mình một khẩu súng hiện đại đầu tiên theo đúng tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, một khẩu súng có cò bằng điện. Trước đó, Xuân Vinh và các xạ thủ khác của Việt Nam chỉ được bắn bằng súng có cò bằng cơ, điều này khiến anh và nhiều đồng đội gặp khó khăn trong việc tập luyện cũng như thi đấu. Chính vì thế, Xuân Vinh luôn nâng niu và coi khẩu súng như "người bạn đời" thứ hai của mình vậy.

Không chỉ gặp khó khăn về súng, Xuân Vinh còn hiểu được những khó khăn mà bắn súng Việt Nam gặp phải: từ chuyện điều kiện sân bãi tập luyện, ăn ở, cho đến việc trang bị đạn tập bắn cho các VĐV cũng là một thách thức lớn.

Dù vậy, vượt qua tất cả, Xuân Vinh đã và đang mang vinh quang về cho đất nước. Tấm HCV lịch sử ở Olympic Rio vừa qua là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Xuân Vinh và anh xứng đáng nhận được sự tôn vinh cao quý nhất.

Theo DA (Tổng hợp VTV) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác