Lý do Hoàng Xuân Vinh từ chối Anh hùng Lao động cho bản thân

Thứ Tư, ngày 17/08/2016, 07:28
Sự kiện: Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic lịch sử

Trở thành người hùng Olympic của thể thao Việt Nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được đề nghị phong Anh hùng Lao động, nhưng anh đã từ chối đề xuất danh hiệu cho cá nhân mình.

Chiều 16/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp, chúc mừng đoàn thể thaoViệt Nam tham dự Olympic Rio 2016; trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho VĐV Hoàng Xuân Vinh, trao Huân chương Lao động Hạng nhì cho HLV Nguyễn Thị Nhung và trao Huân chương Hữu nghị cho chuyên gia Park Chung (Hàn Quốc). 

Lý do Hoàng Xuân Vinh từ chối Anh hùng Lao động cho bản thân - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại tá Hoàng Xuân Vinh (ngoài cùng bên phải), Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Nguyễn Thị Nhung và Huân chương Hữu nghị cho chuyên gia Park Chung Gun (ngoài cùng bên trái). Ảnh: Văn phòng Chính phủ

Đến thời điểm này đoàn thể thao Việt Nam đã giành 1 HCV, 1 HCB (đều do xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được) và tạm thời đứng thứ 37/206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Olympic. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam giành được HCV và là kỳ Olympic thành công nhất của TTVN.

Chia vui với thành công mới của ngành thể thao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ, thành tích của vận động viên Hoàng Xuân Vinh cũng là thành tích chung của thể thao Việt Nam, là động lực to lớn để thể thao Việt Nam trong thời gian tới nỗ lực vươn lên, giành nhiều thành tích cao ở các giải đấu quốc tế. 

Lý do Hoàng Xuân Vinh từ chối Anh hùng Lao động cho bản thân - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016. (Ảnh: Văn phòng Chính phủ)

“Tôi đề nghị ngành thể thao cần tập trung những môn mũi nhọn mà Việt Nam có thế mạnh. Đồng thời, dù còn khó khăn, cần tạo mọi điều kiện cho các huấn luyện viên và vận động viên, kể cả chế độ dinh dưỡng và điều kiện luyện tập. 

Không để tình trạng vận động viên thiếu dinh dưỡng, khó khăn trong luyện tập, và đặc biệt phải khắc phục tình trạng vận động viên bắn súng phải bắn chay mà không có đạn. Những việc cụ thể như thế chúng ta nên làm để phát huy thành quả này, để thể thao Việt Nam có thể cất cánh ở nhiều bộ môn hơn nữa, mà trước hết là với bộ môn bắn súng”, Thủ tướng đã nhấn mạnh.

Vui mừng, tự hào với thành tích ấn tượng của thể thao Việt Nam ở Olympic 2016, ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic VN, đã phát biểu đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét phong danh hiệu anh hùng cho Hoàng Xuân Vinh. Tuy nhiên, VĐV, Đại tá Quân đội Hoàng Xuân Vinh đã khéo léo từ chối đề nghị này chỉ giành cho cá nhân anh. 

Lý do Hoàng Xuân Vinh từ chối Anh hùng Lao động cho bản thân - 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khích lệ thể thao Việt Nam tiếp nối thành công vừa giành được của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: Văn phòng Chính phủ)

“Tôi cảm ơn tình cảm của các đồng chí đã giành cho cá nhân tôi. Trong vinh quang của thể thao Việt Nam có sự đóng góp tổng lực của nhiều ngành, nhiều người, nhiều thế hệ, Mong Thủ tướng xem xét phong anh hùng cho ngành thể thao chứ không phải cá nhân tôi”, Hoàng Xuân Vinh đã nói. 

Trước đó, khi phát biểu trước giới truyền thông, Hoàng Xuân Vinh cũng đã nhấn mạnh về thành tích của đội tuyển bắn súng Việt Nam: “Để có được thành công, có rất nhiều nỗ lực của các cơ quan cũng như sự cố gắng của Tổng cục thể thao, sự chỉ đạo của ban huấn luyện và các vận động viên mới có thành tích chung của đội tuyển Việt Nam như ngày hôm nay”.

* Clip Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp, chúc mừng Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam (bản quyền VTV)​: 

Theo Hoàng Minh (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục
Scandal góc tối thể thao Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi  " hại đời " (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ ở Olympic vừa...
Conor McGregor - "Gã điên" UFC McGregor  " trắng đêm "  với 10 mỹ nhân: Rải tiền cho  " gái hư " (Tin thể thao, tin võ thuật) Cô nàng vũ công Kamila Kostka kể chi tiết lại về cái đêm mà Conor McGregor và đám tùy...
12/12/2017 00:03
Muôn màu thể thao Golf 24/7: Mỹ nhân trổ biệt tài khó tin, fan lác mắt (Tin thể thao – tin golf) Golf thủ xinh đẹp Minju Kim dùng gậy golf đánh bóng làm đổ hàng bowling.
12/12/2017 00:02
F1 2017 - Đua xe công thức 1 Đua xe F1,  " mưa  kỷ lục 2017: Siêu tốc với 362,4 km/h (Tin đua xe công thức 1 - Tin F1) Năm 2017 là mùa giải đột phá của F1 khi trải qua những thay đổi rõ rệt về quy chuẩn...
12/12/2017 00:02
UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới Hãi hùng UFC: Cú lên gối đẹp nhất năm, đối thủ  " méo mồm "  nhập viện (Tin thể thao, tin võ thuật) Pha knock-out được mô tả là "hay nhất năm" của võ sỹ Marlon Moraes đã khiến tay đấm người...
12/12/2017 00:02
Lịch thi đấu các môn thể thao Lịch thi đấu thể thao hôm nay mới nhất (Lịch thi đấu thể thao) Cập nhật chi tiết lịch đấu các môn thể thao hấp dẫn trên toàn thế giới.
12/12/2017 00:01
Lịch thi đấu các môn thể thao LỊCH THI ĐẤU - LIVESCORE TENNIS HÔM NAY Cập nhập mới và nhanh nhất lịch thi đấu các giải tennis trong ngày.
12/12/2017 00:01
   
  • Các chuyên mục khác