Thủ tướng gửi thư chúc mừng Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic

Chủ Nhật, ngày 07/08/2016, 20:21
Sự kiện: Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic lịch sử

Ngay sau kỳ tích Hoàng Xuân Vinh giành HCV bắn súng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi, mong đoàn thể thao VN phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Olympic 2016.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc dẫn đầu nội dung thi chung kết 10 m súng ngắn hơi nam với tổng số điểm 202.5 điểm và giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại Olympic 2016, cũng là tấm HCV đầu tiên ở một kỳ Olympic cho thể thao VN. Chiến công của Xuân Vinh đã làm nức lòng người hâm mộ thể thao nước nhà. 

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic - 1

VĐV Hoàng Xuân Vinh đã mang tự hào về cho Đoàn Thể thao Việt Nam với tấm HCV đầu tiên tại một kỳ Olympic

Ngày 7-8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam và VĐV Hoàng Xuân Vinh.

Trong thư, Thủ tướng viết: Tôi rất vui mừng nhận được tin trong ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic lần thứ 31, VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được HCV và phá kỷ lục Olympic, trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên bước lên đỉnh cao nhất của thể thao thế giới. Thành tích mà VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam vừa giành được đã mang lại vinh dự cho Tổ quốc, sự tự hào cho cán bộ, huấn luyện viên, VĐV và những người hâm mộ thể thao cả nước.

Nhân sự kiện này, tôi gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là VĐV Hoàng Xuân Vinh và các huấn luyện viên, VĐV Đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Tôi mong toàn Đoàn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Olympic lần này.

Ở ngày thi đấu thứ hai diễn ra đêm 7 và rạng sáng 8/8, các VĐV thể thao Việt Nam sẽ tham dự 4 nội dung gồm: bơi lôi, thể dục dụng cụ, cử tạ, đấu kiếm. Trong 4 nội dung này, cử tạ là môn có khả năng đem về huy chương hơn cả, với sự góp mặt của lực sỹ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 56kg.

Theo DA (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác