Vừa chạy vừa cười và vỗ ngực, Bolt vẫn "vô đối"

Thứ Hai, ngày 15/08/2016, 10:02
Sự kiện: Olympic Rio 2016

Usain Bolt tới Olympic 2016 không chỉ với mục tiêu tiếp tục chinh phục các HCV, anh còn gắn kèm mục tiêu mình vừa đoạt HCV vừa chứng tỏ rằng anh có thể tỏ đôi chút tự kiêu trong lúc chạy.

Video chung kết nội dung 100m điền kinh Olympic 2016 (bản quyền Yan Media Group):

Usain Bolt không những không có đối thủ ở cự ly 100m sở trường, mà anh còn có sự tự tin cực lớn vào khả năng của mình tới mức đã có những động tác "giễu võ giương oai" ngay trong khi cuộc chạy diễn ra.

Vào bán kết nội dung 100m, Usain Bolt thi đấu ở lượt chạy thứ 2 và mặc dù xuất phát không nhanh, Bolt vẫn về đích khá dễ dàng với thời gian 9 giây 86. Khi gần về tới đích, Bolt thậm chí còn quay mặt và nở nụ cười "pose" ảnh trong lúc các đối thủ đang cắm đầu đuổi theo.

Vừa chạy vừa cười và vỗ ngực, Bolt vẫn "vô đối" - 1

Bolt có thời gian để mà quay về phía ống kính và nở nụ cười

Vào chung kết, Bolt gặp những đối thủ sừng sỏ hơn trong đó có Justin Gatlin của đoàn Mỹ và đồng hương Yohan Blake của đoàn Jamaica. Bolt xuất phát chậm áp chót trong 8 VĐV, chỉ nhỉnh hơn người chậm nhất có 0.01 giây, nhưng ở 20m cuối anh đã bứt lên trước Justin Gatlin. Và cũng như bán kết, Bolt về đích một cách đầy phong cách: vừa chạy vừa vỗ ngực ăn mừng.

Vừa chạy vừa cười và vỗ ngực, Bolt vẫn "vô đối" - 2

Chưa về đích Bolt đã vỗ ngực

Khi mà một Usain Bolt không còn ở đỉnh cao phong độ vẫn có thể về nhất và thậm chí có thời gian để ngó nghiêng hay làm các động tác khác, vậy cơ hội ở đâu cho những đối thủ "xấu số". 

Theo Q.D (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Olympic Rio 2016

   
  • Các chuyên mục khác