Sai lầm khi luộc rau khiến chất độc ngày càng tăng thêm

Thứ Năm, ngày 21/04/2016, 17:00

Rau bẩn chứa chất độc đã là mối lo sợ của nhiều bà nội trợ rồi, thế nhưng, nếu bạn còn luộc sai cách thì sẽ khiến rau càng độc hơn nữa.

Sửa nội dung lần 2 (ngày 21/4/2016)

Luộc rau tưởng chừng là công việc dễ dàng nhất nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách vừa luộc rau ngon vừa giữ được chất dinh dưỡng, loại được chất độc hại có trong rau.

Dưới đây là những sai lầm các bà nội trợ thường mắc phải khi luộc rau:

Chỉ rửa rau 3 nước

Rất nhiều người vẫn giữ thói quen chỉ rửa rau 3 nước và nghĩ rằng như thế là sạch. Thực ra,cách rửa này chỉ đúng nếu rau của bạn chỉ có đất và tạp chất bẩn, còn nếu có cả hóa chất, chúng sẽ không được rửa trôi.

Và nếu không làm sạch được tối đa những hóa chất độc hại vẫn còn lại trên rau, bạn có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, nặng thì ngộ độc thực phẩm.

Đó là còn chưa kể, trong rau có thể chứa rất nhiều ký sinh trùng. Để loại bỏ các loại kí sinh này, bạn cần phải rửa rau dưới vòi nước và rửa kĩ từng cọng một. Đừng nghĩ nhìn rau trắng và sạch mà đã sạch!

Giải pháp cho bạn: Cách an toàn và tích cực nhất hiện nay là bạn nên ngâm rau ít phút trong chậu nước lớn trước khi rửa.

Nếu ngâm bằng nước vo gạo thì càng tốt vì nước vo gạo sẽ giúp bạn đánh bật một phần hóa chất trên bề mặt rau hoặc ngâm rau với một chút muối để diệt trứng vi sinh vật bám trên rau, theo Gia đình & Xã hội.

Đậy vung nồi khi luộc rau

Đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau.

Tuy nhiên, trong tình hình thực phẩm bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Nấu rau xong không ăn ngay

Khi mới vừa luộc xong, rau sẽ ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng nhất nên bạn nên ăn hết ngay.

Nhiều người thường để rau nguội rồi mới ăn nhưng không biết rằng, nếu để sau 1 giờ mới ăn sẽ làm mất 25% lượng vitamin, sau 2 giờ mất từ 35 - 47%.

Còn nếu bạn chế biến sẵn, sau đó mới hâm lại thì vitamin mất đi tới 90%. Như vậy, bạn không nên để rau qua đêm, giá trị dinh dưỡng trong rau sẽ không còn nữa.

Trong trường hợp không ăn hết thì bạn nên bỏ đi, không nên cho vào tủ lạnh vì đây là cách lưu trữ cực kì nguy hiểm. Khi lưu trữ rau vào tủ lạnh hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn và gia đình.

Giái pháp cho bạn: Bạn nên ăn rau luôn ngay sau khi chế biến, tránh để nguội hoặc lưu trữ sẽ sinh chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Cập nhật nội dung

Theo Test (Dân Việt)
Ronaldo cắt tóc cho con, không màng tin đồn đẻ sinh đôi_ Mặc dù đang bị bủa vây bởi tin đồn đã làm bố của một cặp sinh đôi, nhưng Ronaldo vẫn thảnh thơi với kỳ nghỉ của mình.
08/08/2017 10:28
Ngây ngất vì nữ quân nhân gợi cảm nhất hệ mặt trời! Ngoài thời gian làm mẫu và phục vụ cho Lực lượng Phòng vệ Israel, Maria Miri Domark có sở thích xem phim kinh dị và...
04/08/2017 00:55
Choáng với áo ngắn vỏn vẹn 5cm của cô Kim  " siêu vòng 3 " Đã ngắn tới khó tin rồi nhưng đôi khi Kim còn chẳng thèm mặc nội y, khiến cho những chiếc áo đã hở nay càng hở.
04/08/2017 00:37
Lâm Vinh Hải trách khéo vợ cũ, bảo vệ Linh Chi không yêu vì tiền? Lần đầu tiên xác nhận chuyện trắng tay sau ly hôn vợ cũ Lý Phương Châu, Lâm Vinh Hải khiến nhiều người bất ngờ nhận...
Trước 30 tuổi, nhất định đừng bỏ qua 3 trải nghiệm tuyệt vời này_ Dưới đây là 3 hoạt động nhất định bạn phải thử ngay khi đi du lịch để có tuổi trẻ thật đáng nhớ.
Cận cảnh kho đồ hiệu bạc tỷ của mỹ nữ  " siêu vòng 3 "  Vbiz Cận cảnh kho đồ hiệu bạc tỷ của mỹ nữ "siêu vòng 3" Vbiz
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Cận cảnh chiếc máy bay tự chế  Bùi Hiển  sắp ra sân bay Chiếc máy bay đã hoàn chỉnh 90%, đang trong quá trình kiểm tra và lắp thêm lớp áo.
21/11/2017 00:30
Tin ngắn Người đi đường tháo chạy thục mạng vì sự cố  trên trời Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa đường nhiều giờ liền để khắc phục sự cố “trên trời” vào chiều 20.11.
20/11/2017 21:10
Tin nóng Cứu sống du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng Cát Bà Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi quốc tịch Đức đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng Cát Bà.
20/11/2017 20:50
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn Tảng đá  " khổng lồ "  rơi chắn ngang đường sắt Bắc Nam Chiều muộn ngày 20-11, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ...
20/11/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Một buổi sáng, 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh 4 trẻ sinh tử vong, gia đình đồng loạt tố bác sĩ tắc trách; hôm nay thời tiết miền Bắc rét nhất từ đầu Đông,… là...
20/11/2017 20:00
   
  • Các chuyên mục khác