"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ_

Thứ Ba, ngày 03/10/2017, 16:00
Sự kiện: Sự kiện hôm nay "nháy"

Lý Vực chia sẻ, thời gian đóng phim Tể tướng Lưu gù cùng cha, hơn 100 ngày đối với anh không khác gì ở địa ngục.

Cùng nổi tiếng sau bộ phim truyền hình ăn khách "Tể tướng Lưu gù" nhưng sự nghiệp và cuộc đời 4 diễn viên chính lại có ngã rẽ khác nhau. Trong khi "Hòa Thân" nổi tiếng đa tình, 5 thê 7 thiếp thì "bà xã" xinh đẹp của Tể tướng Lưu gù ngoài đời lại kết hôn với diễn viên đóng vai Vua Càn Long.

Tuyến bài Dàn diễn viên Tể tướng Lưu gù sau 20 năm sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện đời thực thú vị của dàn sao đình đám.

Nổi tiếng nhờ vai diễn Tể tướng Lưu gù

Khán giả Việt Nam có lẽ đã quá quen thuộc với vị tể tướng lưng gù Lưu Dung, một vị quan thanh liêm, chính trực với những màn đấu trí thông minh, dí dỏm với Hòa Thân trong bộ phim Tể tướng Lưu gù.   d

Năm nay, “Lưu đại nhân” Lý Bảo Điền đã bước qua tuổi 70. Ông sống giản dị, ít điều tiếng và hết lòng vì sự nghiệp, hệt như vai diễn nổi tiếng của mình.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ_ - 1

Tạo hình tể tướng Lưu gù.

Lý Bảo Điền sinh  năm 1946 tại tỉnh Triết Giang (Trung Quốc). Từ nhỏ, ông đã theo học nghệ thuật và 14 tuổi gia nhập đoàn văn công Từ Châu. Lý Bảo Điền được học hát, múa hơn 10 năm. Ông tốt nghiệp Học viện Sân khấu Trung ương năm 1981 và có vai diễn đầu tiên trong bộ phim Sấm giang hồ. Bốn năm sau, Lý Bảo Điền nhận vai diễn thứ hai trong Lưu Lang Hán và Thiên Nga, được khán giả vô cùng yêu thích.

Video: Ca khúc cuối phim "Tể tướng Lưu gù"

Được đào tạo trong lớp diễn viên hài nhưng Lý Bảo Điền vẫn thể hiện được sự phong phú trong diễn xuất. Năm 1955, ông vào vai trùm xã hội đen Đường Lão Đại trong Shanghai Triad.

Nhìn gương mặt hài hước, dí dỏm của Lý Bảo Điền, ít ai có thể ngờ ông lại có thể lột tả được sự xảo quyệt, tàn ác của một tay giang hồ thập niên 30 tài tình đến vậy.

Trong bộ phim Tể tướng Lưu gù (1997), Lý Bảo Điền vào vai Lưu Dung, một vị quan thanh liêm, chính trực. Những màn "đối đầu" của ông với tham quan Hòa Thân đã tạo nên những tình huống cười ra nước mắt. Lý Bảo Điền đã khắc họa thành công hình ảnh vị quan đức độ với vẻ mộc mạc, nụ cười hiền nhưng... sợ vợ. 

Sau khi Tể tướng Lưu gù phát sóng ở Trung Quốc, bộ ba Trương Quốc Lập, Vương Cương và Lý Bảo Điền được xem là “bảo vật” đem lại thành công cho bất kỳ bộ phim nào.

Tuy nhiên, vai diễn được xếp vào hàng kinh điển của Lý Bảo Điền lại là Hỷ Lai Lạc trong Thần y Hỷ Lai Lạc (2003). Đây là bộ phim giúp ông giành giải Nam diễn viên xuất sắc tại Lễ trao giải Phi Thiên 23 và hai giải Nam diễn viên xuất sắc Nam diễn viên được yêu thích nhất tại LHP Kim Ưng 21.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ_ - 2

Poster phim "Thần y Hỷ Lai Lạc"

Hiện tại, ngoài vai trò diễn viên truyền hình, diễn viên kịch, Lý Bảo Điền còn là hội viên Hiệp hội nghệ thuật truyền hình Trung Quốc, Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc, Hội trưởng Hội nghiên cứu, phê bình Điện ảnh Trung Quốc. Ngoài ra, ông còn là chủ biên của cuốn Từ điển Nghệ thuật điện ảnh truyền hình Trung Quốc.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ_ - 3

Hình ảnh đời thường mộc mạc của Lý Bảo Điền

Lý Bảo Điền từng vinh dự nhận giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc tại LHP Kim Kê lần thứ 8 trong phim Nhân- Quỷ -Tình (1987). Năm 1990, ông tiếp tục nhận hai giải thưởng Bách HoaLHP Quốc tế lần 4 trong phim Ăn tết.

Cuộc tình với người phụ nữ bí mật

Lý Bảo Điền sống rất giản dị, không biệt thự xa hoa, không xe sang và nói không với scandal tình ái. Ông được coi là một ngôi sao kín tiếng và "sạch sẽ" thị phi nhất Cbiz.

Có rất ít những thông tin về cuộc hôn nhân của Lý Bảo Điền. Giới thạo tin ở Trung Quốc tiết lộ, bà xã của Lý Bảo Điền là Hồ Anh, bạn học cùng trường của ông tại Học viện Sân khấu Trung ương.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ_ - 4

Hai cha con Lý Bảo Điền - Lý Vực.

Hồ Anh có một người con riêng là Hồ Thủy. Sau khi kết hôn với Lý Bảo Điền, cặp đôi có với nhau cậu con trai Lý Vực. Năm 1994, Lý Vực thi vào Học viện Sân khấu Trung ương nhưng cả ba lần đều trượt. Dù có quan hệ rộng nhưng Lý Bảo Điền không can thiệp vào chuyện thi cử của con.

Phải đến năm 2000, Lý Vực mới thi đậu và theo nghiệp cha. Trong thời gian ôn thi  (năm 1995-1996), Lý Vực vào vai Lưu An, nô tài của Lưu Dung trong bộ phim Tể tướng Lưu gù do cha anh thủ vai chính.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ_ - 5

Hai cha con song kiếm hợp bích trong "Tể tướng Lưu gù"

Hiện tại, Lý Vực tiếp bước người cha nổi tiếng theo đuổi nghiệp diễn. Anh luôn dành sự tôn trọng hết mực và ngưỡng mộ cha mình. Tại thời điểm đó, cát-xê của Lý Vực chỉ bằng 1/13 so với thù lao của người cha nổi tiếng.

Người cha tàn nhẫn và hà khắc

Với vẻ ngoài hiền lành, vui vẻ trên phim, Lý Bảo Điền khiến nhiều người nghĩ rằng ông thuộc tuýp dễ tính. Thực tế, con trai Lý Bảo Điền lại tiết lộ điều hoàn toàn trái ngược. 

Lý Vực chia sẻ, thời gian đóng phim Tể tướng Lưu gù cùng cha, hơn 100 ngày đối với anh không khác gì ở địa ngục. Lý Bảo Điền hết sức nghiêm khắc với con. Ông cũng không ngần ngại quát mắng Lý Vực trước mặt mọi người.

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ_ - 6

Dù ngưỡng mộ Lý Bảo Điền nhưng Lý Vực phải thừa nhận, cha anh quá nghiêm khắc

Lý Bảo Điền cũng thừa nhận, từ nhỏ hai cha con ít gần gũi. Ông cũng không tham dự đám cưới của con trai. Lý Bảo Điền thậm chí không thích tới nhà con trai chơi, cũng không thích việc con trai về nhà bố mẹ.

Cha con chúng tôi hoàn toàn khác nhau, hiếm khi cùng nhau bàn bạc được việc gì. Nhiều lúc tôi nghĩ, để tự mình làm mọi việc còn tốt hơn”, Lý Bảo Điền nói. Lý Vực cũng thừa nhận, mỗi lần về nhà thăm cha mẹ, anh ở đó lâu nhất cũng chỉ được 5 phút.

Scandal bệnh ngôi sao

Lý Bảo Điền vốn là một nghệ sĩ gạo cội. Đối với phim ảnh, ông tỏ ra hết sức khó tính. Vì yêu cầu cao trong công việc nên "Lưu Dung" cũng mang tiếng "mắc bệnh ngôi sao". 

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ_ - 7

Ê kíp Hỷ Lai Lạc cũng phải mất 10 năm để thuyết phục Lý Bảo Điền nhận lời diễn xuất với điều kiện ông phải là người được chỉnh sửa kịch bản, không được cắt bỏ bất cứ đoạn phim nào và cho phép con gái ông được cùng tham gia...

Lý Bảo Điền cũng thừa nhận ông là một người "xưng bá trong làng nghệ" nhưng với ông, từ này không phải xấu. "Lưu Dung" làm vậy chỉ vì muốn có được bộ phim chất lượng và hấp dẫn người xem.

Nghệ sĩ Vương Cương nổi tiếng với vai Hòa Thân trên phim và cuộc hôn nhân với 3 bà vợ. Mời độc giả đón xem kỳ 2: Chuyện "Hòa Thân" 5 thê 7 thiếp, "vừa sinh con đã lên chức ông" vào 0h30 sáng Chủ Nhật ngày 1/10 tại mục Giải trí - Phim!

"Tể tướng Lưu gù": Người cha tàn nhẫn và bệnh ngôi sao ít ai ngờ_ - 8

Do bị cấm xuất hiện trong các show truyền hình, Mã Nặc chuyển hướng sang làm diễn viên, ca sĩ.

Theo hangltt (Dân Việt)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Sự kiện hôm nay "nháy"

anhnk_test Arsenal - Ostersunds: 69 giây ngược dòng, ông lớn mất vía (Kết quả bóng đá, Arsenal - Ostersunds, lượt về vòng 1/16 Europa League) Đã thắng 3-0 ở lượt đi nhưng Arsenal đã thực...
23/02/2018 11:44
anhnk_test Vụ sát hại 5 người ở TP.HCM: Mẹ nghi phạm nói  " tội nó trời không dung... " Để hiểu rõ hơn về thân nhân của Nguyễn Hữu Tình - nghi phạm trong vụ sát hại 5 người ở quận Bình Tân, TPHCM sáng...
21/02/2018 16:00
anhnk_test Ngắm gốc gỗ trai đỏ thế  Bạt phong hồi đầu  nghìn năm tuổi ở Hà Nội Tác phẩm “Dựa sơn” được chế tác từ gốc gỗ trai đỏ nghìn năm tuổi được đánh giá là một trong những tác phẩm đẹp mắt,...
21/02/2018 09:50
anhnk_test Hồn quê xuất hiện tại  khu nhà giàu  ở Sài Gòn ngày giáp Tết Hình ảnh cánh đồng lúa, bắp cùng với thuyền hoa tấp nập được tái hiện tại hội hoa xuân ở Sài Gòn làm nhiều người xa...
anhnk_test Người mẫu mặc có cũng như không để câu khách cho hàng quán Chính cô nàng người mẫu này là người đã đề xuất ý tưởng cho chủ quán cafe.
anhnk_test Ngoại hạng Anh trước V27: Derby Bắc London rực lửa, MU trên vai Sanchez Trong bối cảnh khoảng cách giữa Man City và MU vẫn là 13 điểm mênh mông, mọi sự chú ý của người hâm mộ sẽ đổ dồn vào...
Tin nóng Nhà hàng bị tố  ' chém '  bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung Bức xúc vì bị “chặt chém” bữa ăn gần 10 triệu đồng và nhận hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc, một khách du lịch đã tố nhà...
24/02/2018 18:14
Tin nóng Đôi nam nữ đánh võng, vu CSGT đánh người bị phạt 7,3 triệu đồng Đôi nam nữ điều khiển xe máy mang BKS tỉnh Thanh Hóa không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, khi bị CSGT Ninh...
24/02/2018 16:40
Thời sự Ngủ ngon nhé thiên thần nhỏ tặng ánh sáng cho bạn khác, tiễn biệt em! Đằng sau tấm di ảnh với nụ cười như thiên thần của bé gái 7 tuổi hiến tặng giác mạc khi qua đời là tiếng khóc nghẹn...
24/02/2018 15:54
Tin pháp luật Vụ cuỗm 301 tỉ đồng: Truy nã quốc tế nguyên phó giám đốc Eximbank Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, phát lệnh truy nã quốc tế đối với phó giám đốc Eximbank chi...
24/02/2018 14:37
Bình Dương Gần chục người nằm la liệt sau  cú húc trời giáng  bởi ô tô khách Hàng chục người dân phải cùng nhau nâng chiếc ô tô khách để cứu 2 người bị kẹt dưới gầm xe.
24/02/2018 14:30
Thời sự Bộ trưởng Y tế gửi lời tri ân đến bé gái bị ung thư, tặng ánh sáng cho bạn khác “Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ, ông bà, trong tim của tôi và tất cả mọi người”, Bộ trưởng...
24/02/2018 14:05
   
  • Các chuyên mục khác