“Yêu” thả cửa, uống ngừa thai khẩn cấp? vào sự kiện

Thứ Năm, ngày 17/10/2013, 22:30
Sự kiện: SEO TEST SỰ KIỆN THÔNG MINH

Nhiều bạn trẻ coi thuốc tránh thai khẩn cấp như “thuốc tiên”, uống thuốc như ăn cơm bữa mà không lường trước tác hại.

Do nghĩ thuốc tránh thai khẩn cấp (thuốc TTKC) luôn hiệu quả trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục nên Hoa “yêu” thả cửa 3 ngày liên tiếp rồi uống một vỉ 2 viên để tránh thai một thể. Kết quả, em có thai 4 tháng trước ngày thi đại học do yêu” thả cửa 3 ngày liên tiếp rồi uống một vỉ 2 viên để tránh thai một thể. Kết quả, em có thai 4 tháng trước ngày thi đại học.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ coi thuốc tránh thai khẩn cấp như “thuốc tiên”, uống thuốc như ăn cơm bữa mà không lường trước tác hại. Chúng tôi đã có dịp đến các phòng khám để tìm hiểu thực trạng này.

“Cứ 2-3 lần vui vẻ lại uống vỉ 2 viên”

Nguyễn Mai Hoa (17 tuổi, Hà Nội) đi khám bệnh vì triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn. Hoa nghĩ rằng mình bị đau dạ dày. Tuy nhiên, bác sĩ chỉ ngắm bệnh nhân và nghe qua triệu chứng liền đề nghị Hoa chuyển sang khám sản. Hoa nằng nặc cho rằng mình không thể có thai vì lần nào quan hệ với bạn trai cũng uống thuốc TTKC.

Khi hỏi về tần suất quan hệ tình dục trong tháng của Hoa, bác sĩ mới “té ngửa”. Cô bé cho biết mình và bạn trai yêu nhau thắm thiết nên không đếm được số lần quan hệ mỗi tháng. “Cứ độ 2-3 lần "vui vẻ",  em lại uống một vỉ 2 viên thuốc khẩn cấp để tránh thai một thể” – Hoa chia sẻ.

Hóa ra, do nghĩ thuốc TTKC vẫn hiệu quả trong vòng 72 giờ sau quan hệ nên Hoa “yêu” thả cửa 3-4 lần trong 3 ngày liên tiếp rồi mới uống thuốc. Kết quả thử thai và siêu âm cho thấy Hoa có thai 4 tháng. Các bác sĩ cho biết việc phá thai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ, chưa kể đứa trẻ có thể sẽ gánh chịu di chứng do thuốc tránh thai mang lại.

Tools sự kiện thông minh là 1 tools khủng bố nhất thế giới hiện nay. Hi vọng nó sẽ mang lại nhiều $ cho 24h :D.

Kí tên Cuongnh1

Tin cùng sự kiện SEO TEST SỰ KIỆN THÔNG MINH

   
  • Các chuyên mục khác