13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P1)

Chủ Nhật, ngày 05/10/2014, 05:00
Sự kiện: Những bí ẩn thế giới

Trong lịch sử có những bí ẩn mà các nhà khoa học, cảnh sát và người dân không thể hiểu được. Từ bức tượng đầu sư tử ở Ai Cập đến vụ ám sát tổng thống John F. Kennedy, chưa ai có được lời giải đáp thỏa đáng.

13. Xác ướp trong đầm lầy

Những xác ướp đầm lầy là những xác người được phát hiện trong một đầm lầy đầy rêu ở Bắc Âu. Những cái xác này chỉ còn lại bộ xương do ở quá lâu trong môi trường axit, nhiệt độ thấp và môi trường xung quanh thì thiếu oxi.

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P1) - 1

Trong 1850 xác ướp được tìm thấy, đa số được xác định có từ thời đồ sắt. Dựa trên cách thức họ bị giết thì đây có thể một nghi lễ hiến tế cổ xưa.

Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra lời giải đáp thích đáng.

12. Lăng mộ của Vlad Dracula

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P1) - 2

Bá tước Vlad Dracula, ma cà rồng trong các câu chuyện, thực tế có tồn tại. Dracula là một hoàng tử của đất nước Wallachia (giờ đây là Ru-ma-ni) và từng đứng lên chống quân xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong thời gian trị vì, vị hoàng tử hung bạo khét tiếng này đã tàn sát không ít người, từ quân xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ đến người dân của mình để khẳng định quyền lực và vị trí.

Người Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã đánh bại Dracula và kết thúc chế độ bạo tàn của ông. Họ cắt đầu ông gửi đến người đứng đầu đế chế Ottoman, còn phần thân thì không ai rõ.

Người ta cho rằng phần thân của Dracula được đặt trong tu viện trên đảo Snagov (Ru-ma-ni).

11. Sự biến mất của Jimmy Hoffa

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P1) - 3

Jimmy Hoffa, chủ tịch hội liên hợp Teamsters trong gần 15 năm, đã biến mất không dấu vết vào ngày 30/7/1975.

Hoffa đã bị Văn phòng công tố điều tra và bắt giam vì tội bòn rút công quỹ, ngụy tạo kết quả và âm mưu giết người.

Ngày 30/7/1975, Hoffa được hẹn đến gặp thủ lĩnh nhóm tội phạm ở New Jersey (Mỹ), Tony “Jack” Giacalone và Tony “Pro” Provenzano tại một nhà hàng ở ngoại ô Detroit (Mỹ). Hai người đó không hề đến buổi hẹn, nhưng có người trông thấy Hoffa bị lôi vào trong xe và từ đó biến mất.

Không ai biết được tung tích của Hoffa, có người cho rằng ông đang trốn tội, có người lại nói ông đã bị giết và chôn xác ở dưới sân vận động Meadowlands ở New Jersey.

10. Vua Arthur

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P1) - 4

Có rất nhiều bộ phim về huyền thoại Vua Arthur đã được làm, nhưng người ta vẫn tò mò liệu câu chuyện đó có thật hay không.

Cuốn sách về thế kỉ 12 của Geoffrey Monmouth “Lịch sử các vị vua của Anh Quốc” đã miêu tả vua Arthur là vị vua tuyệt vời đã từng trị vì xứ Wales, Scốt-len, Ai-len, Na-uy, Đan Mạch, Đức, Brittany, Normandy và Gaul.

Có người cho rằng huyền thoại về vua Arthur là dựa trên những vị thủ lĩnh có thật, trong đó có vị tướng La Mã Lucius Artorious Castus. Có người lại nói, ông là vị vua có thật và được chôn cất đâu đó trên lãnh thổ Anh Quốc.

9. Xác ướp Tarim

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P1) - 5

29 xác ướp đã được tìm thấy ở Tarim Basin, ngày nay thuộc địa phận Tân Cương, Trung Quốc. Những xác ướp này được xác định có từ năm 1800 trước Công nguyên đến năm 200 sau Công nguyên.

Mẫu DNA của những xác ướp này khiến người ta lo lắng rằng mọi tuyên bố về nguồn gốc dân tộc Ayghur sẽ bị bác bỏ.

Các nghiên cứu về xác ướp tiếp tục đưa ra những giả thuyết trái ngược. Có nhà khoa học cho rằng những người này là người Tây Âu Á, nhưng có người lại cho rằng họ là người Cáp-ca hoặc người châu Âu cổ.

 8. Căn phòng Hổ phách

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P1) - 6

Căn phòng Hổ phách được xây dựng lần đầu năm 1701 cho vị vua của Prussia với 6 tấn hổ phách Ban-tích, vàng lá và gương. Căn phòng mất 10 năm để hoàn thành  và sau đó được chuyển vào Cung điện Mùa đông ở Xanh Pê-téc-bua (Nga).

 Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, Liên bang Xô Viết đã dán một lớp giấy lên để giấu căn phòng, nhưng lính Đức quốc xã vẫn tìm thấy và phá hủy căn phòng chỉ trong vòng 36 tiếng, và từ đó không ai thấy lại nó nữa.

Có người cho rằng Căn phòng Hổ phách đã bị phá hủy do bom trong chiến tranh. Người ta cứ nói đã tìm thấy những mảnh vỡ trong căn phòng, nhưng chưa ai xác nhận điều này. Cho đến năm 1997 thì một mảnh đá khảm của căn phòng được tìm thấy ở Đức.

7. Hộp sọ thủy tinh

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P1) - 7

Hộp sọ này không phải câu chuyện được dựng lên trong phim Indiana Jones của Hollywood mà là những hộp sọ có thật. 13 hộp sọ đã được tìm thấy ở Bắc Mỹ từ năm 1881. Những chiếc hộp sọ này đã qua tay rất nhiều người, nhưng không ai biết nó xuất xứ từ đâu.

Có giả thiết cho rằng những người Maya hoặc người Axtec đã tạo ra nó. Giả thiết khác thì cho rằng những hộp sọ này đến từ thành phố Atlantics.Thậm chí có người nói những chiếc hộp sọ này là do người ngoài hành tinh tạo ra và gửi đến trái đất. Không ai xác định được những chiếc hộp sọ này từ đâu mà có.

Mời độc giả đón xem 6 bí ẩn tiếp theo trong phần 2 của bài viết vào sáng mai (Thứ hai ngày 6/10)!

Theo Hương Giang (Theo Xfinity) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Những bí ẩn thế giới

Thế giới động vật Cho rùa khổng lồ ăn, không ngờ bị đớp cực nhanh, rút tay không kịp Người đàn ông nhìn thấy con rùa khổng lồ đi lạc trên đường và tiến lại gần với một ngọn cỏ, nhưng không ngờ bị rùa...
21/08/2017 15:00
Chuyện lạ Thế giới Đàn gà bay ào ào như chim ở Trung Quốc Hàng trăn con gà bay như chim sau khi người nông dân thổi còi gọi chúng.
21/08/2017 10:00
Chuyện lạ Thế giới Nữ sinh TQ nhảy bungee, dây  lìa khỏi thân Cảnh tượng mạo hiểm đã được ghi lại trong video.
21/08/2017 18:10
Chuyện lạ Thế giới Cổng tới hành tinh khác xuất hiện trên bầu trời ở TQ? Nhiều người dân ở Trung Quốc cảm thấy bối rối khi phát hiện hình chữ nhật khổng lồ xuất hiện trên bầu trời.
21/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Hàng ngàn ruồi và dòi kéo đến đầy nhà vì lý do rùng rợn Ảnh chụp lại cho thấy dòi bò khắp sàn và ruồi bâu kín giường.
20/08/2017 18:00
Video clip chuyện lạ Sinh vật ngoài hành tinh sống trong bắp chân người? Cảnh tượng “sinh vật ngoài hành tinh” trốn trong chân người đàn ông ở Mỹ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
20/08/2017 13:00
Clip hài Clip: Cận cảnh vụ bắt con nhện đáng sợ nhất thế giới Nếu bạn từng vỗ ngực tuyên bố "không sợ bố con nhà nào" thì hãy xem video này.
21/08/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Nguồn gốc búp bê Annabelle Dành cho những ai đang tò mò về búp bê ma Annabelle có nguồn gốc xuất xứ như thế nào.
21/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nếu bạn nghĩ  " đàn bà khó hiểu "  thì hãy xem loạt ảnh này Nếu những người này được xem lại loạt ảnh khó đỡ này của mình họ cũng phải cười ngả nghiêng.
21/08/2017 09:55
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P10): Giai Lớn say và  " cô bồ "  mới Anh hỏi thật, chú mày trai tráng như thế, không vợ con gì… “nó” chả hỏng ra ấy à? Hay… hỏng rồi?
21/08/2017 07:30
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng Larva và thứ đồ chơi  " từ trên giời rơi xuống " Sự hối lỗi của ấu trùng Đỏ rút cục cũng mang đến một sự cố không thể đáng tiếc hơn.
21/08/2017 05:43
Top tranh vui "cười" nhất TOP status  " không nhặt được mồm "  trên Facebook tuần qua 1 tiếng "ĐỘP". Ôi thôi, mùa sầu riêng đến rồi. Thế là có 2 đĩa: 1 đĩa sầu riêng và 1 đĩa... thịt gà.
20/08/2017 17:30
   
  • Các chuyên mục khác