13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P2)

Thứ Hai, ngày 06/10/2014, 05:00
Sự kiện: Những bí ẩn thế giới

Trong lịch sử có những bí ẩn mà các nhà khoa học, cảnh sát và người dân không thể hiểu được.

Jack “Thợ xẻ”

Jack “thợ xẻ” là một trong những tên giết người hàng loạt nổi tiếng nhất mà con người biết đến. Hắn đã giết 4 đến 9 gái điếm ở khu ở chuột tại Luân Đôn chỉ trong 4 tháng năm 1888.

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P2) - 1

Cảnh sát Luân Đôn nhận hàng trăm bức thư về vụ án từ những người quan tâm đến những người tự nhận là kẻ sát nhân. Không ai biết có lá thư nào là của kẻ giết người thực sự hay không, hay đơn giản là kẻ này muốn gây chú ý.

Hắn trở thành kẻ đáng sợ nhất ở Luân Đôn khiến mọi đứa trẻ sợ hãi. Nhưng dù điều tra đến thế nào thì không ai biết được hắn rút cuộc là ai.

Tấm vải niệm của Turin

Tấm vải niệm của Turin là một tấm vải lanh có hình mặt người mà người ta cho rắng là chúa Giê-su.

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P2) - 2

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc tấm vải, trong đó có giả thuyết đây thực sự là tấm vải đã đặt lên xác chúa Giê-su khi ngài được chôn cất. Người khác lại cho rằng tấm vải có từ thời Trung Cổ, vì tuổi các-bon của nó khoảng từ năm 1260 đến 1390.

Các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu để xác định nguồn gốc của nó nhưng vẫn không có lời giải đáp.

Rongorongo

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P2) - 3

Rongorongo là tấm gỗ khắc chữ được phát hiện vào thế kỉ 19 trên đảo Phục sinh (Chi-lê).

Cuối thế kỉ 19, có hơn 24 miếng gỗ khắc rongorongo được thu thập và gửi đến các bảo tàng trên thế giới.

Các nhà khoa học đã thống nhất là rongorongo được viết từ trái qua phải, trên xuống dưới, nhưng những chữ trên đó vẫn không thể hiểu được. Nhiều người đã thử dịch rongorongo nhưng vẫn thất bại. Câu hỏi được đặt ra là: Ai đã viết ra những dòng chữ này và nó có nghĩa gì?

Vụ ám sát John F. Kennedy

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P2) - 4

Vụ ám sát tổng thống John F. Kennedy năm 1963 trong cuộc diễu hành xe ở Texas (Mỹ) đã làm khuynh đảo nước Mỹ.

Khám nghiệm cho thấy Kennedy bị bắn từ phía sau và vào đầu. Lee Harvey Oswald bị bắt sau đó với tội giết người nhưng hắn đã bị giết từ trước khi chịu án.

Người thừa nhiệm của Kennedy, Lyndon B. Johnson đã điều tra vụ ám sát này và kết luận là Oswand hành động một mình và bắn vị tổng thống từ tầng 6 của tòa nhà gần đó.

Ngay khi vụ án kết thúc, có người cho rằng có đến hơn 2 tay súng, chủ yếu trốn ở đồi cỏ gần đó. Người khác thì nói rằng chính chính phủ đã thực hiện vụ ám sát và che đậy chúng.

 Tượng Nhân sư

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P2) - 5

Bạn có biết câu trả lời cho Câu đố tượng Nhân sư: “Loài nào sáng đi bằng 4 chân, chiều 2 chân và tôi là 3 chân?”

Người Hi Lạp nói rằng nếu một người đối đầu với tượng Nhân sư và không giải được câu đố đó thì sẽ bị ăn thịt. Người chiến thằng duy nhất là anh hùng người Hi Lạp Oedipus với câu trả lời đúng là “Con người.”

Nhưng chính nguồn gốc bức tượng còn gây tò mò hơn cả câu đố kia. Nhiều người cho rằng tượng Nhân sư, nằm ở Ai Cập, được tạo vào khoảng năm 2500 trước Công nguyên bởi Pha-ra-ông Kafre. Người khác thì nói nó được tạo ra từ trước năm 2500 trước Công nguyên còn bức tượng ở Ai Cập chỉ là tái tạo lại thôi.

Bãi đá cổ Stonehenge

13 bí ẩn không lời giải đáp trong lịch sử (P2) - 6

Bãi đá cổ Stonehenge nằm ở Salisbury, nước Anh là một trong những công trình kì diệu nhất mọi thời đại. Bãi đá đã tồn tại hơn 6400 năm, gồm 30 khối đá lớn dựng đứng và 30 khối đá nằm ngang trên đỉnh. Mỗi khối đá nặng khoảng 6 tấn.

Không ai biết những người thợ thời Đồ đá mới đã xây chúng như thế nào. Người ta chỉ có thể xác định là họ chỉ sử dụng công cụ đá mà không nhờ đến động vật giúp sức.

Nhiều câu hỏi đặt ra về mục đích xây dựng Stonehenge. Có người cho rằng đây là ngôi đền để thờ phụng người chết, vì có nhiều xác người được tìm thấy bên dưới bãi đá. Có người lại nói đó chỉ là một cách xác định ngày tháng của người xưa mà thôi.

Theo Hương Giang (Theo Xfinity) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Những bí ẩn thế giới

Chuyện lạ Thế giới Video: Sinh vật 8 chân hút máu bám chặt tai người không rời Sinh vật trú ẩn bên trong tai người bám chặt đến nỗi các bác sĩ phải hết sức vất vả mới gắp được ra.
23/08/2017 12:30
Tin tức Trung Quốc Bé gái bị ô tô chèn qua người, vẫn đứng dậy đi lại như thường Đoạn video cho thấy cảnh một bé gái đang chơi ở bãi đậu xe thì bị ô tô chèn qua người.
23/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Tê giác đực hất văng tình địch rồi nhảy vào  yêu Con tê giác đực đang “bận yêu” thì bất ngờ bị hất văng khỏi cuộc mà không hiểu lí do vì sao.
22/08/2017 15:10
Chuyện lạ Thế giới Những nhà vệ sinh ai cũng  " thèm "  có lần được sử dụng Từ toilet “view” ra núi cho đến những toilet hình thuyền, dưới đây là những phòng vệ sinh kỳ lạ nhất trên thế giới,...
22/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Phi xe nâng vào ngân hàng bê cây ATM chạy mất Nghi phạm đã sử dụng xe nâng để đánh cắp cây ATM trong một ngân hàng ở bang Arkansas, Mỹ.
22/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Nữ sinh TQ nhảy bungee, dây  lìa khỏi thân Cảnh tượng mạo hiểm đã được ghi lại trong video.
21/08/2017 18:10
Clip hài Clip: Thủ môn hứng đủ 5 quả penalty vào mặt. Đắng! Cầm cup vàng trên tay, ra sân bằng cáng, không hiểu anh ấy đang nghĩ gì!
23/08/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những pha  " sẩy chân "  hài hước của người mẫu Mất bao công tập luyện đến lúc lên biểu diễn thì "sẩy chân" thế này thì có thốn hay không cơ chứ.
23/08/2017 14:34
Clip hài Clip hài: Lớn đầu rồi còn nghịch như  " quỷ sứ " Ai nói chỉ có trẻ con mới nghịch ngợm mà người lớn thì không nên vào xem lại clip này ngay nhé.
23/08/2017 13:10
Top tranh vui "cười" nhất Bất ngờ với hậu trường  " sống ảo "  của giới trẻ Xem những bức ảnh lung linh trên mạng không mấy ai biết được sự thật đằng sau "tuyệt phẩm" đó.
23/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P11): Sốc vì Giai Bé lên thi ĐH Giai Lớn mà là con cá mập khô thì Giai này chả khác gì bộ xương giáo cụ ở trường học.
23/08/2017 07:35
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Người anh em thất lạc của Thủy Tinh đây rồi! Thủy Tinh ở đâu, về truyền nốt bí kíp cho người anh em này ngay. Ai lại truyền nửa vời thế!
23/08/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác