4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014, 16:59
Sự kiện: Chuyện lạ Việt Nam

Giếng 600 năm chưa bao giờ cạn, giếng nước kị đàn bà, giếng nước chữa bệnh mất sữa, giếng chứa cả trăm người là những giếng lạ ở Việt Nam.

Giếng sữa ở Hà Tây

"Giếng sữa" nằm trên mảnh đất thuộc thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm, Hà Nội. Giếng đá ong tương truyền nằm trong vùng đất của vua Ngô Quyền trước đây. Cạnh giếng là miếu thờ "mẹ sữa".

Nhiều bà mẹ ở các tỉnh xa như Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội về đây "xin sữa". Cụ Phan Thị Sót (67 tuổi, người trông nom ngôi miếu và chiếc giếng) cho hay: "Với chút lễ mọn và lòng thành tâm thắp hương khấn tạ, ai đến cũng đều được như ý cả.”

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 1

Giếng đá ong sản phụ uống vào có thể ra sữa

Chị Phương (Thạch Thất, Hà Tây), một người sau khi sinh con không có sữa đến đây "xin sữa" cho biết trên tờ Lao Động: "Tôi sinh con được 7 tháng nhưng tắc sữa 4 tháng nay, không có tí sữa nào. Khi cháu bú vào, ngực không có sữa thì cháu đẩy ra và khóc. Lúc đó nhìn con khóc thì mẹ cũng khóc. Nhờ mọi người mách bảo, hôm qua đến đây xin nước giếng mẹ đến tối muộn mới về. Sáng nay, thức dậy thấy bầu sữa ở ngực đã căng, cho con bú thì cháu bú được chiều nay gia đình tôi đến lễ tạ "mẹ".

Giếng thần ở Trường Sơn

Trên đỉnh núi đá Trường Sơn ở xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình có một giếng thần. Đây là giếng thần của người Ma Coong.

Người Macoong cho rằng, giếng nước trên là giếng nước của Giàng, của thần linh. Chỉ có thánh thần mới khiến giếng nước này xuất hiện đúng lúc để giúp tộc người ông thoát khỏi những cơn đại hoạ như hạn hán.

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 2

Giếng thần ở Trường Sơn của người Ma Coong

Người dân trong vùng xác nhận trước nay khi đàn ông ra múc nước tắm giặt ào ào thì chẳng sao, thế nhưng cứ đám đàn bà con gái rủ nhau ra giếng thì giếng lại sôi lên ùng ục.

Mấy chục năm nay, không chỉ phụ nữ đến tháng, phụ nữ mới sinh nở mà tất thảy đàn bà, con gái ở đất này đã không dám mon men đến cạnh “giếng thần”.

Giếng 600 năm chưa bao giờ cạn

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 3

Giếng vuông cổ ở Vĩnh Phúc

Giếng vuông cổ ở xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc) không cạn nước trong sáu thế kỷ qua. Trái lại, nước giếng luôn trong veo, mát lạnh là nguồn sống của người dân xã Bá Hiến.

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 4

600 năm qua, giếng chưa hề cạn nước

Trước kia, khu vực này là một vùng đất hoang, cây cối rậm rạp. Mọi trong vùng truyền tai nhau câu chuyện vào nửa đêm thường thấy xuất hiện một người phụ nữ mặc quần áo trắng đi từ giếng ra. 

Giếng có bồn bên dưới

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 5

Bên dưới giếng này có bồn ruộng bằng khu vườn nhà ông Trần Dự, chủ nhân giếng

Ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) có một cái giếng vô cùng nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết: giếng Xó La, hay còn gọi là giếng Vua. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, trên hòn đảo nhỏ này còn có một cái giếng cổ đã hơn 200 năm tuổi có khả năng chứa được cả trăm người và… biết “nuốt” đồ vật.

Theo chủ nhân của giếng lạ, ở dưới đáy giếng nó tạo thành cái bồn rộng bằng một khu vườn khoảng 100m2.

Theo Đinh Đồng (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Việt Nam

Tin tức Trung Quốc TQ: Hàng nghìn con cuốn chiếu tấn công nhà ga tàu điện ngầm Đàn cuốn chiếu với số lượng hàng nghìn cá thể xuất hiện bất thường trước lối ra của ga tàu điện ngầm ở thành phố Hàng...
24/08/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Đỗ xe dưới đất, hồi sau quay lại thấy nằm trên... nóc nhà Cô gái từ chối trả tiền đỗ xe và phải chịu một đòn trả đũa "quá độc".
24/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Kinh ngạc ô tô chúc đầu leo xuống vách núi dựng đứng Tài xế liều mạng điều khiển chiếc xe Jeep từ từ leo xuống đoạn dốc dựng đứng ở Mỹ.
24/08/2017 12:00
Chuyện lạ Thế giới Video: Sinh vật 8 chân hút máu bám chặt tai người không rời Sinh vật trú ẩn bên trong tai người bám chặt đến nỗi các bác sĩ phải hết sức vất vả mới gắp được ra.
23/08/2017 12:30
Chuyện lạ Thế giới Phát hiện sinh vật biển kỳ dị trên bờ biển Anh Một loài sinh vật lạ trông như những "sinh vật ngoài hành tinh" vừa được tìm thấy trên bờ biển nước Anh.
23/08/2017 18:00
Tin tức Trung Quốc Bé gái bị ô tô chèn qua người, vẫn đứng dậy đi lại như thường Đoạn video cho thấy cảnh một bé gái đang chơi ở bãi đậu xe thì bị ô tô chèn qua người.
23/08/2017 05:00
Clip hài Clip: Các anh đã bao giờ xử lý  " vi ô lông "  chỗ này chưa? Chuyện này với chị em thì chỉ là "con muỗi". Còn các anh? Có dám không?
24/08/2017 16:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những kẻ thích  " thể hiện "  và cái kết Giới trẻ bây giờ rất tự tin và thích thể hiện bản thân, nhưng không phải ai cũng thể hiện thành công được đâu.
24/08/2017 14:30
Truyện tranh online hài hước Nước mắt cô bé bán diêm khi Ariana Grande  " bùng "  show Thôi xong, Ariana Grande đã huỷ bỏ show rồi. Kiểu này chắc cô bé bán diêm đi bán muối luôn quá.
24/08/2017 13:00
Clip hài Clip: Màn cắt tóc căng thẳng nhất của loài người Cắt tóc kiểu gì mà cả người cắt, người được cắt và người đứng xem đều... không dám thở mạnh.
24/08/2017 10:00
Top tranh vui "cười" nhất Giật mình với các cô nàng tự  " hủy hoại "  nhan sắc Người phụ nữ nào mà lại không muốn mình thật xinh đẹp, nhưng ở đây lại có những cô nàng lại thích tự mình làm xấu...
24/08/2017 09:23
Truyện cười, cười vỡ bụng Tuyển trợ lý lương 10 triệu, chuyên tiếp gái Thông báo tuyển trợ lý giám đốc: Ngoài bằng cấp, chứng chỉ cần thiết thì ứng viên nhất định phải có bệnh hắc lào, nếu...
24/08/2017 07:30
   
  • Các chuyên mục khác