4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014, 16:59
Sự kiện: Chuyện lạ Việt Nam

Giếng 600 năm chưa bao giờ cạn, giếng nước kị đàn bà, giếng nước chữa bệnh mất sữa, giếng chứa cả trăm người là những giếng lạ ở Việt Nam.

Giếng sữa ở Hà Tây

"Giếng sữa" nằm trên mảnh đất thuộc thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm, Hà Nội. Giếng đá ong tương truyền nằm trong vùng đất của vua Ngô Quyền trước đây. Cạnh giếng là miếu thờ "mẹ sữa".

Nhiều bà mẹ ở các tỉnh xa như Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội về đây "xin sữa". Cụ Phan Thị Sót (67 tuổi, người trông nom ngôi miếu và chiếc giếng) cho hay: "Với chút lễ mọn và lòng thành tâm thắp hương khấn tạ, ai đến cũng đều được như ý cả.”

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 1

Giếng đá ong sản phụ uống vào có thể ra sữa

Chị Phương (Thạch Thất, Hà Tây), một người sau khi sinh con không có sữa đến đây "xin sữa" cho biết trên tờ Lao Động: "Tôi sinh con được 7 tháng nhưng tắc sữa 4 tháng nay, không có tí sữa nào. Khi cháu bú vào, ngực không có sữa thì cháu đẩy ra và khóc. Lúc đó nhìn con khóc thì mẹ cũng khóc. Nhờ mọi người mách bảo, hôm qua đến đây xin nước giếng mẹ đến tối muộn mới về. Sáng nay, thức dậy thấy bầu sữa ở ngực đã căng, cho con bú thì cháu bú được chiều nay gia đình tôi đến lễ tạ "mẹ".

Giếng thần ở Trường Sơn

Trên đỉnh núi đá Trường Sơn ở xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình có một giếng thần. Đây là giếng thần của người Ma Coong.

Người Macoong cho rằng, giếng nước trên là giếng nước của Giàng, của thần linh. Chỉ có thánh thần mới khiến giếng nước này xuất hiện đúng lúc để giúp tộc người ông thoát khỏi những cơn đại hoạ như hạn hán.

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 2

Giếng thần ở Trường Sơn của người Ma Coong

Người dân trong vùng xác nhận trước nay khi đàn ông ra múc nước tắm giặt ào ào thì chẳng sao, thế nhưng cứ đám đàn bà con gái rủ nhau ra giếng thì giếng lại sôi lên ùng ục.

Mấy chục năm nay, không chỉ phụ nữ đến tháng, phụ nữ mới sinh nở mà tất thảy đàn bà, con gái ở đất này đã không dám mon men đến cạnh “giếng thần”.

Giếng 600 năm chưa bao giờ cạn

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 3

Giếng vuông cổ ở Vĩnh Phúc

Giếng vuông cổ ở xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc) không cạn nước trong sáu thế kỷ qua. Trái lại, nước giếng luôn trong veo, mát lạnh là nguồn sống của người dân xã Bá Hiến.

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 4

600 năm qua, giếng chưa hề cạn nước

Trước kia, khu vực này là một vùng đất hoang, cây cối rậm rạp. Mọi trong vùng truyền tai nhau câu chuyện vào nửa đêm thường thấy xuất hiện một người phụ nữ mặc quần áo trắng đi từ giếng ra. 

Giếng có bồn bên dưới

4 giếng lạ chỉ có ở Việt Nam - 5

Bên dưới giếng này có bồn ruộng bằng khu vườn nhà ông Trần Dự, chủ nhân giếng

Ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) có một cái giếng vô cùng nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết: giếng Xó La, hay còn gọi là giếng Vua. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, trên hòn đảo nhỏ này còn có một cái giếng cổ đã hơn 200 năm tuổi có khả năng chứa được cả trăm người và… biết “nuốt” đồ vật.

Theo chủ nhân của giếng lạ, ở dưới đáy giếng nó tạo thành cái bồn rộng bằng một khu vườn khoảng 100m2.

Theo Đinh Đồng (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Việt Nam

Thế giới động vật Thấy rắn ăn thịt cóc, bà cụ làm điều khiến dân mạng sửng sốt Trong video, bà cụ 74 tuổi như trút hết bực dọc vào con rắn.
22/11/2017 16:30
Chuyện lạ Thế giới Suýt bị xe hơi tông mạnh khi đang... ngồi trong nhà hàng Cặp đôi ngồi xem truyền hình tại một cửa hàng bánh ở Brazil thì bất thình lình có một chiếc ô tô lao đến với tốc độ...
22/11/2017 10:15
Chuyện lạ Thế giới Kì lạ bò mọc chân lủng lẳng trên lưng Chủ nhân con bò muốn hiến tặng nó cho vườn thú để nhiều người biết tới loài vật kì lạ này.
22/11/2017 06:00
Chuyện lạ Thế giới Người tự nhận trở về từ năm 2028  " kể chuyện "  xảy ra ở tương lai Một người đàn ông tự nhận mình là người đến từ tương lai và đưa ra những cảnh báo với nhân loại.
21/11/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Cô gái TQ trèo hàng rào sang đường và kết cục  " khó đỡ " Dù cố gắng hết sức, cô gái trẻ vẫn không thể thoát khỏi tình trạng “khó đỡ”.
21/11/2017 19:00
Chuyện lạ Thế giới Dùng gậy đánh golf bắt rắn như chuyên gia ở Mỹ Video cho thấy sự khéo léo của cựu vận động viên người Mỹ.
21/11/2017 16:30
Ngộ nghĩnh trẻ thơ Không thể ngừng cười với những vị phụ huynh bá đạo này Khi cha mẹ đã quá mệt mỏi với cuộc sống bon chen xã hội, họ sẽ tự tìm niềm vui tại chính gia đình mình.
22/11/2017 16:00
Clip hài  " Tê tái "  với tai nạn dưới nước trong trời lạnh Trời đang lạnh thế này mà mò xuống nước chơi thì cảm giác chắc là "thốn" phải biết nhỉ các ông.
22/11/2017 13:15
Top tranh vui "cười" nhất Các quý ông bối rối khi  " bản chất thật "  bị lộ diện Đàn ông khó cưỡng lại được sức hút của phụ nữ xinh đẹp, nhưng mà thể hiện một cách lộ liễu như thế này chị em không...
22/11/2017 09:32
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Đeo kính thực thế ảo, chao đảo thế giới thật Chỉ vì quá nhập tâm với các trò chơi trên kính thực tế ảo mà những người này đã làm chao đảo cả thế giới thật.
22/11/2017 05:23
Nhật ký phiêu lưu ký Những bóng ma  " kinh dị "  trong ký túc xá lúc nửa đêm (Nhật ký phiêu lưu ký - P50) Con quỷ với khuôn mặt gớm ghiếc nhảy bổ ra từ một góc tường, tay cào về phía trước...
22/11/2017 08:55
Clip hài Clip: Chết cười với con thằn lằn tham ăn vô đối Nếu bạn có một người bạn "ăn thùng uống vại", hãy cho họ xem clip này.
22/11/2017 07:39
   
  • Các chuyên mục khác