Ấn Độ: Mong điều tốt cho con, đem thả vào đống phân bò

Thứ Năm, ngày 03/11/2016, 11:03
Sự kiện: Tin tức Ấn Độ , Chuyện lạ Thế giới

Các bà mẹ khẳng định hành động này sẽ mang đến sức khỏe và nhiều điều tốt lành cho con cái của họ.

Video nghi lễ thả con vào đống phân bò để lấy may

Trẻ sơ sinh và trẻ em được cha mẹ “nhúng” và lăn đều trong phân bò trong một nghi lễ kỳ lạ của Ấn Độ nhằm mang lại may mắn cho đứa trẻ.

Video cho thấy các em nhỏ ngồi giữa đống phân bò khi các bà mẹ chân trần đứng xung quanh, đảm bảo con mình không chạy trốn.

Tục lệ này đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ qua. Những người phụ nữ khẳng định nó sẽ mang đến sức khỏe tốt và nhiều điều tốt lành cho con cái của họ. Thế nhưng, các em nhỏ dường như rất khó chịu, la hét và khóc lóc khi bị đống phân “bao vây”. Các em luôn tìm cách trốn khỏi khu vực này.

Tuy nhiên, các mẹ tiếp tục thả con mình vào đống phân được trang trí với hoa màu da cam, buộc các em phải lăn qua lăn lại.

Ấn Độ: Mong điều tốt cho con, đem thả vào đống phân bò - 1

Các bà mẹ khẳng định nó sẽ mang đến sức khỏe tốt và nhiều điều tốt lành cho con cái của họ

Nghi lễ được thực hiện bởi người dân ở Betul, khu vực Madhya Pradesh, Ấn Độ, vào ngày 2.11 hàng năm, sau lễ hội truyền thống Diwali. Đây là lễ hội Hindu giáo lớn nhất ở Ấn Độ.

Tuy các bà mẹ tin rằng thả con vào đống phân bò là một việc làm tốt, các bác sĩ lại cảm thấy lo ngại.

Bác sĩ Rathore Mangilal, một bác sĩ phẫu thuật đa khoa tại Bệnh viện Pooja ở Betul cho biết: "Đó là một tục lệ cũ được một cộng đồng ở đây thực hiện.

"Tôi sẽ không chỉ trích nó, nhưng đồng thời tôi cũng không khuyến khích. Bởi tục lệ này có thể rất nguy hiểm cho trẻ em, đặc biệt với những em có vết thương hở. Vi khuẩn trong phân bò cũng có thể gây hại cho làn da nhạy cảm của trẻ em”.

Bò là một con vật linh thiêng trong văn hóa Hindu giáo. Nhiều người tin rằng nước tiểu và phân bò có giá trị y học và việc giết bò bị cấm ở nhiều nơi tại quốc gia này.

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Tin tức Ấn Độ

Chuyện lạ Thế giới Người bị đóng băng treo lơ lửng rìa mái nhà ở nhiệt độ âm 27 độ C Một nam thanh niên chuyên leo trèo mạo hiểm người Nga được xác định chết trong tư thế bất thường bên rìa mái nhà,...
18/01/2018 17:00
Chuyện lạ Thế giới Đang an toàn, xe con bị xe cảnh sát húc văng rồi bị xe bồn đâm nát vụn Chiếc ô tô nhỏ bị đâm nát vụn, sau khi xe cảnh sát húc nó vào đường di chuyển của một chiếc bồn chở dầu.
18/01/2018 11:00
Chuyện lạ Thế giới Đi tắm biển, cặp vợ chồng bị giun chui khắp người Cặp vợ chồng đi tắm biển tại hòn đảo Martinique, ở vùng biển Caribe không ngờ có ngày mình bị ấu trùng giun sán chui...
18/01/2018 05:00
Chuyện lạ Thế giới Bơi dưới mặt nước đóng băng, người đàn ông cuống cuồng không tìm ra chỗ ngoi lên Người đàn ông Trung Quốc cởi trần nhảy xuống mặt hồ đóng băng và bơi quá điểm có thể ngoi lên mặt nước để lấy hơi.
17/01/2018 10:00
Chuyện lạ Thế giới Đang ăn cơm, thấy một con lừa từ trên trời rơi xuyên mái nhà xuống đất Nhiều người nói đùa rằng, thay vì trời mưa ra nước thì lần này mưa ra một con lừa.
17/01/2018 16:30
Trúng số độc đắc Phản ứng tức cười của người trúng số 1 triệu USD Nations tưởng rằng đó chỉ là một trò đùa.
17/01/2018 05:00
Clip hài Lũ nhóc khốn khổ với các ông bố  " lầy lội " Những hành động khó đỡ của các ông bố "lầy lội" nhiều phen khiến cho lũ nhóc phải khốn khổ.
19/01/2018 00:22
Clip hài Bối rối vì những pha tai nạn do  " boss "  gây ra Khi boss đã quyết định "lầy lội" bằng những hành động ngáo ngơ thì con sen chỉ có nước khóc ngất.
18/01/2018 15:14
Top tranh vui "cười" nhất Ngã ngửa với những hành động khó đỡ nơi công cộng Những con kẻ quái dị thường có những hành động khó đỡ nơi công cộng khiến người xung quanh phải ngã ngửa.
18/01/2018 11:08
Truyện cười, cười vỡ bụng Khi vợ xấu biến thành người đàn bà đẹp nhất xóm Mụ vợ thích chí với vẻ đẹp của mình, mụ không biết tại sao khỉ biến thành công, chỉ biết hưởng thụ thành quả.
18/01/2018 09:35
Top tranh vui "cười" nhất Phì cười với những con người  " kỳ quái "  nhất trên đời Bắt gặp những con người "kỳ quái" này chúng ta thấy buồn cười hơn là hoảng sợ.
18/01/2018 00:14
Clip hài Tình huống  " dở khóc dở cười "  trong công viên Vào công viên để vui chơi giải trí nhưng mà đôi lúc cũng bắt gặp được những tình huống "dở khóc dở cười".
18/01/2018 00:04
   
  • Các chuyên mục khác