Cánh đồng hoa bất ngờ nở rộ giữa sa mạc khô hạn

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015, 07:48
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Năm nay, sa mạc Atacama "bùng nổ" loài hoa màu tím tuyệt đẹp khiến nhiều người kinh ngạc.

Sa mạc Atacama của Chile là một trong những sa mạc khô hạn nhất thế giới. Tuy nhiên, vào mùa xuân (tháng 10 và 11 hằng năm tại Nam bán cầu), khi mà lượng mưa dồi dào thì những bông hoa tím hồng sẽ trỗi dậy và khoe sắc.

Vào những năm trước, hoa chỉ mọc khá ít và phân bố không đều. Nhưng năm nay, sự bùng nổ của loài hoa sa mạc này đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên.

Cánh đồng hoa bất ngờ nở rộ giữa sa mạc khô hạn - 1

Cánh đồng hoa tím hồng khoe sắc rực rỡ tại sa mạc Atacama khô hạn bậc nhất thế giới

Cánh đồng hoa bất ngờ nở rộ giữa sa mạc khô hạn - 2

Năm nay, loài hoa sa mạc này bùng nổ mạnh mẽ nhất trong lịch sử Chile.

Đây được xem là một hiện tượng tự nhiên, khi lượng mưa đạt mức cao nhất thì nước sẽ mang tới độ ẩm cho hạt hoa nằm dưới mặt đất, khiến những hạt này nảy mầm và nở hoa rực rỡ vào mùa Xuân.

Người phụ trách điểm du lịch quốc gia Atacama Daniel Diaz cho biết, anh rất kinh ngạc khi thấy hoa nở hai lần trong một năm tại sa mạc Atacama và điều này chưa từng xảy ra trong lịch sử Chile.

Vì hiện tượng đặc biệt này, những người dân địa phương đã rất phấn khích khi du khách liên tục đổ về đây. Ngành du lịch của Atamca dự kiến sẽ thu hút tới 20.000 khách du lịch tới thưởng ngoạn hoa trong năm nay.

Cánh đồng hoa bất ngờ nở rộ giữa sa mạc khô hạn - 3

 Khách du khách liên tục đổ về đây khiến nhiều người dân địa phương vui mừng.

Cánh đồng hoa bất ngờ nở rộ giữa sa mạc khô hạn - 4

Ngành du lịch của Atamca dự kiến sẽ thu hút tới 20.000 khách du lịch tới thưởng ngoạn hoa trong năm nay.

Tuy nhiên, có một tin không vui là các nhà khí tượng đã cảnh báo đây có thể là dấu hiệu cho thấy khả năng của cơn bão Patrica với cấp độ cực mạnh sẽ đổ bộ trực tiếp vào Chile. Bên cạnh đó, lượng mưa nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới các loài động thực vật khác tại nơi đây.

Được biết, trên thế giới còn có sa mạc Utah của Mỹ cũng có hiện tượng hoa nở rộ vào mùa xuân.

Cánh đồng hoa bất ngờ nở rộ giữa sa mạc khô hạn - 5

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo đây có thể là dấu hiệu cho thấy khả năng cơn bão Patrica đổ bộ vào Chile.

Một số hình ảnh tuyệt đẹp khác của cánh đồng hoa sa mạc:

Cánh đồng hoa bất ngờ nở rộ giữa sa mạc khô hạn - 6

Cánh đồng hoa bất ngờ nở rộ giữa sa mạc khô hạn - 7

Cánh đồng hoa bất ngờ nở rộ giữa sa mạc khô hạn - 8

Theo Đỗ Hiếu (Theo Boredpanda) (danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Thế giới động vật Cho rùa khổng lồ ăn, không ngờ bị đớp cực nhanh, rút tay không kịp Người đàn ông nhìn thấy con rùa khổng lồ đi lạc trên đường và tiến lại gần với một ngọn cỏ, nhưng không ngờ bị rùa...
21/08/2017 15:00
Chuyện lạ Thế giới Đàn gà bay ào ào như chim ở Trung Quốc Hàng trăn con gà bay như chim sau khi người nông dân thổi còi gọi chúng.
21/08/2017 10:00
Chuyện lạ Thế giới Nữ sinh TQ nhảy bungee, dây  lìa khỏi thân Cảnh tượng mạo hiểm đã được ghi lại trong video.
21/08/2017 18:10
Chuyện lạ Thế giới Cổng tới hành tinh khác xuất hiện trên bầu trời ở TQ? Nhiều người dân ở Trung Quốc cảm thấy bối rối khi phát hiện hình chữ nhật khổng lồ xuất hiện trên bầu trời.
21/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Hàng ngàn ruồi và dòi kéo đến đầy nhà vì lý do rùng rợn Ảnh chụp lại cho thấy dòi bò khắp sàn và ruồi bâu kín giường.
20/08/2017 18:00
Video clip chuyện lạ Sinh vật ngoài hành tinh sống trong bắp chân người? Cảnh tượng “sinh vật ngoài hành tinh” trốn trong chân người đàn ông ở Mỹ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
20/08/2017 13:00
Clip hài Clip: Cận cảnh vụ bắt con nhện đáng sợ nhất thế giới Nếu bạn từng vỗ ngực tuyên bố "không sợ bố con nhà nào" thì hãy xem video này.
21/08/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Nguồn gốc búp bê Annabelle Dành cho những ai đang tò mò về búp bê ma Annabelle có nguồn gốc xuất xứ như thế nào.
21/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nếu bạn nghĩ  " đàn bà khó hiểu "  thì hãy xem loạt ảnh này Nếu những người này được xem lại loạt ảnh khó đỡ này của mình họ cũng phải cười ngả nghiêng.
21/08/2017 09:55
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P10): Giai Lớn say và  " cô bồ "  mới Anh hỏi thật, chú mày trai tráng như thế, không vợ con gì… “nó” chả hỏng ra ấy à? Hay… hỏng rồi?
21/08/2017 07:30
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng Larva và thứ đồ chơi  " từ trên giời rơi xuống " Sự hối lỗi của ấu trùng Đỏ rút cục cũng mang đến một sự cố không thể đáng tiếc hơn.
21/08/2017 05:43
Top tranh vui "cười" nhất TOP status  " không nhặt được mồm "  trên Facebook tuần qua 1 tiếng "ĐỘP". Ôi thôi, mùa sầu riêng đến rồi. Thế là có 2 đĩa: 1 đĩa sầu riêng và 1 đĩa... thịt gà.
20/08/2017 17:30
   
  • Các chuyên mục khác