Cậu bé hút 40 điếu thuốc/ngày nghiện đồ ăn

Thứ Tư, ngày 20/11/2013, 09:07
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Cậu bé Aldi Rizal (5 tuổi) sống trong một ngôi làng nghèo ở Sumatra, Indonesia mỗi ngày hút tới 40 điếu thuốc lá. Ngay sau khi điều trị cai nghiện thành công cậu bé Aldi chuyển sang nghiện đồ ăn.

Cậu bé Aldi được các phương tiện truyền thông đăng tải hình ảnh ngay sau khi phát hiện cậu bé đang ngồi trên một chiếc xe ba bánh và hút thuốc lá tại ngôi làng của mình. Hình ảnh phản cảm đó bị phản đối kịch liệt, khiến chính phủ Indonesia phải thực hiện các biện pháp giải quyết tình trạng trẻ em hút thuốc và giúp Aldi cai nghiện thuốc lá.

Cậu bé hút 40 điếu thuốc/ngày nghiện đồ ăn - 1

Cậu bé Aldi những ngày còn nghiện thuốc lá

Aldi được đưa tới Jakarta để điều trị cai nghiện thuốc lá trong hai tuần, mỗi ngày cậu bé được các bác sĩ trị liệu giúp đỡ để trở thành một đứa trẻ bình thường và loại bỏ cơn nghiện thuốc lá.

Trong suốt quá trình điều trị, các bác sĩ tâm lý đã động viên và hướng dẫn mẹ của Aldi phải luôn cho cậu bé chơi đùa để tránh xa thuốc lá và nói với bà về sự nguy hiểm của thuốc lá.

Cậu bé hút 40 điếu thuốc/ngày nghiện đồ ăn - 2

Và sau khi bỏ thuốc cậu bé lại nghiện đồ ăn.

Tiến sĩ Kak Seto luôn theo dõi Aldi và cả gia đình họ thường xuyên để chắc chắn rằng cậu bé không quay trở lại với thói quen cũ.

Bà Diane Rizal (28 tuổi) mẹ của Aldi cho biết: “Vẫn có người đưa thuốc lá cho con trai tôi, nhưng cậu bé đã từ chối và nói rằng, nó yêu bác sĩ Kak Seto, ông ấy sẽ buồn nếu Aldi hút thuốc trở lại và sẽ mắc bệnh”.

“Những ngày đầu tiên khi cai nghiện thuốc lá cho Aldi, nó đã phản ứng kịch liệt và phải gọi bác sĩ Seto giúp đỡ. Nhưng đến bây giờ thì chuyện đó đã không xảy ra nữa”, bà Rizal nói.

Cậu bé hút 40 điếu thuốc/ngày nghiện đồ ăn - 3

Aldi uống quá nhiều sữa đặc và ăn tinh bột.

Giờ đây Aldi đã bỏ thuốc lá nhưng lại muốn ăn rất nhiều. Các chuyên gia dinh dưỡng nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nếu không sẽ dẫn đến béo phì.

Hàng ngày Aldi uống 3 hộp sữa đặc và ăn quá nhiều tinh bột. Tiến sĩ William Nawawi cũng cho rằng, ngay từ nhỏ do hút thuốc quá nhiều nên cậu bé đã gặp vấn đề về cân nặng.

“Nicotine có thể làm tăng kích thích tố nội tiết trong cơ thể, tình trạng này có thể gây ra sự đề kháng insulin. Máu sẽ không thể phá vỡ đường từ thực phẩm, điều này sẽ làm cho Aldi tăng cân nhanh chóng”.

Cậu bé hút 40 điếu thuốc/ngày nghiện đồ ăn - 4

Cậu bé hút 40 điếu thuốc/ngày nghiện đồ ăn - 5

Aldi đã trở lại như những đứa trẻ bình thường bên gia đình.

Aldi đã trở lại ngôi làng của mình và có chế độ ăn uống nghiêm ngặt trong các bữa ăn của mình có nhiều hoa quả và rau xanh hơn.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Voi hoang dã kéo nhau vào làng đánh lộn, phá tan nhà cửa Những người dân cảm thấy hoảng sợ khi chứng kiến hai con voi hoang dã đánh nhau ngay trong làng của họ ở Ấn Độ.
11/12/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Người đẹp bikini bị đàn chim truy đuổi trên bãi biển Chuyến du lịch của cô gái đã biến thành nỗi kinh hoàng khi cô bị cả đàn mòng biển đói truy đuổi trên bãi cát.
10/12/2017 19:17
Chuyện lạ Thế giới Lãnh hậu quả vì nhét đầu vào lò vi ba để... câu like Một chàng trai chuyên làm những clip hài hước để đăng lên Youtube, vừa gặp một "tai nạn nghề nghiệp" hiếm thấy khi để...
10/12/2017 20:00
Chuyện lạ Thế giới Hết hồn cảnh trăm con khỉ chạy như bay qua đường Một độc giả nói rằng muốn về châu Âu ngay lập tức thay vì chứng kiến cảnh tượng này.
10/12/2017 10:30
Thế giới động vật Tưởng cành cây, hóa ra là sinh vật khủng khiếp trên đường Dinger tóm lấy đuôi của con trăn dài 3,4m nhưng nó quay ra tấn công anh.
10/12/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Áo khoác  tàng hình  gây xôn xao ở TQ Cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao với chiếc áo có thể khiến người trở nên tàng hình.
09/12/2017 18:00
Top tranh vui "cười" nhất Đảo điên vì những anh chàng quá hồn nhiên chốn đông người Ở nơi công cộng lại có hành động quá hồn nhiên khiến cho cả thế giới phải đảo điên.
11/12/2017 00:16
Clip hài Tránh hết ra cho  " cô noel "  múa cho mà xem Nhìn "cô noel" uốn éo thế này thì không khí giáng sinh gần đến rồi.
11/12/2017 05:35
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Vui thôi đừng vui quá, lại  " mất vui "  nhé các cô gái Biết là vui đấy nhưng cũng phải có chừng mực thôi nhé chị em, đừng để đến mức "mất vui" thế này không hay.
10/12/2017 10:08
Clip hài  " Vỡ mặt "  chỉ vì ảo tưởng sức mạnh bản thân Các thanh niên không biết lượng sức mình, cứ ảo tưởng sức mạnh bản thân để rồi nhận những cái kết không thể thốn hơn.
10/12/2017 15:35
Top tranh vui "cười" nhất Chị em càng khó đỡ, anh em càng...  " khó thở " Khi mà các chị em làm những việc càng khó đỡ bao nhiêu thì anh em càng... cười không thở nổi.
10/12/2017 11:41
Clip hài Đừng bao giờ nhờ vả bạn gái vệ sinh máy tính Chàng trai nhận quả đắng khi nhờ bạn gái vệ sinh giúp cái máy tính của mình.
10/12/2017 06:03
   
  • Các chuyên mục khác