Cây đàn sót lại trên tàu Titanic giá ngất ngưởng

Thứ Ba, ngày 22/10/2013, 09:01
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Cây đàn violin của nhạc trưởng Wallace Hartley trên chuyến tàu Titanic đã được bán với giá 1,7 triệu USD (khoảng 36 tỉ đồng).

Một cây đàn violin từng được chơi trên con tàu Titanic trước khi thảm họa kinh hoàng xảy ra đã được bán với giá 1,7 triệu USD (khoảng 36 tỉ đồng). Đây được xem là mức giá kỷ lục đối với vật dụng thu giữ từ tàu Titanic khi bán đấu giá.

Ông Craig Sopin, luật sư người Mỹ, chủ nhân của một trong những bộ sưu tập Titanic lớn nhất thế giới, cho biết đây là mức giá cao nhất mà khó có vật dụng nào còn sót lại trên tàu Titanic có thể đạt được. “Con số này khó có thể bị đánh bại” -ông khẳng định.

Cây đàn sót lại trên tàu Titanic giá ngất ngưởng - 1

Cây đàn violin của nhạc trưởng Wallace Hartley

Những nhân chứng sống sót sau thảm họa Titanic kể lại rằng nhạc trưởng Wallace Hartley đã chơi cây đàn này cùng dàn nhạc của mình để  giúp mọi người bình tâm lại lúc con tàu chìm dần.

Lúc đó, họ chơi bài Nearer, My God, to Thee khi Titanic chìm xuống vùng nước băng giá ở Bắc Đại Tây Dương. Thi thể của Wallace Hartley được tìm thấy nhiều ngày sau đó và cây violin vẫn được treo sau lưng ông. Cây đàn sau đó lưu lạc.

Năm 2006, cây đàn đã bị hư hỏng này được tìm thấy trên gác một ngôi nhà ở Anh. Nó được kiểm tra cẩn thận theo thông báo từ nhà đấu giá Henry Aldridge & Son trước khi được mang ra đấu giá ở Wiltshire - Anh. Người bỏ tiền ra mua cây đàn không được tiết lộ.

Hơn một năm trước, các cuộc triển lãm, đấu giá hiện vật còn sót lại trên tàu Titanic đã được tiến hành và hầu hết đều có giá cao. Ông Craig Sopin, người sở hữu 300 - 400 hiện vật từ Titanic, cho biết con tàu là “một xã hội thu nhỏ” gồm nhiều tầng lớp công dân khác nhau cùng ở trên chuyến đi định mệnh. 

“Những gì nhạc trưởng Wallace Hartley và đồng nghiệp của ông - không ai sống sót - làm phần nào tạo nên cảm giác bình tĩnh cần có trên con tàu thời điểm nguy cấp đó. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả hỗn loạn và trở nên điên cuồng, giẫm đạp nhau, giành giật thoát khỏi con tàu? Sự bình tĩnh cứu nhiều mạng sống” - ông Craig nhận xét.

Theo M.Khuê (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Đang ăn cơm, thấy một con lừa từ trên trời rơi xuyên mái nhà xuống đất Nhiều người nói đùa rằng, thay vì trời mưa ra nước thì lần này mưa ra một con lừa.
17/01/2018 16:30
Chuyện lạ Thế giới Bơi dưới mặt nước đóng băng, người đàn ông cuống cuồng không tìm ra chỗ ngoi lên Người đàn ông Trung Quốc cởi trần nhảy xuống mặt hồ đóng băng và bơi quá điểm có thể ngoi lên mặt nước để lấy hơi.
17/01/2018 10:00
Trúng số độc đắc Phản ứng tức cười của người trúng số 1 triệu USD Nations tưởng rằng đó chỉ là một trò đùa.
17/01/2018 05:00
Tin tức Trung Quốc Chuyện cảm động về người đàn ông tối nào cũng cầm điện thoại ra ga tàu điện Người đàn ông Trung Quốc tối nào cũng xuất hiện tại ga tàu điện ngầm Thượng Hải, trên tay cầm điện thoại di động và...
16/01/2018 05:00
Chuyện lạ Thế giới Cú nhảy lộn ngược điên rồ từ vách núi cao xuống hồ sâu Cú nhảy điêu luyện được thực hiện với những động tác chuẩn từng milimet.
16/01/2018 17:30
Chuyện lạ Thế giới Sóng đánh vùi dập kẻ liều lĩnh đi trên dây giữa 2 vách đá “Kẻ liều lĩnh” mạo hiểm đi trên dây giữa hai vách đá với những con sóng biển hung dữ ở phía dưới
16/01/2018 11:30
Clip hài Cái kết " bi đát " cho các " dân chơi " thích thể hiện Các thanh niên không lượng được sức mình nhưng lại thích thể hiện để rồi có kết cục quá "thốn".
17/01/2018 16:04
Top tranh vui "cười" nhất Anh em " thất kinh " khi xem xong ảnh gái xinh Hình ảnh hài hước và kỳ quặc như thế này của hội gái xinh dễ khiến cho anh en "thất kinh" sau khi xem xong.
17/01/2018 11:38
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Những tên cướp ra đường quên... " xem giờ " Chắc chắn những tên cướp này trước khi thực hiện các phi vụ không chịu xem "giờ lành" rồi.
17/01/2018 09:04
Top tranh vui "cười" nhất Chết sặc với hình ảnh " hiếm gặp " của chị em Vô tình bắt gặp được những hình ảnh khó đỡ nơi công cộng thế này chắc bạn phải "cười sặc" lên mất.
17/01/2018 00:03
Clip hài Tê tái với những trò nghịch dại trong mùa đông Trong cái thời tiết lạnh giá mà nghịch dại đến thế này thì bảo sao mà không "tê tái" cho được.
17/01/2018 00:07
Truyện cười, cười vỡ bụng Cô gái gợi tình trên xe lửa Câu chuyện ngày càng gay cấn và dường như cả ba người đàn ông đều bị hấp dẫn.
16/01/2018 11:31
   
 • Các chuyên mục khác