Chó rừng hùng hục giữa đàn bồ câu và kết quả hụt hẫng

Chủ Nhật, ngày 15/01/2017, 05:00
Sự kiện: Thế giới động vật

Giữa đàn chim ùa đến hồ để uống nước, chó rừng hùng hục nhảy lên đớp mồi nhưng không thu được nhiều thành quả như mong đợi.

Chó rừng hùng hục giữa đàn bồ câu và kết quả hụt hẫng - 1

Chó rừng săn chim bồ câu tại Vườn quốc gia Kgalagad Transfrontier

Những bức ảnh dưới đây cho thấy chó rừng săn mồi giữa đàn chim bồ câu, tuy nhiên đây có vẻ như là một công việc không hề dễ dàng.

Johan Barnard, 51, đã chụp lại những bức ảnh này khi đang đi nghỉ với gia đình ở Vườn quốc gia Kgalagad Transfrontier, Nam Phi hồi tháng trước.

Cùng với vợ Bridgena và con gái Janet, John ngồi theo dõi toàn bộ quá trình săn mồi của con chó rừng. Ông kể: “Con chó rừng đang cố gắng bắt chim bồ câu vào buổi sáng sớm khi chúng đang bay đến hồ để uống nước.

"Chó rừng nhảy lên không trung để đớp con mồi đang bay lơ lửng. Tôi phải cài đặt sẵn chế độ trong máy ảnh để bắt được những khoảnh khắc này”.

Chó rừng hùng hục giữa đàn bồ câu và kết quả hụt hẫng - 2

Johan Barnard, 51, đã chụp lại những bức ảnh này

Chó rừng hùng hục giữa đàn bồ câu và kết quả hụt hẫng - 3

Con chó rừng đang cố gắng bắt chim bồ câu vào buổi sáng sớm khi chúng đang bay đến hồ để uống nước

Sau một hồi hùng hục nhảy lên săn mồi, cuối cùng, con chó rừng bắt được một con chim làm bữa sáng, John kể lại.

Những bức ảnh cực kỳ ấn tượng cho thấy nước bay tung tóe khi chó rừng và đàn chim khuấy đảo ao nước. Lông chim cũng bay lơ lửng trong không khí, hậu quả của những cú đớp của con vật săn mồi.

Những con chim còn lại trong đàn đã may mắn trốn thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của con chó rừng.

Chó rừng là loài động vật ăn tạp, thường săn những con vật cỡ vừa, bao gồm cả động vật có vú, chim và bò sát, theo Daily Mail.

Chó rừng hùng hục giữa đàn bồ câu và kết quả hụt hẫng - 4

Chó rừng nhảy lên không trung để đớp con mồi đang bay lơ lửng

Chó rừng hùng hục giữa đàn bồ câu và kết quả hụt hẫng - 5

John phải cài đặt sẵn chế độ trong máy ảnh để bắt được những khoảnh khắc này

Chó rừng hùng hục giữa đàn bồ câu và kết quả hụt hẫng - 6

Sau một hồi hùng hục nhảy lên săn mồi, cuối cùng, con chó rừng bắt được một con chim làm bữa sáng

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Thế giới động vật

Chuyện lạ Thế giới Hàng ngàn ruồi và dòi kéo đến đầy nhà vì lý do rùng rợn Ảnh chụp lại cho thấy dòi bò khắp sàn và ruồi bâu kín giường.
20/08/2017 18:00
Video clip chuyện lạ Sinh vật ngoài hành tinh sống trong bắp chân người? Cảnh tượng “sinh vật ngoài hành tinh” trốn trong chân người đàn ông ở Mỹ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
20/08/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Mây trông như thiên thạch ngày tận thế lao xuống Trái đất Người dân tại một thị trấn ở Brazil cảm thấy hoang mang khi chứng kiến đám mây như có hình thù và màu sắc kỳ lạ xuất...
20/08/2017 10:30
Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Video clip chuyện lạ Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, lao thẳng xuống hố tử thần Người điều khiên mô tô đã lao thẳng xuống hố tử thần trên đường, do mải xem điện thoại di động.
19/08/2017 15:32
Video clip chuyện lạ Cặp trăn khủng " yêu " nhau mãnh liệt trước cửa nhà dân Người đàn ông chuẩn bị pha cà phê sáng, thì phát hiện cặp trăn không lồ đang giao phối ở sân sau nhà.
19/08/2017 19:15
Top tranh vui "cười" nhất TOP status " không nhặt được mồm " trên Facebook tuần qua 1 tiếng "ĐỘP". Ôi thôi, mùa sầu riêng đến rồi. Thế là có 2 đĩa: 1 đĩa sầu riêng và 1 đĩa... thịt gà.
20/08/2017 17:30
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: " Đau tim " với các thanh niên tập gym Đang có ý định đi tập gym mà chứng kiến được những tình huống này có khi phải xem xét lại.
20/08/2017 14:19
Clip hài Clip: Đã sảy chân còn gặp đồng đội " ngáo đá " Người ta nói "không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn" quả không sai.
20/08/2017 10:12
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
   
 • Các chuyên mục khác