Chuyên gia đau đầu vì cặp 'vợ chồng' hổ và dê

Thứ Năm, ngày 14/01/2016, 10:02
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Mối quan hệ kẻ săn mồi - con mồi giữa hổ và dê bất ngờ trở thành tình cảm thân thiết.

Một chú hổ Siberia có tên Amur được nuôi tại khu sinh thái Shkotovsky, phía ​Đông nước Nga đã gây bất ngờ cho nhiều người khi đột nhiên trở nên thân thiết với chú dê Timur.

Theo quy định của khu sinh thái, chú dê Timur được thả vào chuồng để làm mồi cho Amur nhằm giúp chú hổ rèn luyện các kĩ năng hoang dã​. Bình thường Amur sẽ không khoan nhượng với bất cứ con mồi nào, tuy nhiên, Timur đã trở thành trường hợp ngoại lệ đầu tiên.

Chuyên gia đau đầu vì cặp 'vợ chồng' hổ và dê - 1

Chú hổ Amur và chú dê Timur trở nên thân thiết dù ban đầu Timur chỉ là thức ăn cho Amur.

Không chỉ “tha tội chết” cho Timur, hổ Amur thậm chí còn tỏ vẻ thân thiết và chiều chuộng chú dê. Chú hổ cũng hạn chế gầm gừ hơn trước. Timur vì thế cũng không hề khiếp sợ và thậm chí đôi lúc còn bắt nạt Amur. Có lần Timur đã đuổi Amur ra khỏi chỗ ngủ và để mặc kẻ săn mồi bên ngoài trời lạnh.

Chuyên gia đau đầu vì cặp 'vợ chồng' hổ và dê - 2

Dê Timur còn có phần "lấn lướt" khi đuổi hổ Amur ra khỏi chỗ ngủ và để mặc kẻ săn mồi bên ngoài trời lạnh.

Hiện tượng lạ này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, trong đó có các nhà hoạt động vì môi trường với nhiều giả thuyết liên quan.

Theo nhà văn Aleksandr Altbregen, hổ là loài động vật hoang dã và có bản năng săn mồi rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, có vẻ như hai tâm hồn đồng điệu đã đến được với nhau và giúp chúng thoát khỏi số phận giữa kẻ săn mồi và con mồi.

Nghệ sỹ xiếc Edgar Zapashny lại cho rằng, tình bạn kì lạ nảy nở là do chú hổ Amur quá cô đơn và chú ta đã chọn chú dê Timur làm bạn.

Chuyên gia đau đầu vì cặp 'vợ chồng' hổ và dê - 3

Mối quan hệ kì lạ đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia với hàng loạt giả thuyết được đưa ra.

"Timur không tỏ ra sợ hãi tự coi mình không phải một con mồi. Vì vậy nên Amur đã không muốn ăn thịt nó" - Sergey Aramilev, nhân viên Quỹ Bảo tồn hổ chia sẻ.

Ông Vladimir Krever đến từ Quỹ Thiên nhiên Thế giới (WWF) cho biết ông rất tin tưởng vào mối quan hệ giữa Amur và Timur: "Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra đối với cặp "vợ chồng" này, bao gồm cả quan hệ tình dục".

Nhà động vật học đến từ Vườn thú Moskva, Svetlana Svyatskaya lại đưa ra ý kiến có phần trái ngược "Nếu Amur không đói thì cơ hội sống của Timur vẫn rất cao. Tôi cảm thấy Timur giống như một loại thực phẩm đóng hộp của Amur."

Video cặp "vợ chồng" dễ thương hổ và dê:

Theo Đỗ Hiếu (Theo distractify) (danviet.vn)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Phi xe nâng vào ngân hàng bê cây ATM chạy mất Nghi phạm đã sử dụng xe nâng để đánh cắp cây ATM trong một ngân hàng ở bang Arkansas, Mỹ.
22/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Nữ sinh TQ nhảy bungee, dây  lìa khỏi thân Cảnh tượng mạo hiểm đã được ghi lại trong video.
21/08/2017 18:10
Thế giới động vật Cho rùa khổng lồ ăn, không ngờ bị đớp cực nhanh, rút tay không kịp Người đàn ông nhìn thấy con rùa khổng lồ đi lạc trên đường và tiến lại gần với một ngọn cỏ, nhưng không ngờ bị rùa...
21/08/2017 15:00
Chuyện lạ Thế giới Đàn gà bay ào ào như chim ở Trung Quốc Hàng trăn con gà bay như chim sau khi người nông dân thổi còi gọi chúng.
21/08/2017 10:00
Chuyện lạ Thế giới Cổng tới hành tinh khác xuất hiện trên bầu trời ở TQ? Nhiều người dân ở Trung Quốc cảm thấy bối rối khi phát hiện hình chữ nhật khổng lồ xuất hiện trên bầu trời.
21/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Hàng ngàn ruồi và dòi kéo đến đầy nhà vì lý do rùng rợn Ảnh chụp lại cho thấy dòi bò khắp sàn và ruồi bâu kín giường.
20/08/2017 18:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Truyện cười: Con rể giám đốc và lời nguyền  " không kịp rút " Đúng là ông trời không để ai thiệt, không lấy của ai hết, cụ thể là tôi hơi bị ngu nhưng đẹp giai.
22/08/2017 07:30
Top tranh vui "cười" nhất Xem ảnh cười, phát hiện Quan Vũ đi  " cày game " Bạn có nhanh mắt nhìn ra "ai kỉa ai kia" đang hì hục "cày cuốc" trong bức ảnh này không?
22/08/2017 09:44
Clip hài Clip hài: Những pha mắc kẹt oái oăm nhất trên đời Có khi là cố tình cũng có những lúc vô tình mà chúng ta bị mắc kẹt một cách khá là oái oăm.
22/08/2017 00:18
Clip hài Clip: Cận cảnh vụ bắt con nhện đáng sợ nhất thế giới Nếu bạn từng vỗ ngực tuyên bố "không sợ bố con nhà nào" thì hãy xem video này.
21/08/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Nguồn gốc búp bê Annabelle Dành cho những ai đang tò mò về búp bê ma Annabelle có nguồn gốc xuất xứ như thế nào.
21/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nếu bạn nghĩ  " đàn bà khó hiểu "  thì hãy xem loạt ảnh này Nếu những người này được xem lại loạt ảnh khó đỡ này của mình họ cũng phải cười ngả nghiêng.
21/08/2017 09:55
   
  • Các chuyên mục khác