Clip: Thành phố nổi bí ẩn trên bầu trời Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 17/10/2015, 10:31
Sự kiện: Video clip chuyện lạ thế giới

Hàng nghìn người Trung Quốc quả quyết rằng họ đã tận mắt nhìn thấy “thành phố nổi” trên bầu trời.

Những người dân ở tỉnh Giang Tây và thành phố Phật Sơn của Trung Quốc vô cùng sốc khi tận mắt chứng kiến những những tòa nhà xuất hiện giữa các đám mây trên bầu trời. Cảnh tượng này diễn ra trong vài phút trước khi biết mất.

Trong khi nhiều người tin rằng họ đã nhìn thấy hình ảnh phản chiếu một không gian song song với vũ trụ, các chuyên gia thời tiết lý giải rằng hiện tượng này được tạo ra bởi hiệu ứng quang học tự nhiên có tên là Fata Morgana.

Clip: Thành phố nổi bí ẩn trên bầu trời Trung Quốc - 1

Những tòa nhà nổi trên bầu trời đang gây xôn xao ở Trung Quốc.

Hiện tượng ảo ảnh mang tên Fata Morgana được coi là hiện tượng ảo ảnh kì bí nhất trên thế giới. Nó tạo ra những ảo ảnh có thể được nhìn thấy trên mặt đất, biển và bầu trời. Nguyên nhân được cho là sự khác nhau về nhiệt độ giữa các tầng khí quyển, đặc biệt là khi mặt đất tương đối lại và các tầng khi quyển bên trên ấm hơn.

Tuy nhiên, những người khác đã dấy lên nỗi lo sợ rằng hiện tượng bí ẩn này là có thể là kết quả của một dự án thử nghiệm Blue Beam. Đây là một kỹ thuật cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong một chùm tia laser.

Mục đích của công nghệ này chính là tạo ra một hình ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào.

“Bạn có thể nhóm các tòa nhà được lặp lại ba lần. Nếu không phải là bức ảnh xử lý trên máy vi tính, nó có thể là Blue Beam”, một người bình luận về đoạn video được đăng tải lên trang YouTube.

Video: Thành phố nổi bí ẩn trên bầu trời Trung Quốc

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Video clip chuyện lạ Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, lao thẳng xuống hố tử thần Người điều khiên mô tô đã lao thẳng xuống hố tử thần trên đường, do mải xem điện thoại di động.
19/08/2017 15:32
Video clip chuyện lạ Cặp trăn khủng " yêu " nhau mãnh liệt trước cửa nhà dân Người đàn ông chuẩn bị pha cà phê sáng, thì phát hiện cặp trăn không lồ đang giao phối ở sân sau nhà.
19/08/2017 19:15
Sức khỏe sinh sản Mẹ sốc khi siêu âm, thấy con giơ tay high-five Một bà mẹ mang thai 20 tuần đã kinh ngạc khi xem ảnh siêu âm và thấy con giơ 5 ngón tay như để “high-five” (đập tay)...
19/08/2017 06:00
Thế giới động vật Sư tử trên bờ " vồ " người đàn ông giữa sông và diễn biến không ngờ Đoạn video mở đầu với hình ảnh đầy vẻ đáng sợ: Con sư tử lớn từ trên bờ nhảy như sắp vồ nghiến lấy người đàn ông đứng...
18/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Tưởng trăn khủng bò vào nhà, hóa ra con khác nguy hiểm hơn Mặt của người phụ nữ trắng bệnh khi biết đây thực sự là sinh vật gì.
18/08/2017 10:30
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những kẻ " tay nhanh hơn não " trong thể thao Với những pha phản xạ nhanh như chớp, các thanh niên này được mệnh danh là những kẻ "tay nhanh hơn não".
19/08/2017 15:00
Clip hài Clip: Đau ruột với kẻ đột nhập " quên mang não " Hẳn kẻ bí ẩn này đang ao ước có lỗ nẻ nào để chui xuống cho đỡ thẹn. Cảnh tượng được camera ghi lại.
19/08/2017 13:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: FA dùng bao cao su để làm gì? Khi vốn dĩ mang kiếp FA đã là số mệnh rồi thì các thanh niên nên bớt ảo tưởng đi.
19/08/2017 10:36
   
 • Các chuyên mục khác