Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc

Thứ Hai, ngày 12/01/2015, 09:13
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Lễ hội câu cá bằng miệng tại Gangwon-do, Hàn Quốc hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch với những hoạt động vô cùng thú vị.

Giữa những ngày đông lạnh, thị trấn Gangwon-do, Hàn Quốc đang đón chào hàng vạn lượt khách du lịch đến thăm và tham dự một sự kiện có một không hai “Lễ hội băng Sancheoneo”. 

Rất nhiều hoạt động giải trí diễn ra trong sự kiện này: điêu khắc trên băng, các trò chơi trên tuyết như trượt tuyết, thi nặn người tuyết... nhưng nổi bật nhất là câu cá bằng miệng trên những dòng sông băng.

Người chơi sẽ được thoải mái câu cá hồi trên một diện tích lớn chứa gần 11,000 lỗ băng to nhỏ được đục sẵn. Hàng vạn con cá hồi tươi ngon ẩn sâu dưới lớp băng thách thức sự kiên nhẫn của các du khách trong giá lạnh nhưng cũng đem lại rất nhiều sự phấn khích khi cá cắn câu. 

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 1

Lễ hội câu cá bằng miệng hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch.

Thỉnh thoảng đâu đó reo lên những tiếng hô: “Cắn câu rồi!” làm không khí lễ hội càng vui nhộn. Những con cá hồi Sancheoneo sau khi được kéo lên từ lớp băng sẽ được người chơi cắn đến chết, sau đó họ có thể lựa chọn mang về nhà hoặc đặt nướng ngay tại chỗ, hoặc đơn giản hơn, thưởng thức món gỏi ngay tại chỗ.

Được biết lễ hội này được tổ chức từ ngày giữa tháng 01 đến đầu tháng 02 hàng năm, thời điểm mà băng tuyết bao phủ khắp vùng Gangwon-do, có nơi lớp sông băng dày tới 40cm. 

Một vài hình ảnh của lễ hội:

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 2

 Cậu thanh niên này đang theo dõi kĩ cá hồi qua lỗ băng.
 
Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 3

Một người đàn ông “xử lý” con cá bằng miệng sau khi cắn câu.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 4

Người phụ nữ vừa bắt được con cá trong lỗ băng loại lớn. 

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 5
Chiến lợi phẩm thu được sau một ngày đánh bắt.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 6

Quang cảnh lễ hội với hàng vạn người tham gia.
Theo Thanh Tuấn (Dailymail / Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Video: Hãi hùng cảnh cá bị rút xương " ngoe nguẩy " trên nồi lẩu Một con cá bị rút hết xương vẫn “ngoe nguẩy” ngay trên nồi lẩu khiến nhiều người xem cảm thấy hãi hùng.
19/11/2017 10:30
Thế giới động vật Sởn gai ốc với " con vật nhiều đầu " bám trên cây Video dưới đây cho thấy cảnh "sinh vật kì lạ" kinh dị bám vào thân cây, khiến hàng triệu người xem sởn gai ốc.
19/11/2017 05:00
Thế giới động vật Cứu tắc kè bị rắn siết chặt, sửng sốt phát hiện sự thật Một người đàn ông Anh sống ở Thái Lan đã ghi lại video trận chiến kỳ lạ giữa một tắc kè và rắn.
18/11/2017 13:00
Thế giới động vật Đang rửa bát, giật mình thấy nhện khổng lồ " đánh răng " Video quay con nhện làm điều này đã thu hút hơn 8 triệu lượt xem.
18/11/2017 18:00
An ninh thế giới Mỹ: Bị chồng bắn suýt chết, vợ vẫn bênh chằm chặp Một người phụ nữ Mỹ vẫn bảo vệ người chồng quá cố của mình mặc dù bị anh ta bắn suýt chết, New York Post đưa tin.
18/11/2017 05:00
Thế giới động vật Chuột bị trói tứ chi, quật lia lịa để tra khảo tội ăn vụng Người đàn ông trong video mắng con chuột: "Mày ăn cắp gạo của bọn tao mà vẫn còn dám cắn chân tao?"
17/11/2017 10:30
Clip hài Clip hài: Hà Nội mưa rét, anh em tập chèo thuyền nào! Chắc ai cũng nghĩ chỉ cần leo lên thuyền cầm mái chèo là có thể chèo thuyền, nhưng thực tế thì...
19/11/2017 11:30
Truyện cười, cười vỡ bụng Tin vịt: Tiết lộ sốc về anh em nhân ngày Quốc tế đàn ông Nhân ngày Quốc tế đàn ông, một số nghiên cứu mới nhất về cánh mày râu đã được tiết lộ.
19/11/2017 09:00
Top tranh vui "cười" nhất Bắt quả tang đám động vật có " máu dê xồm " Nhìn thấy gái xinh động vật còn thấy "rung động" thế này thì bảo sao cánh mày râu lại không liêu xiêu cho được.
19/11/2017 07:56
Clip hài Clip: Trẻ con hoảng hốt với lũ dê " khốn nạn " Lũ trẻ ngây thơ cứ nghĩ dê rất hiền lành nhưng không ngờ được rằng chúng "khốn nạn" vô cùng.
19/11/2017 00:26
Clip hài Clip: " Lĩnh đủ " khi đi ngủ quên phòng thủ Nếu bên cạnh bạn luôn có một đám bạn "khốn nạn" thế này thì tốt nhất trước khi đi ngủ phải "phòng thủ" kĩ càng.
18/11/2017 15:52
Truyện cười, cười vỡ bụng " Rau sạch " chăn đại gia Tôi tin rằng gái quê là "rau sạch" thật, thời buổi thực phẩm bẩn nhiều quá nên lợn thả rông có giá ngất trời.
18/11/2017 12:26
   
 • Các chuyên mục khác