Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc

Thứ Sáu, ngày 25/05/2012, 07:45
Sự kiện: Chuyện lạ nhất thế giới

Cô gái 25 tuổi tên Lucy Pratt có cơ thể đang dần "hóa đá", rất khó cử động.

Lucy Pratt, 25 tuổi, sống tại London, Anh đang chiến đấu với một căn bệnh hiếm gặp có tên khoa học là "fibrodysplasia ossificans progressiva" (FOP). Căn bệnh này khiến cơ thể Lucy gặp khó khăn trong việc cử động và cô dần trở nên bất động như một… “bức tượng”.

Từ khi mắc căn bệnh quái ác này, Lucy Pratt không thể tự lái xe, chải đầu hay mặc quần áo. Cổ và hàm của cô bị khóa cứng và cô cũng không thể di chuyển đầu hoặc nhún vai. Sống lưng của Lucy cũng đang hình thành những mảng xương lớn khiến cô vô cùng đau đớn.

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 1

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 2

Lucy Pratt mắc căn bệnh hiếm gặp khiến cơ thể cô rất khó di chuyển và dần trở nên "bất động"

Lucy chia sẻ: “Tôi đã cố không nghĩ đến tương lai nhưng vẫn rất sợ hãi khi nhắc đến điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Tôi sợ căn bệnh di căn đến dưới chân, tôi không muốn ngồi xe lăn, tôi muốn sống một cuộc sống tự lập.”

Cô gái tội nghiệp có hoàn cảnh đáng thương này chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ rằng, tình trạng của mình đã khá hơn nhưng thực tế là nó ngày một đi xuống. Một khối u khổng lồ xuất hiện trở lại ngay xương bả vai của tôi.” Mặc dù phải chiến đấu với bệnh tật hàng ngày, Lucy vẫn học xong đại học và có một công việc tại công ty xuất bản khoa học. Mẹ của cô, bà Sheryll Hadley rất tự hào về nghị lực của con gái. Bà nói: “Nó cố gắng làm những gì có thể và nó đã đạt được. Con gái tôi rất kiên định và nó luôn luôn như thế.”

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 3

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 4

Lucy bắt đầu có triệu chứng của căn bệnh từ năm cô 15 tuổi

Hiện tại, Lucy đang phải chờ đợi một phương pháp trị liệu trước khi cô bị “hóa đá” trong bộ xương của chính mình. Các bác sĩ cho biết, đây là một căn bệnh hiếm gặp. Chỉ có khoảng 45 trường hợp ở Anh được chẩn đoán mắc căn bệnh này. Hầu hết các trường hợp đều phát hiện từ lúc trẻ em mới biết đi nhưng riêng Lucy lại chỉ có triệu chứng khi cô 15 tuổi.

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 5

Bà Sheryll , mẹ của Lucy, rất tự hào về sự dũng cảm đối mặt với căn bệnh quái ác của con gái

Theo ước tính của các nhà khoa học thì để tiếp tục nghiên cứu về căn bệnh quái ác trên, Chính phủ Anh cần phải nâng khoản tiền hỗ trợ lên 120.000 Bảng Anh (tương đương 4 tỷ VNĐ) vào cuối năm nay.

Giáo sư Paul Wordsworth, một chuyên gia về bệnh FOP từ Đại học Oxford, cho biết: "Về cơ bản, người mắc bệnh FOP sẽ bị bao phủ trong một lớp vỏ bên ngoài của xương. Họ có thể trở nên giống như bức tượng. Cô lập gen là một bước đột phá tuyệt vời và chúng tôi đang trong giai đoạn tiến hành các thử nghiệm lâm sàng. Nếu phương pháp này có hiệu quả và có thể ngăn chặn quá trình xương hóa các cơ thì nó sẽ tạo bước đà để sản xuất ra các loại thuốc điều trị căn bệnh này. FOP là căn bệnh cực kỳ hiếm gặp nhưng không có nghĩa là không thể chữa khỏi được."

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 6

Mẹ Lucy rất tự hào sự nghị lực chiến đấu với căn bệnh của con gái

Theo Vũ Nam & Habi (K14)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới

Tin tức Ấn Độ Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Video quay những con “chim ngoài hành tinh” đang gây hoảng loạn ở Ấn Độ.
24/11/2017 11:00
Trúng số độc đắc Vì buồn đi vệ sinh mà trúng số hơn 1 tỷ đồng Vé số 1 tỷ đồng chưa phải là điều may mắn duy nhất của ông ngày hôm đó.
24/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Kinh hãi tổ ong bắp cày khổng lồ trong nhà dân ở Mỹ Hàng nghìn con bắp cày tức giận bay ra khỏi tổ khổng lồ trong một nhà dân ở Mỹ.
24/11/2017 05:00
Chuyện lạ Việt Nam Khoảnh khắc thanh niên bị gãy cánh tay khi đang vật tay Theo Daily Mail, một nam thanh niên ở Việt Nam đã bị gãy cánh tay khi đang tham gia một cuộc thách đấu vật tay.
23/11/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Chó  " khủng "  đẻ một lần 15 cún con Việc chăm 15 chó con cùng lúc rất vất vả, đặc biệt khi chúng đói ăn vào ban đêm.
23/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Cô gái nhận hậu quả đau điếng vì uống bia khi lướt ván Một cô gái trẻ đã nhận hậu quả đau điếng vì thích uống bia trong khi chơi lướt ván nước.
23/11/2017 05:00
Top tranh vui "cười" nhất Trào lưu  " tha thu "  quay trở lại và lợi hại gấp trăm Nếu bạn gọi đây là những "tác phẩm hỏng" thì nghĩa là bạn chả biết gì về nghệ thuật cả.
24/11/2017 16:00
Clip hài Clip: Tai nạn  " tê tái "  của các chị em gái Chỉ vì vụng về mà các chị em gái gặp phải những pha tai nạn "tê tái" cả thân thể.
24/11/2017 13:00
Top tranh vui "cười" nhất Xem xong loạt ảnh này, đến người khó tính cũng phải cười Xem xong loạt ảnh này dù bạn là người "bản lĩnh" đến đâu thì cũng phải ôm bụng cười lăn lộn thôi.
24/11/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cười người hôm trước, hôm sau người cười Mưu tính để troll người khác nhưng không ngờ bản thân lại nhận phải cái kết quá "thê thảm".
24/11/2017 07:37
Clip hài Clip: Những pha tai nạn khiến bạn  " đỡ không nổi " Có những pha tai nạn bất ngờ hài hước khó đỡ đến mức khiến bạn trở tay không kịp.
24/11/2017 05:54
Nhật ký phiêu lưu ký Chen ngang là  " được "  ăn... gián (Nhật ký phiêu lưu ký - P51) A… Bà bán hàng múc con gián vào bịch cháo đưa cho kẻ vừa chen ngang. Tuyệt vời!
24/11/2017 07:08
   
  • Các chuyên mục khác