Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc

Thứ Sáu, ngày 25/05/2012, 07:45
Sự kiện: Chuyện lạ nhất thế giới

Cô gái 25 tuổi tên Lucy Pratt có cơ thể đang dần "hóa đá", rất khó cử động.

Lucy Pratt, 25 tuổi, sống tại London, Anh đang chiến đấu với một căn bệnh hiếm gặp có tên khoa học là "fibrodysplasia ossificans progressiva" (FOP). Căn bệnh này khiến cơ thể Lucy gặp khó khăn trong việc cử động và cô dần trở nên bất động như một… “bức tượng”.

Từ khi mắc căn bệnh quái ác này, Lucy Pratt không thể tự lái xe, chải đầu hay mặc quần áo. Cổ và hàm của cô bị khóa cứng và cô cũng không thể di chuyển đầu hoặc nhún vai. Sống lưng của Lucy cũng đang hình thành những mảng xương lớn khiến cô vô cùng đau đớn.

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 1

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 2

Lucy Pratt mắc căn bệnh hiếm gặp khiến cơ thể cô rất khó di chuyển và dần trở nên "bất động"

Lucy chia sẻ: “Tôi đã cố không nghĩ đến tương lai nhưng vẫn rất sợ hãi khi nhắc đến điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Tôi sợ căn bệnh di căn đến dưới chân, tôi không muốn ngồi xe lăn, tôi muốn sống một cuộc sống tự lập.”

Cô gái tội nghiệp có hoàn cảnh đáng thương này chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ rằng, tình trạng của mình đã khá hơn nhưng thực tế là nó ngày một đi xuống. Một khối u khổng lồ xuất hiện trở lại ngay xương bả vai của tôi.” Mặc dù phải chiến đấu với bệnh tật hàng ngày, Lucy vẫn học xong đại học và có một công việc tại công ty xuất bản khoa học. Mẹ của cô, bà Sheryll Hadley rất tự hào về nghị lực của con gái. Bà nói: “Nó cố gắng làm những gì có thể và nó đã đạt được. Con gái tôi rất kiên định và nó luôn luôn như thế.”

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 3

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 4

Lucy bắt đầu có triệu chứng của căn bệnh từ năm cô 15 tuổi

Hiện tại, Lucy đang phải chờ đợi một phương pháp trị liệu trước khi cô bị “hóa đá” trong bộ xương của chính mình. Các bác sĩ cho biết, đây là một căn bệnh hiếm gặp. Chỉ có khoảng 45 trường hợp ở Anh được chẩn đoán mắc căn bệnh này. Hầu hết các trường hợp đều phát hiện từ lúc trẻ em mới biết đi nhưng riêng Lucy lại chỉ có triệu chứng khi cô 15 tuổi.

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 5

Bà Sheryll , mẹ của Lucy, rất tự hào về sự dũng cảm đối mặt với căn bệnh quái ác của con gái

Theo ước tính của các nhà khoa học thì để tiếp tục nghiên cứu về căn bệnh quái ác trên, Chính phủ Anh cần phải nâng khoản tiền hỗ trợ lên 120.000 Bảng Anh (tương đương 4 tỷ VNĐ) vào cuối năm nay.

Giáo sư Paul Wordsworth, một chuyên gia về bệnh FOP từ Đại học Oxford, cho biết: "Về cơ bản, người mắc bệnh FOP sẽ bị bao phủ trong một lớp vỏ bên ngoài của xương. Họ có thể trở nên giống như bức tượng. Cô lập gen là một bước đột phá tuyệt vời và chúng tôi đang trong giai đoạn tiến hành các thử nghiệm lâm sàng. Nếu phương pháp này có hiệu quả và có thể ngăn chặn quá trình xương hóa các cơ thì nó sẽ tạo bước đà để sản xuất ra các loại thuốc điều trị căn bệnh này. FOP là căn bệnh cực kỳ hiếm gặp nhưng không có nghĩa là không thể chữa khỏi được."

Gặp "nàng Tô Thị" Anh quốc - 6

Mẹ Lucy rất tự hào sự nghị lực chiến đấu với căn bệnh của con gái

Theo Vũ Nam & Habi (K14)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới

Chuyện lạ Thế giới Đàn gà bay ào ào như chim ở Trung Quốc Hàng trăn con gà bay như chim sau khi người nông dân thổi còi gọi chúng.
21/08/2017 10:00
Chuyện lạ Thế giới Cổng tới hành tinh khác xuất hiện trên bầu trời ở TQ? Nhiều người dân ở Trung Quốc cảm thấy bối rối khi phát hiện hình chữ nhật khổng lồ xuất hiện trên bầu trời.
21/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Hàng ngàn ruồi và dòi kéo đến đầy nhà vì lý do rùng rợn Ảnh chụp lại cho thấy dòi bò khắp sàn và ruồi bâu kín giường.
20/08/2017 18:00
Video clip chuyện lạ Sinh vật ngoài hành tinh sống trong bắp chân người? Cảnh tượng “sinh vật ngoài hành tinh” trốn trong chân người đàn ông ở Mỹ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
20/08/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Mây trông như thiên thạch ngày tận thế lao xuống Trái đất Người dân tại một thị trấn ở Brazil cảm thấy hoang mang khi chứng kiến đám mây như có hình thù và màu sắc kỳ lạ xuất...
20/08/2017 10:30
Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Top tranh vui "cười" nhất Nếu bạn nghĩ " đàn bà khó hiểu " thì hãy xem loạt ảnh này Nếu những người này được xem lại loạt ảnh khó đỡ này của mình họ cũng phải cười ngả nghiêng.
21/08/2017 09:55
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P10): Giai Lớn say và " cô bồ " mới Anh hỏi thật, chú mày trai tráng như thế, không vợ con gì… “nó” chả hỏng ra ấy à? Hay… hỏng rồi?
21/08/2017 07:30
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng Larva và thứ đồ chơi " từ trên giời rơi xuống " Sự hối lỗi của ấu trùng Đỏ rút cục cũng mang đến một sự cố không thể đáng tiếc hơn.
21/08/2017 05:43
Top tranh vui "cười" nhất TOP status " không nhặt được mồm " trên Facebook tuần qua 1 tiếng "ĐỘP". Ôi thôi, mùa sầu riêng đến rồi. Thế là có 2 đĩa: 1 đĩa sầu riêng và 1 đĩa... thịt gà.
20/08/2017 17:30
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: " Đau tim " với các thanh niên tập gym Đang có ý định đi tập gym mà chứng kiến được những tình huống này có khi phải xem xét lại.
20/08/2017 14:19
Clip hài Clip: Đã sảy chân còn gặp đồng đội " ngáo đá " Người ta nói "không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn" quả không sai.
20/08/2017 10:12
   
 • Các chuyên mục khác