Giáo sư Mỹ nêu cách con người sẽ sống ở sao Hỏa

Thứ Năm, ngày 01/03/2018, 05:00
Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Một giáo sư hàng đầu ở Mỹ tin rằng con người sớm muộn cũng sẽ đến định cư ở sao Hỏa.

Giáo sư Mỹ nêu cách con người sẽ sống ở sao Hỏa - 1

Con người sớm muộn sẽ đến định cư ở sao Hỏa?

Theo Daily Star, nhà vật lý nổi tiếng, Giáo sư Michio Kaku đang thu hút sự chú ý đặc biệt sau khi xuất bản cuốn sách “Tương lai của Nhân loại” (The Future of Humanity).

Trong buổi trả lời hỏi đáp với các fan trên mạng xã hội Reddit, Giáo sư Kaku tiết lộ cách con người sẽ gọi hành tinh đỏ là nhà.

Một người theo dõi đặt câu hỏi: “Thưa Giáo sư, ông có thể cho biết bao lâu thì con người có thể định cư ở hành tinh khác như sao Hỏa? Có vấn đề gì ngăn cản chúng ta làm điều này?”

Giáo sư Michio Kaku trả lời: “Để cải tạo sao Hỏa thành nơi phù hợp với con người, như trong cuốn sách mới xuất bản của tôi, sẽ diễn ra từng bước khá chậm”.

“Đầu tiên: Sử dụng ống dung nham trên bề mặt sao Hỏa để xây dựng căn cứ ngầm, giúp bảo vệ con người khỏi bức xạ”.

Giáo sư Mỹ nêu cách con người sẽ sống ở sao Hỏa - 2

Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người sẽ liên lạc với người ngoài hành tinh vào cuối thế kỷ này.

“Thứ hai: Đào băng để lấy nước uống và không khí để thở. Lượng hydrogen tạo ra được dùng làm năng lượng cho tên lửa đẩy”.

“Thứ ba: Sử dụng phương thức biến đổi gen để gieo mầm sống lên sao Hỏa”.

“Thứ tư: Sử dụng khí methane để tạo ra hiệu ứng nhà kính”.

“Thứ năm: Sử dụng gương Mặt trời để tập trung ánh sáng vào các tảng băng và làm tan chảy chúng”.

Trước đó, Giáo sư Kaku cho rằng con người có cơ hội liên lạc với “nền văn minh ngoài hành tinh” vào cuối thế kỷ này.

“Tôi tin rằng trong thế kỷ này, chúng ta sẽ liên lạc được với người ngoài hành tinh, bằng cách thu thập tín hiệu của họ. Nhưng điều này dĩ nhiên rất khó khăn, vì tín hiệu đó có thể cách Trái đất tới 10 năm ánh sáng”.

Giáo sư Mỹ nêu cách con người sẽ sống ở sao Hỏa - 3

Người này cho biết hiện nay người Sao Hỏa cao chừng 2 mét và hít khí CO2 để tồn tại.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Tin cùng sự kiện Khám phá vũ trụ

Thế giới động vật Phát hiện sinh vật gớm ghiếc khổng lồ trong phòng tắm Kimkhun đang cầu nguyện thì nghe thấy tiếng động lớn từ phòng tắm. Ông bước vào kiểm tra và phát hiện sinh vật gớm...
24/03/2018 10:30
Chuyện lạ Thế giới Lập kỷ lục chống đẩy ở tư thế cực khó Một nam thanh niên ở Armenia đã “lập kỷ lục thế giới” về chống đẩy với tư thế hai mu bàn tay chạm xuống đất.
24/03/2018 06:00
Chuyện lạ Thế giới Tự dưng đạp người khác một phát, tốn kém 1,5 tỉ đồng Đổi lấy những tràng cười khoái trá, thanh niên Tây Ban Nha phải trả số tiền kỉ lục cho người phụ nữ.
23/03/2018 18:00
Chuyện lạ Thế giới Cua dùng dao cực  " nghệ "  đại chiến với đầu bếp Cua và đầu bếp đã tham gia một cuộc quyết chiến bằng dao trong bồn rửa bát.
23/03/2018 05:00
Chuyện lạ Thế giới Sư tử cái 18 tuổi bất ngờ  " chuyển giới " , mọc bờm như sư tử đực Nhân viên vườn thú hết sức bất ngờ khi thấy con sư tử cái dần dần biến thành…sư tử đực.
23/03/2018 11:30
Thế giới động vật Mèo cưng bất ngờ quay trở về sau 14 năm thất lạc trong cơn bão Con mèo của một gia đình ở Florida, Mỹ mất tích trong cơn bão bất ngờ quay trở về nhà sau 14 năm.
23/03/2018 15:45
Top tranh vui "cười" nhất Chàng trai trẻ nghiện  " làm phiền "  cuộc sống riêng tư người khác Chàng trai này có sở thích quái dị là thích nhảy vào vào cuộc sống của người khác... trên ảnh.
24/03/2018 11:47
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Thần thái  " khó đỡ "  của hội gái xinh Với hội chị em gái thì xinh không quan trọng, mà quan trọng nhất vẫn là... thần thái.
24/03/2018 00:08
Truyện cười, cười vỡ bụng Cô gái quyết cưới sớm hơn vì lý do... không ngờ! Có cô gái nọ đem lòng yêu một anh chàng có vẻ ngoài rất giang hồ. Khi có dự định cưới cô mới phát hiện ra chồng có...
24/03/2018 04:34
Top tranh vui "cười" nhất Cạn lời với hình ảnh gây cười của loài người Xem xong loạt ảnh hài hước này chúng ta cũng phải lắc đầu cạn lời với loài người vui tính.
24/03/2018 00:47
Clip hài Những pha ngã ngựa kinh điển nhất hành tinh Cưỡi ngựa không hề đơn giản một tí nào, chỉ cần sơ sẩy là ngã ngựa như chơi.
23/03/2018 15:34
Top tranh vui "cười" nhất Có những sự tình cờ mà chị em không thể ngờ tới Tại sao trên đời lại có những sự trùng hợp tình cờ đầy bất ngờ như thế này được cơ chứ?
23/03/2018 06:33
   
  • Các chuyên mục khác