Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype

Thứ Bảy, ngày 09/04/2016, 10:16
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Câu chuyện một hoàng đế 67 tuổi làm thợ sửa xe ngoài đời sống là có thật.

Ít ai ngờ rằng, người thợ sửa xe giản dị 67 tuổi Céphas Bansah thực chất lại là Hoàng đế của hơn 2 triệu người Ewe, và thường xuyên sử dụng Skype để cai quản các thần dân.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 1

Céphas Bansah (67 tuổi) là người sở hữu hai cuộc đời tương phản đến khó tin. Ông vừa là một thợ sửa xe toàn thời gian ở Đức, vừa là một vị Hoàng đế châu Phi bán thời gian.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 2

Césphas Bansah có tên đầy đủ là: Togbe Ngoryifia Cephas Kosi Bansah được công nhận là thủ lĩnh tinh thần tối cao của người Ewe. Vương quốc của ông có tên là Gbi – nằm ở phía đông Ghana, giáp biên giới Togo và là nơi sinh sống của khoảng 300.000 người Ewe.

Đồng thời, ông cũng là thủ lĩnh tinh thần của những người Ewe khác sống tại Togo và Ghana (châu Phi). Tổng cộng, Hoàng đế Céphas hiện đang phải cai quản hơn 2 triệu thần dân.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 3

Ông Céphas sinh ra và lớn lên tại Ghana. Ông nội của Céphas khi còn sống đã động viên cháu trai mình đến Đức để học ngành cơ khí vào năm 1970. Sau khi hoàn thành việc học, Céphas đã mở một gara ở Ludwigshafen (Đức).

Và ông tiếp tục sống một cuộc sống bình thường cho đến năm 1987, khi ông nhận được một bức thư gửi qua fax mà không hề biết rằng bức thư ấy sẽ thay đổi cuộc đời mình mãi mãi.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 4

Bức thư viết rằng, ông nội của Céphas - Hoàng đế Hohoe – vừa qua đời. Cha của Céphas và anh cả của ông được coi là không thích hợp để cai trị. Vì vậy, ngôi vị Hoàng đế sẽ thuộc về Céphas. 

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 5

Không thể chối bỏ nhiệm vụ, ông Céphas đã chấp thuận trở thành Hoàng đế nhưng vẫn kiên quyết ở lại Đức để làm công việc sửa xe mà mình yêu thích.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 6

Hoàng đế Céphas và vợ làm đám cưới tại vương quốc Gbi cách đây 16 năm với sự chúc phúc của đông đảo thần dân.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 7

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 8

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 9

Hoàng đế Céphas hiện đang sống cùng vợ Gabriele Bansah (57 tuổi) và hai con Carlo – Katharina ở Ludwigshafen (Đức). 

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 10

Ông vừa sửa xe và vừa làm nhiệm vụ của một vị Hoàng đế qua Skype. Ngoài ra, ông cũng duy trì việc thăm nom vương quốc của mình 8 lần/năm.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 11

Ông hiện đang tham gia vào một số dự án viện trợ như dự án xây dựng trường học, và đang tích cực quyên tiền để xây dựng một nhà tù nữ bằng việc bán một loại bia của người Ewe có tên Akosombo - mặc dù ông không bao giờ uống chất cồn.

Mặc dù Ghana hiện là một nước dân chủ, nhưng những vị Hoàng đế truyền thống vẫn đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng như những người dẫn dắt các thần dân.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Rợn người cảnh ăn hải sản sống giãy giụa trên miệng ở TQ Các thực khách không hề e sợ khi ăn cá và mực sống trong nhà hàng ở Trung Quốc.
21/11/2017 11:30
Chuyện lạ Thế giới Cô gái TQ trèo hàng rào sang đường và kết cục  " khó đỡ " Dù cố gắng hết sức, cô gái trẻ vẫn không thể thoát khỏi tình trạng “khó đỡ”.
21/11/2017 19:00
Chuyện lạ Thế giới Dùng gậy đánh golf bắt rắn như chuyên gia ở Mỹ Video cho thấy sự khéo léo của cựu vận động viên người Mỹ.
21/11/2017 16:30
Chuyện lạ Thế giới Người tự nhận trở về từ năm 2028  " kể chuyện "  xảy ra ở tương lai Một người đàn ông tự nhận mình là người đến từ tương lai và đưa ra những cảnh báo với nhân loại.
21/11/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Đi tù hơn 3 năm vì giết một con cá nhỏ nặng 50 gram Một người đàn ông miền nam Trung Quốc đã bị phạt hơn 3 năm tù giam, vì bắt và giết một con cá nhỏ.
20/11/2017 05:00
Thế giới động vật Thấy xe chở người, sư tử ngứa mắt đến gặm một phát thủng cả lốp Nhân viên bảo vệ động vật chỉ còn biết “than trời”, sau khi bị sư tử cắn thủng lốp ô tô.
20/11/2017 16:00
Clip hài Bỏ chạy  " mất dép "  khi thấy người da đỏ xuất hiện trên phố Những người da đỏ bỗng dưng xuất hiện trên đường phố khiến cho cô gái hoảng hốt bỏ chạy.
21/11/2017 15:50
Top tranh vui "cười" nhất Gã đàn ông  " trơ trẽn "  chuyên đi phá đám người khác Gã đàn ông hài hước này rất thích phá đám người khác qua... những bức ảnh của họ.
21/11/2017 09:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Vỡ mồm vì phẫu thuật thẩm mỹ Dạo này chồng tôi có vẻ nhạt phai, mới lấy nhau được 3 năm chứ mấy. Chết thật, đàn ông chán vợ là chuyện xưa cũ, tuy...
21/11/2017 08:47
Clip hài Người đi đường khiếp vía với các thanh niên  " lầy lội " Người đi đường được một phen "khiếp vía" với màn troll của các thanh niên này.
21/11/2017 07:18
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Khi các thanh niên thấy đi thang cuốn quá nhàm chán Nhận thấy sự nhàm chán khi đi thang cuốn, các thanh niên quyết định đi thang cuốn theo một phong cách không giống ai.
21/11/2017 05:42
Clip hài Tuyển tập những ông bố vụng về nhất quả đất Các bà mẹ nên cân nhắc kỹ khi để cho con mình chơi cùng những ông bố "vụng về" như thế này nhé.
20/11/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác