Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype

Thứ Bảy, ngày 09/04/2016, 10:16
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Câu chuyện một hoàng đế 67 tuổi làm thợ sửa xe ngoài đời sống là có thật.

Ít ai ngờ rằng, người thợ sửa xe giản dị 67 tuổi Céphas Bansah thực chất lại là Hoàng đế của hơn 2 triệu người Ewe, và thường xuyên sử dụng Skype để cai quản các thần dân.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 1

Céphas Bansah (67 tuổi) là người sở hữu hai cuộc đời tương phản đến khó tin. Ông vừa là một thợ sửa xe toàn thời gian ở Đức, vừa là một vị Hoàng đế châu Phi bán thời gian.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 2

Césphas Bansah có tên đầy đủ là: Togbe Ngoryifia Cephas Kosi Bansah được công nhận là thủ lĩnh tinh thần tối cao của người Ewe. Vương quốc của ông có tên là Gbi – nằm ở phía đông Ghana, giáp biên giới Togo và là nơi sinh sống của khoảng 300.000 người Ewe.

Đồng thời, ông cũng là thủ lĩnh tinh thần của những người Ewe khác sống tại Togo và Ghana (châu Phi). Tổng cộng, Hoàng đế Céphas hiện đang phải cai quản hơn 2 triệu thần dân.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 3

Ông Céphas sinh ra và lớn lên tại Ghana. Ông nội của Céphas khi còn sống đã động viên cháu trai mình đến Đức để học ngành cơ khí vào năm 1970. Sau khi hoàn thành việc học, Céphas đã mở một gara ở Ludwigshafen (Đức).

Và ông tiếp tục sống một cuộc sống bình thường cho đến năm 1987, khi ông nhận được một bức thư gửi qua fax mà không hề biết rằng bức thư ấy sẽ thay đổi cuộc đời mình mãi mãi.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 4

Bức thư viết rằng, ông nội của Céphas - Hoàng đế Hohoe – vừa qua đời. Cha của Céphas và anh cả của ông được coi là không thích hợp để cai trị. Vì vậy, ngôi vị Hoàng đế sẽ thuộc về Céphas. 

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 5

Không thể chối bỏ nhiệm vụ, ông Céphas đã chấp thuận trở thành Hoàng đế nhưng vẫn kiên quyết ở lại Đức để làm công việc sửa xe mà mình yêu thích.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 6

Hoàng đế Céphas và vợ làm đám cưới tại vương quốc Gbi cách đây 16 năm với sự chúc phúc của đông đảo thần dân.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 7

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 8

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 9

Hoàng đế Céphas hiện đang sống cùng vợ Gabriele Bansah (57 tuổi) và hai con Carlo – Katharina ở Ludwigshafen (Đức). 

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 10

Ông vừa sửa xe và vừa làm nhiệm vụ của một vị Hoàng đế qua Skype. Ngoài ra, ông cũng duy trì việc thăm nom vương quốc của mình 8 lần/năm.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - 11

Ông hiện đang tham gia vào một số dự án viện trợ như dự án xây dựng trường học, và đang tích cực quyên tiền để xây dựng một nhà tù nữ bằng việc bán một loại bia của người Ewe có tên Akosombo - mặc dù ông không bao giờ uống chất cồn.

Mặc dù Ghana hiện là một nước dân chủ, nhưng những vị Hoàng đế truyền thống vẫn đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng như những người dẫn dắt các thần dân.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Video: Sinh vật 8 chân hút máu bám chặt tai người không rời Sinh vật trú ẩn bên trong tai người bám chặt đến nỗi các bác sĩ phải hết sức vất vả mới gắp được ra.
23/08/2017 12:30
Tin tức Trung Quốc Bé gái bị ô tô chèn qua người, vẫn đứng dậy đi lại như thường Đoạn video cho thấy cảnh một bé gái đang chơi ở bãi đậu xe thì bị ô tô chèn qua người.
23/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Tê giác đực hất văng tình địch rồi nhảy vào  yêu Con tê giác đực đang “bận yêu” thì bất ngờ bị hất văng khỏi cuộc mà không hiểu lí do vì sao.
22/08/2017 15:10
Chuyện lạ Thế giới Những nhà vệ sinh ai cũng  " thèm "  có lần được sử dụng Từ toilet “view” ra núi cho đến những toilet hình thuyền, dưới đây là những phòng vệ sinh kỳ lạ nhất trên thế giới,...
22/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Phi xe nâng vào ngân hàng bê cây ATM chạy mất Nghi phạm đã sử dụng xe nâng để đánh cắp cây ATM trong một ngân hàng ở bang Arkansas, Mỹ.
22/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Nữ sinh TQ nhảy bungee, dây  lìa khỏi thân Cảnh tượng mạo hiểm đã được ghi lại trong video.
21/08/2017 18:10
Clip hài Clip hài: Lớn đầu rồi còn nghịch như  " quỷ sứ " Ai nói chỉ có trẻ con mới nghịch ngợm mà người lớn thì không nên vào xem lại clip này ngay nhé.
23/08/2017 13:10
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Logic chọn vợ của nhà vua Thật không ngờ nhà vua lại có cách chọn vợ đáng ngạc nhiên như thế này.
23/08/2017 12:07
Top tranh vui "cười" nhất Bất ngờ với hậu trường  " sống ảo "  của giới trẻ Xem những bức ảnh lung linh trên mạng không mấy ai biết được sự thật đằng sau "tuyệt phẩm" đó.
23/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P11): Sốc vì Giai Bé lên thi ĐH Giai Lớn mà là con cá mập khô thì Giai này chả khác gì bộ xương giáo cụ ở trường học.
23/08/2017 07:35
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Người anh em thất lạc của Thủy Tinh đây rồi! Thủy Tinh ở đâu, về truyền nốt bí kíp cho người anh em này ngay. Ai lại truyền nửa vời thế!
23/08/2017 00:10
Clip hài Clip: Vừa vào tháng cô hồn đã thấy  " bọ hung xa lộ "  này Nhìn bác ấy chạy xe mà em hoang mang style quá!!!
22/08/2017 18:00
   
  • Các chuyên mục khác