Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử

Thứ Ba, ngày 08/04/2014, 08:15
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Sau khi giết chết khỉ mẹ, thay vì ăn thịt luôn khỉ con thì sư tử cái lại trở nên hiền lành, dỗ dành và chơi đùa cùng nó.

Những hình ảnh về cuộc chạm trán thú vị giữa khỉ đầu chó con và sư tử tại Công viên hoang dã ở Cộng hòa Botswana đã được nhiếp ảnh gia Evan Schiller và vợ ông – bà Lisa Holzwarth - chụp lại.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 1

Trước đó, Evan Schiller và vợ không hiểu nguyên nhân gì khiến bầy khỉ đầu chó bỗng la hét inh ỏi khi chúng đã ở trên những cành cây cao hết sức an toàn. Thì ra, trong những bụi cỏ cao có 2 con sư tử cái đang đi săn.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 2

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 3

Gia đình khỉ gồm khỉ mẹ, khỉ cha và khỉ con ở dưới đất chưa kịp leo lên cây đã nhanh chóng trở thành mục tiêu của 2 con sư tử cái. Khỉ cha nhanh nhẹn, khỏe mạnh hơn nên thoát được trong khi khỉ mẹ bị sư tử cắn chết, để lại một mình khỉ con đối mặt với kẻ thù. Holzwarth kể lại: "Khi khỉ mẹ nằm chết trên mặt đất, chúng tôi đã nhìn thấy một chú khỉ con cạnh mẹ nó".

Tại thời khắc sinh tử, giữa tiếng la hét của bầy khỉ và tiếng gầm gừ của sư tử, theo bản năng, khỉ con cố gắng trèo lên cây để trốn chạy khỏi kẻ thù. Tuy nhiên, do còn quá bé, nó không thể leo nhanh như mong muốn.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 4

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 5

Sau đó, con sư tử cái tiến lại gần khỉ con. Thay vì tấn công con vật, sư tử lại chơi trò mèo vờn chuột với nó.

Mặc cho khỉ con nhảy lên rồi lại tụt xuống, la hét, đánh vào mũi, sư tử cái vẫn không chịu dừng trò chơi. Mỗi khi khỉ con cố gắng trèo cao hơn, sư tử cái lại dùng bàn chân nhẹ nhàng gỡ xuống. Cuối cùng, sư tử nhẹ nhàng ngậm khỉ đầu chó con vào miệng, cố gắng không làm nó bị thương và đặt con vật xuống đất. Cuối cùng, khỉ con đã không còn sợ sệt, nằm yên trong lòng sư tử, thậm chí nó còn đòi “ti” vì tưởng sư tử là mẹ.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 6

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 7

Đúng lúc này, một con sư tử đực xuất hiện làm sư tử cái phân tâm. Nhờ đó, khỉ đầu chó cha có thời gian lao xuống giành lại khỉ con mang trở về cây an toàn.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 8

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 9

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 10

Holzwarth cho biết: “Chứng kiến cảnh tượng giữa sư tử và khỉ đầu chó con đúng là một thử thách tinh thần khó khăn”.

Theo H.Trang (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Thế giới động vật Câu được cá khổng lồ, phát hiện con vật kinh dị trong mồm Một ngư dân người Anh vừa câu được một con cá mú bông (lingcod) với một sinh vật kinh dị bên trong mồm.
22/09/2017 16:05
Chuyện lạ Thế giới Chạy marathon gần đến đích thì bị ngã, cô gái dùng cách  " độc "  về đích Người xem rất bất ngờ trước sự quyết tâm của cô gái.
22/09/2017 13:48
Chuyện lạ Thế giới Voi húc đổ cột điện, 8 con khác chết thảm Bầy voi 9 con chết trong tích tắc khi bị dây điện đè lên người.
22/09/2017 10:05
Chuyện lạ Thế giới Cá kiếm nhảy lên thuyền, lao thẳng vào đầu người câu Cá kiếm có thể bơi với vận tốc 80 km/giờ, giữ vị trí quán quân trong cuộc đua tốc độ của mọi loài cá.
22/09/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Hành khách hết hồn vì tài xế taxi không mặc quần Đây không phải là lần đầu tiên các tài xế taxi ở Trung Quốc “quên” mặc quần khi chở khách.
21/09/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Sửng sốt khi kiểm tra nhiều bồn cầu tắc, thu được... 2,7 tỷ đồng Toilet đầu tiên được phát hiện tắc nghẽn là ở kho chứa của ngân hàng UBS.
21/09/2017 11:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Khi dân công sở bỗng dưng... khó ở Liệu xem xong loạt tình huống này còn thím nào hào hứng với chốn công sở nữa không?
22/09/2017 16:00
Truyện tranh online hài hước Mua bánh Trung thu, tặng bao cao su Thầy chỉ dạy lý thuyết thôi, còn linh động thế nào là ở mình, bán hàng phải tặng thứ này thì người ta mới mua.
22/09/2017 14:05
Clip hài Cả mèo lẫn chủ kinh hồn bạt vía chỉ vì… 1 con chuột Tình huống này mà rơi vào tay các nàng thì không biết đến mức nào nữa.
22/09/2017 11:37
Top tranh vui "cười" nhất Cười rơi hàm với loạt ảnh  " ngày xưa đi xem bói " Thím nào muốn biết số phận sau này ra sao thì hãy thử đi xem bói nhé, chuẩn không cần chỉnh luôn.
22/09/2017 08:49
Nhật ký phiêu lưu ký Chú mày có biết về  " xịt lốp " ? (NKPLK - P24) Chưa biết thì anh cho nghe tiếp, kinh lắm, khối người xịt lốp rồi xịt luôn cả đời đấy.
22/09/2017 07:58
Clip hài Clip: Cắt! Diễn tốt lắm... nhưng chọn nhầm nghề rồi Trong cuộc sống mưu sinh vất vả cực nhọc thỉnh thoảng có lúc cũng phải có giây phút giải trí thế này chứ.
22/09/2017 03:53
   
  • Các chuyên mục khác