Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử

Thứ Ba, ngày 08/04/2014, 08:15
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Sau khi giết chết khỉ mẹ, thay vì ăn thịt luôn khỉ con thì sư tử cái lại trở nên hiền lành, dỗ dành và chơi đùa cùng nó.

Những hình ảnh về cuộc chạm trán thú vị giữa khỉ đầu chó con và sư tử tại Công viên hoang dã ở Cộng hòa Botswana đã được nhiếp ảnh gia Evan Schiller và vợ ông – bà Lisa Holzwarth - chụp lại.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 1

Trước đó, Evan Schiller và vợ không hiểu nguyên nhân gì khiến bầy khỉ đầu chó bỗng la hét inh ỏi khi chúng đã ở trên những cành cây cao hết sức an toàn. Thì ra, trong những bụi cỏ cao có 2 con sư tử cái đang đi săn.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 2

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 3

Gia đình khỉ gồm khỉ mẹ, khỉ cha và khỉ con ở dưới đất chưa kịp leo lên cây đã nhanh chóng trở thành mục tiêu của 2 con sư tử cái. Khỉ cha nhanh nhẹn, khỏe mạnh hơn nên thoát được trong khi khỉ mẹ bị sư tử cắn chết, để lại một mình khỉ con đối mặt với kẻ thù. Holzwarth kể lại: "Khi khỉ mẹ nằm chết trên mặt đất, chúng tôi đã nhìn thấy một chú khỉ con cạnh mẹ nó".

Tại thời khắc sinh tử, giữa tiếng la hét của bầy khỉ và tiếng gầm gừ của sư tử, theo bản năng, khỉ con cố gắng trèo lên cây để trốn chạy khỏi kẻ thù. Tuy nhiên, do còn quá bé, nó không thể leo nhanh như mong muốn.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 4

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 5

Sau đó, con sư tử cái tiến lại gần khỉ con. Thay vì tấn công con vật, sư tử lại chơi trò mèo vờn chuột với nó.

Mặc cho khỉ con nhảy lên rồi lại tụt xuống, la hét, đánh vào mũi, sư tử cái vẫn không chịu dừng trò chơi. Mỗi khi khỉ con cố gắng trèo cao hơn, sư tử cái lại dùng bàn chân nhẹ nhàng gỡ xuống. Cuối cùng, sư tử nhẹ nhàng ngậm khỉ đầu chó con vào miệng, cố gắng không làm nó bị thương và đặt con vật xuống đất. Cuối cùng, khỉ con đã không còn sợ sệt, nằm yên trong lòng sư tử, thậm chí nó còn đòi “ti” vì tưởng sư tử là mẹ.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 6

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 7

Đúng lúc này, một con sư tử đực xuất hiện làm sư tử cái phân tâm. Nhờ đó, khỉ đầu chó cha có thời gian lao xuống giành lại khỉ con mang trở về cây an toàn.

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 8

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 9

Khỉ mẹ chết, khỉ con quấn quýt sư tử - 10

Holzwarth cho biết: “Chứng kiến cảnh tượng giữa sư tử và khỉ đầu chó con đúng là một thử thách tinh thần khó khăn”.

Theo H.Trang (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Đi tắm biển, cặp vợ chồng bị giun chui khắp người Cặp vợ chồng đi tắm biển tại hòn đảo Martinique, ở vùng biển Caribe không ngờ có ngày mình bị ấu trùng giun sán chui...
18/01/2018 05:00
Chuyện lạ Thế giới Bơi dưới mặt nước đóng băng, người đàn ông cuống cuồng không tìm ra chỗ ngoi lên Người đàn ông Trung Quốc cởi trần nhảy xuống mặt hồ đóng băng và bơi quá điểm có thể ngoi lên mặt nước để lấy hơi.
17/01/2018 10:00
Chuyện lạ Thế giới Đang ăn cơm, thấy một con lừa từ trên trời rơi xuyên mái nhà xuống đất Nhiều người nói đùa rằng, thay vì trời mưa ra nước thì lần này mưa ra một con lừa.
17/01/2018 16:30
Trúng số độc đắc Phản ứng tức cười của người trúng số 1 triệu USD Nations tưởng rằng đó chỉ là một trò đùa.
17/01/2018 05:00
Chuyện lạ Thế giới Chết oan vì bị ghế từ lầu trên rơi trúng người Một cậu bé 15 tuổi thiệt mạng sau khi bị một chiếc ghế rơi từ tầng trên của một căn hộ ở thủ đô Kuala Lumpur –...
17/01/2018 19:00
Tin tức Trung Quốc Chuyện cảm động về người đàn ông tối nào cũng cầm điện thoại ra ga tàu điện Người đàn ông Trung Quốc tối nào cũng xuất hiện tại ga tàu điện ngầm Thượng Hải, trên tay cầm điện thoại di động và...
16/01/2018 05:00
Top tranh vui "cười" nhất Phì cười với những con người " kỳ quái " nhất trên đời Bắt gặp những con người "kỳ quái" này chúng ta thấy buồn cười hơn là hoảng sợ.
18/01/2018 00:14
Clip hài Tình huống " dở khóc dở cười " trong công viên Vào công viên để vui chơi giải trí nhưng mà đôi lúc cũng bắt gặp được những tình huống "dở khóc dở cười".
18/01/2018 00:04
Clip hài Cái kết " bi đát " cho các " dân chơi " thích thể hiện Các thanh niên không lượng được sức mình nhưng lại thích thể hiện để rồi có kết cục quá "thốn".
17/01/2018 16:04
Top tranh vui "cười" nhất Anh em " thất kinh " khi xem xong ảnh gái xinh Hình ảnh hài hước và kỳ quặc như thế này của hội gái xinh dễ khiến cho anh en "thất kinh" sau khi xem xong.
17/01/2018 11:38
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Những tên cướp ra đường quên... " xem giờ " Chắc chắn những tên cướp này trước khi thực hiện các phi vụ không chịu xem "giờ lành" rồi.
17/01/2018 09:04
Top tranh vui "cười" nhất Chết sặc với hình ảnh " hiếm gặp " của chị em Vô tình bắt gặp được những hình ảnh khó đỡ nơi công cộng thế này chắc bạn phải "cười sặc" lên mất.
17/01/2018 00:03
   
 • Các chuyên mục khác