Khỉ mới sinh có khuôn mặt như Chúa tể hắc ám

Thứ Ba, ngày 30/08/2016, 16:00
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới , Thế giới động vật

Đây là lần đầu tiên bác sĩ thú y ở sở thú mổ đẻ cho một con linh trưởng.

Khỉ mới sinh có khuôn mặt như Chúa tể hắc ám - 1

Chú khỉ con vừa chào đời ở Anh

Một khoảnh khắc kỳ diệu vừa xảy ra tại một vườn thú ở Anh, khi các bác sĩ thú y tiến hành mổ đẻ một con linh trưởng và phát hiện “em bé” có khuôn mặt như Chúa tể hắc ám Voldemort, nhân vật trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng.

Các bác sĩ ở vườn thú Paignton ở Devon nước Anh đã mổ đẻ cho mẹ Ivy, con linh trưởng đang mang thai nhưng không có dấu hiệu đau đẻ.

Đây là lần đầu tiên các nhân viên sở thú phẫu thuật cho một con linh trưởng.

Cả khỉ mẹ và khỉ con đều đang được chăm sóc và theo dõi sát sao.

Khỉ mới sinh có khuôn mặt như Chúa tể hắc ám - 2

Nó có khuôn mặt giống y hệt Chúa tể hắc ám

Khỉ mới sinh có khuôn mặt như Chúa tể hắc ám - 3

Nhân vật Voldermort trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng

Bác sĩ thú y Jo Reynard, người thực hiện cuộc phẫu thuật, cho biết: "Ivy đã đến ngày dự sinh nhưng nó không ăn uống và không hoạt động gì trong hai ngày.

"Chúng tôi đã nhanh chóng chụp X quang và thấy em bé đã sẵn sàng chào đời.

"Tối hôm đó, chúng tôi bắt đầu lo ngại rằng sức khỏe của Ivy trở nên xấu đi và không có dấu hiệu chuyển dạ bình thường. Do đó, chúng tôi quyết định mổ đẻ để cứu sống cả mẹ và con".

Khỉ mới sinh có khuôn mặt như Chúa tể hắc ám - 4

Đây là lần đầu tiên bác sĩ thú y ở sở thú mổ đẻ cho một con linh trưởng.

Ghislaine Sayers, người đứng đầu dịch vụ thú y tại vườn thú Paignton, cho biết: "Chúng tôi mới chỉ thực hiện 3 cuộc phẫu thuật ở đây trong 16 năm qua. Bác sĩ phẫu thuật Jo, người mổ đẻ cho 2 mẹ con khỉ, từng phẫu thuật cho chó, mèo, bò và cừu trước đó, nhưng chưa bao giờ làm điều này với một con linh trưởng.

"Điều này không quá phổ biến trong các vườn thú. Hầu hết động vật sở thú đều tự sinh nở”.

Nặng 567g và khỏe mạnh, khỉ con hiện đang sống trong một lồng ấp di động và được cho bú bình sữa bột của trẻ em.

Khỉ mới sinh có khuôn mặt như Chúa tể hắc ám - 5

Nặng 567g và khỏe mạnh, khỉ con hiện đang sống trong một lồng ấp di động và được cho bú bình sữa bột của trẻ em

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Video clip chuyện lạ Sinh vật ngoài hành tinh sống trong bắp chân người? Cảnh tượng “sinh vật ngoài hành tinh” trốn trong chân người đàn ông ở Mỹ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
20/08/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Mây trông như thiên thạch ngày tận thế lao xuống Trái đất Người dân tại một thị trấn ở Brazil cảm thấy hoang mang khi chứng kiến đám mây như có hình thù và màu sắc kỳ lạ xuất...
20/08/2017 10:30
Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Video clip chuyện lạ Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, lao thẳng xuống hố tử thần Người điều khiên mô tô đã lao thẳng xuống hố tử thần trên đường, do mải xem điện thoại di động.
19/08/2017 15:32
Video clip chuyện lạ Cặp trăn khủng " yêu " nhau mãnh liệt trước cửa nhà dân Người đàn ông chuẩn bị pha cà phê sáng, thì phát hiện cặp trăn không lồ đang giao phối ở sân sau nhà.
19/08/2017 19:15
Sức khỏe sinh sản Mẹ sốc khi siêu âm, thấy con giơ tay high-five Một bà mẹ mang thai 20 tuần đã kinh ngạc khi xem ảnh siêu âm và thấy con giơ 5 ngón tay như để “high-five” (đập tay)...
19/08/2017 06:00
Clip hài Clip: Đã sảy chân còn gặp đồng đội " ngáo đá " Người ta nói "không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn" quả không sai.
20/08/2017 10:12
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những kẻ " tay nhanh hơn não " trong thể thao Với những pha phản xạ nhanh như chớp, các thanh niên này được mệnh danh là những kẻ "tay nhanh hơn não".
19/08/2017 15:00
Clip hài Clip: Đau ruột với kẻ đột nhập " quên mang não " Hẳn kẻ bí ẩn này đang ao ước có lỗ nẻ nào để chui xuống cho đỡ thẹn. Cảnh tượng được camera ghi lại.
19/08/2017 13:00
   
 • Các chuyên mục khác