Khoai tây hình... cơ thể người

Thứ Năm, ngày 20/09/2012, 08:17
Sự kiện: Chuyện lạ có thật

Những củ khoai tây này được tạo ra rất tỉ mỉ và mang nhiều ý nghĩa.

Nghệ sĩ người Italia Giuseppe Penone đã tìm ra một vật liệu mới cho công việc sáng tạo của mình, đó chính là những củ khoai tây.
 
Vừa qua, người nghệ sĩ này đã cho ra mắt một cuộc triển lãm mới tại Thụy Sĩ. “Nhà điêu khắc khoai tây” này đã đem đến cho công chúng  cơ hội chiêm ngưỡng những củ khoai với hình dạng của các bộ phận trên khuôn mặt con người như: đôi mắt, mũi và miệng.

Những sản phẩm này được tạo ra với sự trợ giúp của các khuôn mẫu bằng đồng được thiết kế đặc biệt. 

Khoai tây hình... cơ thể người - 1

Khoai tây hình... cơ thể người - 2

Các tác phẩm được triển lãm đều là khoai tây tươi. 

Cuộc triển lãm mang tên Patate, diễn ra tại Kunstmuseum Basel, trung tâm nghệ thuật lớn và quan trọng nhất tại đất nước Thụy Sỹ. Sự kiện truyền tải thông điệp về sự khai phá tự nhiên và hình dạng của quá trình tiến hóa dưới sự tác động của loài người. 

Khoai tây hình... cơ thể người - 3

Những củ khoai này có hình dạng của mắt, mũi, mồm...rất độc đáo.

Penone đã cố gắng thay đổi vòng phát triển của môi trường tự nhiên. Với ông, tự nhiên không phải là thế lực mà chúng ta phải thắng, mà là sự kết hợp của các hiện tượng, quá trình chuyển hóa, để tạo nên một hệ thống quy luật có thể chuyển tải thông qua ngôn ngữ và kiểu dáng nghệ thuật.

Khoai tây hình... cơ thể người - 4

Triển lãm nhằm mang lại cái nhìn mới mẻ hơn về mối quan hệ giữa con người và tự nhiên.
 
Khoai tây hình... cơ thể người - 5

Trông chúng thật nổi bật trước những củ khoai tây khác. 

Khoai tây hình... cơ thể người - 6

Tuy vậy, không phải ai cũng yêu thích những tác phẩm "điêu khắc" này. 

 Một số quan điểm cho rằng, những củ khoai tây với hình thù đặc biệt này còn đại diện cho năm giác quan. Tuy nhiên, một vị khách đến xem triển lãm tỏ ra khá bối rối trước những củ khoai tây:

"Tôi nghĩ rằng tôi đã nhầm lẫn và đi lạc vào nhà bếp của một quán cà phê nào đó. Tôi có rất nhiều khoai tây ở nhà và tôi không cần phải đến một triển lãm để nhìn thấy chúng".  
 
Kể từ khi triển lãm với những thực phẩm dễ hư hỏng này diễn ra, người ta đã phải thay thế một số củ khoai tây khi chúng bắt đầu thối rữa.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Penone trưng bày những “tác phẩm điêu khắc” trên các loại củ. Ông đã tổ chức triển lãm "Patate" lần đầu tiên vào năm 1978 với những củ khoai tây phát triển trong hình dạng của một khuôn mặt con người.

Theo Nuni (K14)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ có thật

Tin tức Ấn Độ Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Video quay những con “chim ngoài hành tinh” đang gây hoảng loạn ở Ấn Độ.
24/11/2017 11:00
Chuyện lạ Thế giới Kinh hãi tổ ong bắp cày khổng lồ trong nhà dân ở Mỹ Hàng nghìn con bắp cày tức giận bay ra khỏi tổ khổng lồ trong một nhà dân ở Mỹ.
24/11/2017 05:00
Chuyện lạ Việt Nam Khoảnh khắc thanh niên bị gãy cánh tay khi đang vật tay Theo Daily Mail, một nam thanh niên ở Việt Nam đã bị gãy cánh tay khi đang tham gia một cuộc thách đấu vật tay.
23/11/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Chó  " khủng "  đẻ một lần 15 cún con Việc chăm 15 chó con cùng lúc rất vất vả, đặc biệt khi chúng đói ăn vào ban đêm.
23/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Cô gái nhận hậu quả đau điếng vì uống bia khi lướt ván Một cô gái trẻ đã nhận hậu quả đau điếng vì thích uống bia trong khi chơi lướt ván nước.
23/11/2017 05:00
Thế giới động vật Thấy rắn ăn thịt cóc, bà cụ làm điều khiến dân mạng sửng sốt Trong video, bà cụ 74 tuổi như trút hết bực dọc vào con rắn.
22/11/2017 16:30
Clip hài Clip: Tai nạn  " tê tái "  của các chị em gái Chỉ vì vụng về mà các chị em gái gặp phải những pha tai nạn "tê tái" cả thân thể.
24/11/2017 13:00
Top tranh vui "cười" nhất Xem xong loạt ảnh này, đến người khó tính cũng phải cười Xem xong loạt ảnh này dù bạn là người "bản lĩnh" đến đâu thì cũng phải ôm bụng cười lăn lộn thôi.
24/11/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cười người hôm trước, hôm sau người cười Mưu tính để troll người khác nhưng không ngờ bản thân lại nhận phải cái kết quá "thê thảm".
24/11/2017 07:37
Clip hài Clip: Những pha tai nạn khiến bạn  " đỡ không nổi " Có những pha tai nạn bất ngờ hài hước khó đỡ đến mức khiến bạn trở tay không kịp.
24/11/2017 05:54
Nhật ký phiêu lưu ký Chen ngang là  " được "  ăn... gián (Nhật ký phiêu lưu ký - P51) A… Bà bán hàng múc con gián vào bịch cháo đưa cho kẻ vừa chen ngang. Tuyệt vời!
24/11/2017 07:08
Top tranh vui "cười" nhất Phụ nữ - sinh vật bí ẩn nhất thế giới Khi đàn ông im lặng: Họ đang suy nghĩ. Khi phụ nữ im lặng: Họ đang... suy diễn.
23/11/2017 16:00
   
  • Các chuyên mục khác