Khoai tây hình... cơ thể người

Thứ Năm, ngày 20/09/2012, 08:17
Sự kiện: Chuyện lạ có thật

Những củ khoai tây này được tạo ra rất tỉ mỉ và mang nhiều ý nghĩa.

Nghệ sĩ người Italia Giuseppe Penone đã tìm ra một vật liệu mới cho công việc sáng tạo của mình, đó chính là những củ khoai tây.
 
Vừa qua, người nghệ sĩ này đã cho ra mắt một cuộc triển lãm mới tại Thụy Sĩ. “Nhà điêu khắc khoai tây” này đã đem đến cho công chúng  cơ hội chiêm ngưỡng những củ khoai với hình dạng của các bộ phận trên khuôn mặt con người như: đôi mắt, mũi và miệng.

Những sản phẩm này được tạo ra với sự trợ giúp của các khuôn mẫu bằng đồng được thiết kế đặc biệt. 

Khoai tây hình... cơ thể người - 1

Khoai tây hình... cơ thể người - 2

Các tác phẩm được triển lãm đều là khoai tây tươi. 

Cuộc triển lãm mang tên Patate, diễn ra tại Kunstmuseum Basel, trung tâm nghệ thuật lớn và quan trọng nhất tại đất nước Thụy Sỹ. Sự kiện truyền tải thông điệp về sự khai phá tự nhiên và hình dạng của quá trình tiến hóa dưới sự tác động của loài người. 

Khoai tây hình... cơ thể người - 3

Những củ khoai này có hình dạng của mắt, mũi, mồm...rất độc đáo.

Penone đã cố gắng thay đổi vòng phát triển của môi trường tự nhiên. Với ông, tự nhiên không phải là thế lực mà chúng ta phải thắng, mà là sự kết hợp của các hiện tượng, quá trình chuyển hóa, để tạo nên một hệ thống quy luật có thể chuyển tải thông qua ngôn ngữ và kiểu dáng nghệ thuật.

Khoai tây hình... cơ thể người - 4

Triển lãm nhằm mang lại cái nhìn mới mẻ hơn về mối quan hệ giữa con người và tự nhiên.
 
Khoai tây hình... cơ thể người - 5

Trông chúng thật nổi bật trước những củ khoai tây khác. 

Khoai tây hình... cơ thể người - 6

Tuy vậy, không phải ai cũng yêu thích những tác phẩm "điêu khắc" này. 

 Một số quan điểm cho rằng, những củ khoai tây với hình thù đặc biệt này còn đại diện cho năm giác quan. Tuy nhiên, một vị khách đến xem triển lãm tỏ ra khá bối rối trước những củ khoai tây:

"Tôi nghĩ rằng tôi đã nhầm lẫn và đi lạc vào nhà bếp của một quán cà phê nào đó. Tôi có rất nhiều khoai tây ở nhà và tôi không cần phải đến một triển lãm để nhìn thấy chúng".  
 
Kể từ khi triển lãm với những thực phẩm dễ hư hỏng này diễn ra, người ta đã phải thay thế một số củ khoai tây khi chúng bắt đầu thối rữa.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Penone trưng bày những “tác phẩm điêu khắc” trên các loại củ. Ông đã tổ chức triển lãm "Patate" lần đầu tiên vào năm 1978 với những củ khoai tây phát triển trong hình dạng của một khuôn mặt con người.

Theo Nuni (K14)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ có thật

Chuyện lạ Thế giới Hàng ngàn ruồi và dòi kéo đến đầy nhà vì lý do rùng rợn Ảnh chụp lại cho thấy dòi bò khắp sàn và ruồi bâu kín giường.
20/08/2017 18:00
Video clip chuyện lạ Sinh vật ngoài hành tinh sống trong bắp chân người? Cảnh tượng “sinh vật ngoài hành tinh” trốn trong chân người đàn ông ở Mỹ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
20/08/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Mây trông như thiên thạch ngày tận thế lao xuống Trái đất Người dân tại một thị trấn ở Brazil cảm thấy hoang mang khi chứng kiến đám mây như có hình thù và màu sắc kỳ lạ xuất...
20/08/2017 10:30
Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Video clip chuyện lạ Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, lao thẳng xuống hố tử thần Người điều khiên mô tô đã lao thẳng xuống hố tử thần trên đường, do mải xem điện thoại di động.
19/08/2017 15:32
Video clip chuyện lạ Cặp trăn khủng " yêu " nhau mãnh liệt trước cửa nhà dân Người đàn ông chuẩn bị pha cà phê sáng, thì phát hiện cặp trăn không lồ đang giao phối ở sân sau nhà.
19/08/2017 19:15
Top tranh vui "cười" nhất TOP status " không nhặt được mồm " trên Facebook tuần qua 1 tiếng "ĐỘP". Ôi thôi, mùa sầu riêng đến rồi. Thế là có 2 đĩa: 1 đĩa sầu riêng và 1 đĩa... thịt gà.
20/08/2017 17:30
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: " Đau tim " với các thanh niên tập gym Đang có ý định đi tập gym mà chứng kiến được những tình huống này có khi phải xem xét lại.
20/08/2017 14:19
Clip hài Clip: Đã sảy chân còn gặp đồng đội " ngáo đá " Người ta nói "không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn" quả không sai.
20/08/2017 10:12
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
   
 • Các chuyên mục khác