8 thần đồng cả hành tinh kinh ngạc

Thứ Sáu, ngày 12/07/2013, 10:41
Sự kiện: Chuyện lạ nhất thế giới

Nhiều thiên tài bộc lộ tài năng ngay từ khi mới chỉ 2 hay 3 tuổi. Điều đặc biệt là những tài năng này thể hiện những năng lực phi thường mà những người trưởng thành đều phải mơ ước.

1. Akrit Jaswal: Bác sĩ phẫu thuật 7 tuổi

Cậu bé Akrit Jaswal người Ấn Độ nổi danh từ năm 2000 khi thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên tại nhà mình, lúc đó Akrit Jaswal mới 7 tuổi. Bệnh nhân của cậu lúc đó là cô bé 8 tuổi và không có tiền đến bác sĩ. Tay của cô bé bị bỏng nặng, các ngón tay nắm chặt lại, không thể mở ra được.

Tuy nhiên chỉ sau ca phẫu thuật của Akrit, các ngón tay của cô bé có thể mở ra và cử động bình thường trở lại. Hiện nay Arkit đã 20 tuổi,  có thể nói 4 thứ tiếng khác nhau và đã hoàn tất khóa học thạc sĩ về chuyên ngành hóa học ứng dụng.

8 thần đồng cả hành tinh kinh ngạc - 1

Akrit Jaswal người Ấn Độ

2. Thiên tài toán học 4 tuổi

Cameron Thompson là một thần đồng toán học nổi tiếng ở Penley, Wrexham, Anh. Chú bé thần đồng này được phát hiện là thiên tài toán học năm 4 tuổi khi cậu bé có những cuộc thảo luận dài với giáo viên tại trường mẫu giáo về số âm.

Cậu bắt đầu học khóa cử nhân danh dự tại trường Đại Học Mở khi mới 11 tuổi. Điều đặc biệt là Thompson mắc chứng bệnh  Asperger (một dạng của bệnh tự kỷ) căn bệnh khiến Thompson gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, hòa đồng với những đứa trẻ khác nhưng cậu luôn đạt điểm xuất sắc và chắc chắn là một thiên tài toán học.

8 thần đồng cả hành tinh kinh ngạc - 2

Cameron Thompson là một thần đồng toán học

3. Jacob Barnett: Einstein thế kỷ 21

Jacob Barnett sống ở Indianapolis, bang Indiana, Mỹ được ví như là Einstein của thế kỉ 21 khi mà có chỉ số IQ lên tới 170- cao hơn cả Einstein. Năm lên 2 tuổi, Barnett được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tự kỷ dạng nhẹ, cậu gặp nhiều khó khăn trong việc chia sẻ hiểu biết của mình với những người thân.

Tuy nhiên, đến năm 3 tuổi, Barnett lại bộc lộ những tài năng toán học xuất chúng. Cậu có khả năng giải câu đố ghép hình 5 nghìn mảnh, điều mà nhiều người lớn cũng cảm thấy đau đầu. Cậu có khả năng ghi nhớ tới 200 chữ số đằng sau dấu phẩy của số Pi. Hiện nay Barnett được các giáo sư trường ĐH Indiana ở thành phố Indianapolis thu xếp cho học ở trình độ bậc tiến sĩ.

8 thần đồng cả hành tinh kinh ngạc - 3

Jacob Barnett: Einstein thế kỷ 21

4. Thần đồng toán học vào đại học năm 9 tuổi

March Tian Boedihardjo sinh ra ở Hồng Kông và cũng là sinh viên trẻ nhất của trường đại học Hồng Kông khi mới 9 tuổi. Cậu bé đạt 2 điểm A và một điểm B trong kỳ thi lấy chứng chỉ chung về giáo dục (GCE) ở Anh, thường dành cho các sinh viên 18 tuổi.

March Tian Boedihardjo đã hoàn thành một chương trình học đặc biệt năm 2011 đó là kết hợp hai trình độ Cử nhân khoa học và Thạc sĩ triết học trong toán học. Hiện nay thì Boedihardjo đang theo học Tiến sĩ toán học tại Mỹ.

8 thần đồng cả hành tinh kinh ngạc - 4

March Tian Boedihardjo - sinh viên trẻ nhất của trường đại học Hồng Kông khi mới 9 tuổi

5. Priyanshi Somani: thần đồng tính nhẩm

Priyanshi Somani là một thần đồng tính nhẩm đến từ Ấn Độ. Somani bắt đầu tính nhẩm từ năm lên 6 tuổi và lên 11 tuổi cô bé bắt đầu tham gia cuộc thi tính nhẩm ở World cup 2010. Somani đã đánh bại 36 thí sinh khác từ 16 quốc gia khác nhau.

Cô đã giành vị trí quán quân trong việc tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số trong kỉ lục 6 phút 51 giây. Điều đặc biệt là Somani nhẩm chính xác 100% những con số đó. Tháng 1/2012, Somani đã lập một kỉ lục mới khi tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số trong 2 phút 34 giây.

8 thần đồng cả hành tinh kinh ngạc - 5

11 tuổi cô bé bắt đầu tham gia cuộc thi tính nhẩm ở World cup 2010

6. Akim Camara: Thần đồng Vĩ cầm 2 tuổi

Akim Camara là một thần đồng vĩ cầm đến từ Berlin Đức. Camara chơi Vĩ cầm từ năm 2 tuổi và có thể trình bày một bản nhạc ấn tượng mà cậu đã nghe trong khi vẫn còn quấn tã và nói chưa sõi.

Thầy của Camara cho rằng cậu bé có một đôi tai của âm nhạc và bắt đầu dạy cậu bé 2 buổi một tuần từ khi cậu mới 2 tuổi. Camara bắt đầu chơi được một cách đặc biệt chỉ sau 6 tháng học và có buổi biểu diễn đầu tiên trong một buổi hòa nhạc Giáng Sinh vào tháng 12/2003, lúc đó cậu mới 3 tuổi.

8 thần đồng cả hành tinh kinh ngạc - 6

chơi Vĩ cầm từ năm 2 tuổi

7. Ethan Bortnick: thần đồng Piano 3 tuổi

Ethan Bortnick vừa là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc cũng đồng thời là một diễn viên trẻ nhất nước Mỹ. Cậu bé bắt đầu chơi Piano từ năm 3 tuổi và bắt đầu sáng tác nhạc ở tuổi lên 5. Cậu có buổi biểu diễn đầu tiên trên Tonight Show cùng với JayLeno năm 2007 và sau đó có vô số những buổi biểu diễn khác.

Cậu đã được đại diện sách kỷ lục Guiness thế giới ở thành phố New York trao giấy chứng nhận là nghệ sĩ trẻ nhất hoàn tất chuyến lưu diễn của riêng mình (chuyến lưu diễn với chủ đề  It's All About Music qua 22 thành phố trên thế giới). Cậu cũng đã tổ chức một show diễn tại Las Vegas khi mới 10 tuổi.

8 thần đồng cả hành tinh kinh ngạc - 7

Cậu đã được đại diện sách kỷ lục Guiness thế giới ở thành phố New York trao giấy chứng nhận là nghệ sĩ trẻ nhất hoàn tất chuyến lưu diễn của riêng mình

8. Thần đồng bom nguyên tử hạt nhân

Taylor Wilson, một thanh niên Mỹ, người trẻ nhất trên thế giới đã xây dựng thành công mô hình một quả bom năm 10 tuổi và hiện nay 18 tuổi, Wilson đã xây dựng  thành công một lò phản ứng hạt nhân Mini. Wilson tạo ra lò phản ứng có khả năng đốt cháy rác thải từ loại vũ khí nguyên tử cũ, tạo ra nguồn điện cung cấp cho hộ gia đình, nhà máy và thậm chí cho các thiết bị hoạt động trong vũ trụ.

Lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ của Wilson có khả năng sản xuất 50-100MW điện, đủ cung cấp nhu cầu điện năng cho khoảng 100.000 hộ gia đình. Lò phản ứng có thể được xây dựng theo mô hình lắp đặt dây chuyền, hoạt động nhờ nhiên liệu phóng xạ nóng chảy lấy từ vũ khí hạt nhân cũ. Do kích thước nhỏ, lò phản ứng dễ dàng vận chuyển.

8 thần đồng cả hành tinh kinh ngạc - 8

Thần đồng bom nguyên tử hạt nhân

Theo Nhất Thanh (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới

Thế giới động vật Sởn gai ốc với " con vật nhiều đầu " bám trên cây Video dưới đây cho thấy cảnh "sinh vật kì lạ" kinh dị bám vào thân cây, khiến hàng triệu người xem sởn gai ốc.
19/11/2017 05:00
Thế giới động vật Cứu tắc kè bị rắn siết chặt, sửng sốt phát hiện sự thật Một người đàn ông Anh sống ở Thái Lan đã ghi lại video trận chiến kỳ lạ giữa một tắc kè và rắn.
18/11/2017 13:00
Thế giới động vật Đang rửa bát, giật mình thấy nhện khổng lồ " đánh răng " Video quay con nhện làm điều này đã thu hút hơn 8 triệu lượt xem.
18/11/2017 18:00
An ninh thế giới Mỹ: Bị chồng bắn suýt chết, vợ vẫn bênh chằm chặp Một người phụ nữ Mỹ vẫn bảo vệ người chồng quá cố của mình mặc dù bị anh ta bắn suýt chết, New York Post đưa tin.
18/11/2017 05:00
Thế giới động vật Chuột bị trói tứ chi, quật lia lịa để tra khảo tội ăn vụng Người đàn ông trong video mắng con chuột: "Mày ăn cắp gạo của bọn tao mà vẫn còn dám cắn chân tao?"
17/11/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Quên mất vị trí đỗ xe, 20 năm sau lại tìm được Khi gặp lại chiếc xe, chủ nhân của nó đã ở tuổi 76.
17/11/2017 17:30
Truyện cười, cười vỡ bụng Tin vịt: Tiết lộ sốc về anh em nhân ngày Quốc tế đàn ông Nhân ngày Quốc tế đàn ông, một số nghiên cứu mới nhất về cánh mày râu đã được tiết lộ.
19/11/2017 09:00
Top tranh vui "cười" nhất Bắt quả tang đám động vật có " máu dê xồm " Nhìn thấy gái xinh động vật còn thấy "rung động" thế này thì bảo sao cánh mày râu lại không liêu xiêu cho được.
19/11/2017 07:56
Clip hài Clip: Trẻ con hoảng hốt với lũ dê " khốn nạn " Lũ trẻ ngây thơ cứ nghĩ dê rất hiền lành nhưng không ngờ được rằng chúng "khốn nạn" vô cùng.
19/11/2017 00:26
Clip hài Clip: " Lĩnh đủ " khi đi ngủ quên phòng thủ Nếu bên cạnh bạn luôn có một đám bạn "khốn nạn" thế này thì tốt nhất trước khi đi ngủ phải "phòng thủ" kĩ càng.
18/11/2017 15:52
Truyện cười, cười vỡ bụng " Rau sạch " chăn đại gia Tôi tin rằng gái quê là "rau sạch" thật, thời buổi thực phẩm bẩn nhiều quá nên lợn thả rông có giá ngất trời.
18/11/2017 12:26
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Bị tát " sấp mặt " chỉ vì chen ngang khi xếp hàng Hãy học thói quen xếp hàng ngay từ hôm nay đi, nếu không muốn có ngày bị tát cho "sấp mặt" thế này.
18/11/2017 12:26
   
 • Các chuyên mục khác