Kỳ quái: Tranh vẽ từ vi khuẩn

Thứ Tư, ngày 19/09/2012, 08:05
Sự kiện: Chuyện lạ nhất thế giới

So với các phương pháp nghệ thuật thông thường, đây chắc chắn là một trong những cách vẽ tranh sáng tạo nhất.

Zachary Copfer - một nhiếp ảnh gia và từng là một nhà vi trùng học đã tạo ra những bức chân dung sống động từ… vi khuẩn.

Anh đã phát triển một phương pháp được gọi là “Bacteriography” (là sự kết hợp giữa “Bacteria” - vi khuẩn và “Photography” - nhiếp ảnh), để tạo nên hình ảnh những gương mặt nổi tiếng thế giới như nhà bác học Charles Darwin, Albert Einstein và cả hình ảnh qua kính thiên văn của thiên hà.

Kỳ quái: Tranh vẽ từ vi khuẩn - 1

Kỳ quái: Tranh vẽ từ vi khuẩn - 2

Ảnh chân dung của nhà bác học Albert Einstein tạo ra từ vi khuẩn

Nguyên tắc sáng tạo của Copfer dựa trên việc dùng một loại vi khuẩn như E.coli, biến chúng thành một loại protein huỳnh quang và trải chúng ra trên một chiếc đĩa.

Kỳ quái: Tranh vẽ từ vi khuẩn - 3
 

Thiên tài, nhà nghiên cứu tự nhiên học Charles Darwin.

Kỳ quái: Tranh vẽ từ vi khuẩn - 4

Còn đây là bức vẽ họa sỹ lừng danh Picasso. 

Âm bản của bức ảnh sau đó được xếp lên trên chiếc đĩa và sau đó được tiếp xúc với phóng xạ. Các vi khuẩn sẽ phát triển ở những vị trí xác định để có thể tạo ra các hình ảnh. Sau đó nó được bao phủ trong axit acrylic và chất nhựa tổng hợp.

Kỳ quái: Tranh vẽ từ vi khuẩn - 5

Thiên hà từ vi khuẩn.

Kỳ quái: Tranh vẽ từ vi khuẩn - 6
 
 Và cả hình ảnh về khủng long.
 

Copfer chia sẻ: "Từng là một nhà vi trùng học và hiện tại là một nghệ sĩ về hình ảnh, tôi bắt đầu tìm cách kết hợp 2 lĩnh vực dường như không hề liên quan đến nhau, đó là khoa học và nghệ thuật”.

Kỳ quái: Tranh vẽ từ vi khuẩn - 7

Copfer bên cạnh "thành quả" sáng tạo của mình. Anh ấy có một niềm đam mê rất lớn đối với khoa học và nghệ thuật.

Copfer tin rằng sự tách biệt giữa nghệ thuật và khoa học là một quan niệm sai lầm được chia sẻ bởi những người không biết đến sự tao nhã, đơn giản của các lý thuyết khoa học. “Đối với tôi, thế giới khoa học luôn là một nơi xinh đẹp, thơ mộng và giàu tính nghệ thuật hơn bất cứ lĩnh vực nào khác mà tôi đã từng biết”, anh nói

Theo Nuni - K14

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới

Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Video clip chuyện lạ Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, lao thẳng xuống hố tử thần Người điều khiên mô tô đã lao thẳng xuống hố tử thần trên đường, do mải xem điện thoại di động.
19/08/2017 15:32
Video clip chuyện lạ Cặp trăn khủng " yêu " nhau mãnh liệt trước cửa nhà dân Người đàn ông chuẩn bị pha cà phê sáng, thì phát hiện cặp trăn không lồ đang giao phối ở sân sau nhà.
19/08/2017 19:15
Sức khỏe sinh sản Mẹ sốc khi siêu âm, thấy con giơ tay high-five Một bà mẹ mang thai 20 tuần đã kinh ngạc khi xem ảnh siêu âm và thấy con giơ 5 ngón tay như để “high-five” (đập tay)...
19/08/2017 06:00
Thế giới động vật Sư tử trên bờ " vồ " người đàn ông giữa sông và diễn biến không ngờ Đoạn video mở đầu với hình ảnh đầy vẻ đáng sợ: Con sư tử lớn từ trên bờ nhảy như sắp vồ nghiến lấy người đàn ông đứng...
18/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Tưởng trăn khủng bò vào nhà, hóa ra con khác nguy hiểm hơn Mặt của người phụ nữ trắng bệnh khi biết đây thực sự là sinh vật gì.
18/08/2017 10:30
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những kẻ " tay nhanh hơn não " trong thể thao Với những pha phản xạ nhanh như chớp, các thanh niên này được mệnh danh là những kẻ "tay nhanh hơn não".
19/08/2017 15:00
Clip hài Clip: Đau ruột với kẻ đột nhập " quên mang não " Hẳn kẻ bí ẩn này đang ao ước có lỗ nẻ nào để chui xuống cho đỡ thẹn. Cảnh tượng được camera ghi lại.
19/08/2017 13:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: FA dùng bao cao su để làm gì? Khi vốn dĩ mang kiếp FA đã là số mệnh rồi thì các thanh niên nên bớt ảo tưởng đi.
19/08/2017 10:36
Top tranh vui "cười" nhất Những cô nàng khiến các chàng phải... " e dè " Chứng kiến những cô nàng "cổ quái" như thế này cũng khiến cho các chàng cảm thấy phải e dè đôi phần.
19/08/2017 08:30
   
 • Các chuyên mục khác