Kỳ thú: Hộp báo mưa để bàn có sấm sét như thật

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015, 16:24

Phát minh hộp báo mưa nhỏ gọn cho người dùng còn xuất hiện cả mây, mưa, chớp y như thật.

Đây là phát minh của Ken Kawamoto, một kỹ sư phần mềm nhưng lại có niềm đam mê khám phá và phát minh ra những điều tưởng chừng không có thực. 

Một trong những ứng dụng mới nhất mà Ken giới thiệu tới công chúng là thiết bị Tempescope, một hộp nhỏ có thể tạo ra những hạt nước mưa y như thật, bao gồm cả những đám mây kèm theo loạt tia sét và chớp giật liên hồi hết sức sống động, báo hiệu tình hình thời tiết ngoài đời thực trong thời gian sắp tới.

Kỳ thú: Hộp báo mưa để bàn có sấm sét như thật - 1

Hộp dự  báo thời tiết Tempescope có cả mây, mưa và chớp y như thật.

Kỳ thú: Hộp báo mưa để bàn có sấm sét như thật - 2

Những hạt nước mưa được tạo ra hết sức sống động.

Theo đó, Tempescope được kết nối với phần mềm dự báo thời tiết trên mạng internet, qua đó sẽ thể hiện sinh động điều kiện thời tiết hiện tại cũng như trong thời gian sắp tới bằng những giọt nước mưa hay nhiều mây. Đây cũng là một món quà nhỏ hết sức ý nghĩa dành tặng cho bạn bè lẫn người thân.

Hiện tại Ken vẫn chưa thiết kế ra chức năng tạo nắng và tuyết cho hộp dự báo thời tiết để bàn tiện dụng của anh.

Hộp báo mưa hoạt động y như trời mưa và giông ngoài đời thực.

Ngoài ra, Ke Kawamoto còn công khai mã và sơ đồ bản vẽ hộp Tempescope trên mã nguồn mở, như vậy bất kỳ ai có hiểu biết về công nghệ cũng có thể tự chế tạo một hộp dự báo mưa cho riêng mình.

Kỳ thú: Hộp báo mưa để bàn có sấm sét như thật - 3

Hộp báo mưa tiện dụng, nhỏ gọn trong tầm tay.

Kỳ thú: Hộp báo mưa để bàn có sấm sét như thật - 4
 

Có thể để gọn trên một giá sách.

Kỳ thú: Hộp báo mưa để bàn có sấm sét như thật - 5

Đây quả thực là một món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực dành cho những người bạn yêu quý.
Theo Long Hy (BP / Danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
Chuyện lạ Thế giới Video: Quả cầu lửa sáng rực bầu trời, gây động đất ở Mỹ Một quả cầu lửa lớn mới đây thắp sáng bầu trời Michigan cùng các bang lân cận, gây ra động đất nhẹ.
19/01/2018 05:00
Chuyện lạ Thế giới Người bị đóng băng treo lơ lửng rìa mái nhà ở nhiệt độ âm 27 độ C Một nam thanh niên chuyên leo trèo mạo hiểm người Nga được xác định chết trong tư thế bất thường bên rìa mái nhà,...
18/01/2018 17:00
Chuyện lạ Thế giới Đang an toàn, xe con bị xe cảnh sát húc văng rồi bị xe bồn đâm nát vụn Chiếc ô tô nhỏ bị đâm nát vụn, sau khi xe cảnh sát húc nó vào đường di chuyển của một chiếc bồn chở dầu.
18/01/2018 11:00
Chuyện lạ Thế giới Đi tắm biển, cặp vợ chồng bị giun chui khắp người Cặp vợ chồng đi tắm biển tại hòn đảo Martinique, ở vùng biển Caribe không ngờ có ngày mình bị ấu trùng giun sán chui...
18/01/2018 05:00
Chuyện lạ Thế giới Bơi dưới mặt nước đóng băng, người đàn ông cuống cuồng không tìm ra chỗ ngoi lên Người đàn ông Trung Quốc cởi trần nhảy xuống mặt hồ đóng băng và bơi quá điểm có thể ngoi lên mặt nước để lấy hơi.
17/01/2018 10:00
Chuyện lạ Thế giới Đang ăn cơm, thấy một con lừa từ trên trời rơi xuyên mái nhà xuống đất Nhiều người nói đùa rằng, thay vì trời mưa ra nước thì lần này mưa ra một con lừa.
17/01/2018 16:30
Top tranh vui "cười" nhất Những cô gái  " quái dị "  làm các chàng trai  " chết khiếp " Các chàng trai mà bắt gặp phải những cô gái có hành động "quái dị" như thế này thì chắc là "khiếp vía".
19/01/2018 06:42
Truyện cười, cười vỡ bụng Mưu kế khiến vợ gã hàng xóm thành lợn Điên tiết nhất là gã hàng xóm đi đâu cũng khe vợ mình có dáng đẹp như hoa hậu, 3 vòng chuẩn như Ngọc Trinh.
19/01/2018 08:16
Clip hài Lũ nhóc khốn khổ với các ông bố  " lầy lội " Những hành động khó đỡ của các ông bố "lầy lội" nhiều phen khiến cho lũ nhóc phải khốn khổ.
19/01/2018 00:22
Clip hài Bối rối vì những pha tai nạn do  " boss "  gây ra Khi boss đã quyết định "lầy lội" bằng những hành động ngáo ngơ thì con sen chỉ có nước khóc ngất.
18/01/2018 15:14
Top tranh vui "cười" nhất Ngã ngửa với những hành động khó đỡ nơi công cộng Những con kẻ quái dị thường có những hành động khó đỡ nơi công cộng khiến người xung quanh phải ngã ngửa.
18/01/2018 11:08
Truyện cười, cười vỡ bụng Khi vợ xấu biến thành người đàn bà đẹp nhất xóm Mụ vợ thích chí với vẻ đẹp của mình, mụ không biết tại sao khỉ biến thành công, chỉ biết hưởng thụ thành quả.
18/01/2018 09:35
   
  • Các chuyên mục khác