Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó

Thứ Năm, ngày 21/04/2016, 09:54
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Mangalitsa là tên một loài lợn có tốc độ mọc lông đáng kinh ngạc khiến chúng có vẻ ngoài không khác gì loài cừu và được gọi bằng biệt danh “con... lợn cừu”.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 1

Mangalitsa từ lâu đã được mệnh danh là loại lợn đáng yêu nhất trên thế giới, bởi tuy là lợn, nhưng chúng lại sở hữu một bộ lông rậm, xoăn tít như cừu và có thể được huấn luyện để trở thành thú cưng như chó.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 2

Được biết, loài lợn này có nguồn gốc từ Hungary, xuất hiện từ giữa thế kỉ 19 và là kết quả của việc lai tạo giữa hai giống lợn khác nhau.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 3

Lợn Mangalitsa từng suýt bị tuyệt chủng do sự thay đổi về nguồn thức ăn. Năm 1989, sau sự sụp đổ của Bức tường Berlin (Đức), nhà di truyền học Peter Toth đã quyết định mua những con lợn Mangalitsa cuối cùng về để chăm bẵm và giải cứu chúng khỏi sự tuyệt diệt.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 4

Lợn Mangalitsa được nuôi chủ yếu để lấy thịt và để làm bạn với con người. Thịt của lợn Mangalitsa khá nhiều mơ và thường được sử dụng làm xúc xích.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 5

Mùi vị thịt của loài lợn này được đánh giá là cực ngon, có thể ví như “thịt bò Kobe” của loài lợn.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 6

Có ba loại Mangalitsa: vàng, bụng lông nhạn, và đỏ. Chúng có cùng tập tín, chỉ khác nhau ở màu lông. Mangalitsa vàng có lông vàng hoe. Loại bụng lông nhạn có bụng và chân vàng với cơ thể đenn. Loại màu đỏ có lông màu đỏ hoe. Các loại khác (đen, lông sói) đều đã tuyệt diệt.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 7

Tuy lơn Mangalitsa có lông khá dài và rậm nhưng gần như không ai dùng lông của chúng để sản xuất len.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 8

Lợn Mangalitsa là một giống lợn khá dễ nuôi, không cần chăm sóc nhiều bởi chúng có nguồn gốc trực tiếp từ loài lợn rừng. Nếu chủ nhân thường xuyên chơi đùa với nó, lợn Mangalitsa sẽ trở thành một người bạn hoạt bát và thân thiện.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Thế giới động vật Thấy rắn ăn thịt cóc, bà cụ làm điều khiến dân mạng sửng sốt Trong video, bà cụ 74 tuổi như trút hết bực dọc vào con rắn.
22/11/2017 16:30
Chuyện lạ Thế giới Suýt bị xe hơi tông mạnh khi đang... ngồi trong nhà hàng Cặp đôi ngồi xem truyền hình tại một cửa hàng bánh ở Brazil thì bất thình lình có một chiếc ô tô lao đến với tốc độ...
22/11/2017 10:15
Chuyện lạ Thế giới Kì lạ bò mọc chân lủng lẳng trên lưng Chủ nhân con bò muốn hiến tặng nó cho vườn thú để nhiều người biết tới loài vật kì lạ này.
22/11/2017 06:00
Chuyện lạ Thế giới Người tự nhận trở về từ năm 2028  " kể chuyện "  xảy ra ở tương lai Một người đàn ông tự nhận mình là người đến từ tương lai và đưa ra những cảnh báo với nhân loại.
21/11/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Cô gái TQ trèo hàng rào sang đường và kết cục  " khó đỡ " Dù cố gắng hết sức, cô gái trẻ vẫn không thể thoát khỏi tình trạng “khó đỡ”.
21/11/2017 19:00
Chuyện lạ Thế giới Dùng gậy đánh golf bắt rắn như chuyên gia ở Mỹ Video cho thấy sự khéo léo của cựu vận động viên người Mỹ.
21/11/2017 16:30
Ngộ nghĩnh trẻ thơ Không thể ngừng cười với những vị phụ huynh bá đạo này Khi cha mẹ đã quá mệt mỏi với cuộc sống bon chen xã hội, họ sẽ tự tìm niềm vui tại chính gia đình mình.
22/11/2017 16:00
Clip hài  " Tê tái "  với tai nạn dưới nước trong trời lạnh Trời đang lạnh thế này mà mò xuống nước chơi thì cảm giác chắc là "thốn" phải biết nhỉ các ông.
22/11/2017 13:15
Top tranh vui "cười" nhất Các quý ông bối rối khi  " bản chất thật "  bị lộ diện Đàn ông khó cưỡng lại được sức hút của phụ nữ xinh đẹp, nhưng mà thể hiện một cách lộ liễu như thế này chị em không...
22/11/2017 09:32
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Đeo kính thực thế ảo, chao đảo thế giới thật Chỉ vì quá nhập tâm với các trò chơi trên kính thực tế ảo mà những người này đã làm chao đảo cả thế giới thật.
22/11/2017 05:23
Nhật ký phiêu lưu ký Những bóng ma  " kinh dị "  trong ký túc xá lúc nửa đêm (Nhật ký phiêu lưu ký - P50) Con quỷ với khuôn mặt gớm ghiếc nhảy bổ ra từ một góc tường, tay cào về phía trước...
22/11/2017 08:55
Clip hài Clip: Chết cười với con thằn lằn tham ăn vô đối Nếu bạn có một người bạn "ăn thùng uống vại", hãy cho họ xem clip này.
22/11/2017 07:39
   
  • Các chuyên mục khác