Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó

Thứ Năm, ngày 21/04/2016, 09:54
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Mangalitsa là tên một loài lợn có tốc độ mọc lông đáng kinh ngạc khiến chúng có vẻ ngoài không khác gì loài cừu và được gọi bằng biệt danh “con... lợn cừu”.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 1

Mangalitsa từ lâu đã được mệnh danh là loại lợn đáng yêu nhất trên thế giới, bởi tuy là lợn, nhưng chúng lại sở hữu một bộ lông rậm, xoăn tít như cừu và có thể được huấn luyện để trở thành thú cưng như chó.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 2

Được biết, loài lợn này có nguồn gốc từ Hungary, xuất hiện từ giữa thế kỉ 19 và là kết quả của việc lai tạo giữa hai giống lợn khác nhau.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 3

Lợn Mangalitsa từng suýt bị tuyệt chủng do sự thay đổi về nguồn thức ăn. Năm 1989, sau sự sụp đổ của Bức tường Berlin (Đức), nhà di truyền học Peter Toth đã quyết định mua những con lợn Mangalitsa cuối cùng về để chăm bẵm và giải cứu chúng khỏi sự tuyệt diệt.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 4

Lợn Mangalitsa được nuôi chủ yếu để lấy thịt và để làm bạn với con người. Thịt của lợn Mangalitsa khá nhiều mơ và thường được sử dụng làm xúc xích.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 5

Mùi vị thịt của loài lợn này được đánh giá là cực ngon, có thể ví như “thịt bò Kobe” của loài lợn.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 6

Có ba loại Mangalitsa: vàng, bụng lông nhạn, và đỏ. Chúng có cùng tập tín, chỉ khác nhau ở màu lông. Mangalitsa vàng có lông vàng hoe. Loại bụng lông nhạn có bụng và chân vàng với cơ thể đenn. Loại màu đỏ có lông màu đỏ hoe. Các loại khác (đen, lông sói) đều đã tuyệt diệt.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 7

Tuy lơn Mangalitsa có lông khá dài và rậm nhưng gần như không ai dùng lông của chúng để sản xuất len.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - 8

Lợn Mangalitsa là một giống lợn khá dễ nuôi, không cần chăm sóc nhiều bởi chúng có nguồn gốc trực tiếp từ loài lợn rừng. Nếu chủ nhân thường xuyên chơi đùa với nó, lợn Mangalitsa sẽ trở thành một người bạn hoạt bát và thân thiện.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Video clip chuyện lạ Sinh vật ngoài hành tinh sống trong bắp chân người? Cảnh tượng “sinh vật ngoài hành tinh” trốn trong chân người đàn ông ở Mỹ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
20/08/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Mây trông như thiên thạch ngày tận thế lao xuống Trái đất Người dân tại một thị trấn ở Brazil cảm thấy hoang mang khi chứng kiến đám mây như có hình thù và màu sắc kỳ lạ xuất...
20/08/2017 10:30
Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Video clip chuyện lạ Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, lao thẳng xuống hố tử thần Người điều khiên mô tô đã lao thẳng xuống hố tử thần trên đường, do mải xem điện thoại di động.
19/08/2017 15:32
Video clip chuyện lạ Cặp trăn khủng " yêu " nhau mãnh liệt trước cửa nhà dân Người đàn ông chuẩn bị pha cà phê sáng, thì phát hiện cặp trăn không lồ đang giao phối ở sân sau nhà.
19/08/2017 19:15
Sức khỏe sinh sản Mẹ sốc khi siêu âm, thấy con giơ tay high-five Một bà mẹ mang thai 20 tuần đã kinh ngạc khi xem ảnh siêu âm và thấy con giơ 5 ngón tay như để “high-five” (đập tay)...
19/08/2017 06:00
Clip hài Clip: Đã sảy chân còn gặp đồng đội " ngáo đá " Người ta nói "không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn" quả không sai.
20/08/2017 10:12
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những kẻ " tay nhanh hơn não " trong thể thao Với những pha phản xạ nhanh như chớp, các thanh niên này được mệnh danh là những kẻ "tay nhanh hơn não".
19/08/2017 15:00
Clip hài Clip: Đau ruột với kẻ đột nhập " quên mang não " Hẳn kẻ bí ẩn này đang ao ước có lỗ nẻ nào để chui xuống cho đỡ thẹn. Cảnh tượng được camera ghi lại.
19/08/2017 13:00
   
 • Các chuyên mục khác