Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ

Thứ Tư, ngày 13/01/2016, 11:18
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Một đám cưới của đại gia tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc khiến công chúng lóa mắt trước chuỗi vòng vàng nặng trĩu trên người cô dâu.

Theo People, Phong tục cưới của một số tỉnh miền Nam của Trung Quốc thường bao gồm hai nghi lễ chính để tặng hồi môn cho cô dâu, bao gồm: bồi giá lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà gái tặng vàng bạc cho cô dâu) và nghi thức Diện miện lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà trai tặng vàng bạc cho cô dâu).

Do đó tại đám cưới, cô dâu  phải trưng diện toàn bộ vàng bạc được hai bên nhà trai nhà gái tặng lên người, thể hiện sự tôn trọng và cảm tạ đối với người tặng. Vàng của thân thích tặng càng nhiều, cô dâu càng phải nhiều và không bớt lại bất kỳ của ai.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 1

Mới đây nhất vào ngày 11.1.2016, cặp đôi cô dâu chú rể 9X người Tam Hương, thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông đã tổ chức đám cưới "vàng ròng" với hàng chục chuỗi vàng đeo trên cổ cô dâu. Cặp đôi diện trang phục cưới thời nhà Tần, trong khi khách khứa diện đồ cổ trang thời phong kiến nhà Thanh.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 2

Trước đó vào ngày 15.1.2015, em trai của chú rể nói trên cũng tổ chức đám cưới "vàng ròng" thu hút sự quan tâm của người dân thành phố Trung Sơn cũng như truyền thông Trung Quốc.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 3

Cuối tháng 12.2015, cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ những bức hình tại một đám cưới “ngàn vàng” ở tỉnh Quảng Đông, cô dâu đeo rất nhiều trang sức trong ngày cưới, các vòng vàng cỡ lớn được xâu thành chuỗi rất đặc biệt.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 4

Cuối năm 2014, một cô gái trẻ là con gái lớn của một đại gia ở Thâm Quyến lên xe hoa cùng chú rể người Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Cô được chú rể đón bằng xế hộp là chiếc Ferrari màu đỏ trang trí hoa tươi. Cô dâu diện trang phục cưới truyền thống, đeo trịu vàng trên người với hơn 40 chuỗi vòng vàng.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 5

Cô dâu cho biết, đó đều là của môn bài mà cha mẹ cô tặng nhân ngày cưới với mong muốn vợ chồng cô sinh nhiều con và làm ăn phát đạt. Hai bên tay cô dâu đeo đầy vòng vàng, được người đẹp tiết lộ đó là vòng long phượng, phải đeo cân xứng số lượng hai bên tay. Được biết, khối lượng vàng cô dâu này đeo trong ngày cưới nặng gần 10kg, tính giá giá trị lên đến 1,4 triệu NDT (4,7 tỉ đồng).

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 6

Tháng 5.2014, người dân thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông chứng kiến đám cưới vàng ròng của một đại gia tại đây. Trong ngày cưới, cô dâu mặc váy phong cách hiện đại và đeo hàng chuỗi vòng vàng nặng trĩu, lên đến 14kg.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 7

Số vàng quá lớn khiến cư dân mạng phong tặng cho cô là “Cô dâu vàng Trung Sơn”. Được biết, cô dâu là người ngoại tỉnh, đến Trung Sơn làm ăn, cha mẹ cô đều là những tổng giám đốc một công ty về tài nguyên nước ở thị trấn Sa Hề (tỉnh Tứ Xuyên) và hiện đã về hưu.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 8

Tháng 11.2013, người dân thị trấn Tiểu Lãm, thành phố Trung Sơn (tỉnh Quảng Đông) hiếu kỳ chứng kiến đám cưới vàng với cô dâu trẻ đeo tới 19 chuỗi vòng vàng khổng lồ. Trước ngực còn đeo một khánh hình heo vàng cỡ lớn.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 9

Tháng 10.2012, hình ảnh cô dâu xinh đẹp đeo chuỗi vòng vàng ở Giang Long, Thuận Đức, thành phố Phật Sơn (tỉnh Quảng Đông) khiến cư dân mạng Trung Quốc được một phen kinh ngạc trước khối lượng vàng mà cô dâu này trưng trên người.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 10

Tháng 12.2013, hình ảnh “cô dâu vàng” ở Thuận Đức, Phật Sơn (Tứ Xuyên) tiếp tục khiến công chúng Trung Quốc lóa mắt trước số lượng vàng hồi môn của cô mang trên người.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 11

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 12

Tháng 12.2014, một cô dâu vàng ở Thuận Đức lập kỷ lục với chuỗi vòng vàng trên người lên đến 80 cùng vô số nhẫn đeo tay, tiền mặt 2 triệu NDT (6,7 tỉ đồng) và cả nhà lầu, xe hơi Maserati khiến người dự đám cưới hoa mắt, tổng cộng trị giá khoảng 5 triệu NDT (17 tỉ đồng).

Theo Long Hy (Theo People) (danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Cô gái nhận hậu quả đau điếng vì uống bia khi lướt ván Một cô gái trẻ đã nhận hậu quả đau điếng vì thích uống bia trong khi chơi lướt ván nước.
23/11/2017 05:00
Thế giới động vật Thấy rắn ăn thịt cóc, bà cụ làm điều khiến dân mạng sửng sốt Trong video, bà cụ 74 tuổi như trút hết bực dọc vào con rắn.
22/11/2017 16:30
Chuyện lạ Thế giới Suýt bị xe hơi tông mạnh khi đang... ngồi trong nhà hàng Cặp đôi ngồi xem truyền hình tại một cửa hàng bánh ở Brazil thì bất thình lình có một chiếc ô tô lao đến với tốc độ...
22/11/2017 10:15
Chuyện lạ Thế giới Kì lạ bò mọc chân lủng lẳng trên lưng Chủ nhân con bò muốn hiến tặng nó cho vườn thú để nhiều người biết tới loài vật kì lạ này.
22/11/2017 06:00
Chuyện lạ Thế giới Người tự nhận trở về từ năm 2028 " kể chuyện " xảy ra ở tương lai Một người đàn ông tự nhận mình là người đến từ tương lai và đưa ra những cảnh báo với nhân loại.
21/11/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Cô gái TQ trèo hàng rào sang đường và kết cục " khó đỡ " Dù cố gắng hết sức, cô gái trẻ vẫn không thể thoát khỏi tình trạng “khó đỡ”.
21/11/2017 19:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Bắt gặp những tình huống " oái oăm " khi đi thang máy Đôi lúc bước chân vào thang máy chúng ta bắt gặp những tình huống oái oăm đến khó tin.
23/11/2017 07:09
Clip hài Chị em ái ngại với những gã đàn ông siêu " quậy " Các quý ông này đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, trên đời này không có ai "quậy" bằng cánh mày râu đâu.
23/11/2017 00:10
Ngộ nghĩnh trẻ thơ Không thể ngừng cười với những vị phụ huynh bá đạo này Khi cha mẹ đã quá mệt mỏi với cuộc sống bon chen xã hội, họ sẽ tự tìm niềm vui tại chính gia đình mình.
22/11/2017 16:00
Clip hài " Tê tái " với tai nạn dưới nước trong trời lạnh Trời đang lạnh thế này mà mò xuống nước chơi thì cảm giác chắc là "thốn" phải biết nhỉ các ông.
22/11/2017 13:15
Top tranh vui "cười" nhất Các quý ông bối rối khi " bản chất thật " bị lộ diện Đàn ông khó cưỡng lại được sức hút của phụ nữ xinh đẹp, nhưng mà thể hiện một cách lộ liễu như thế này chị em không...
22/11/2017 09:32
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Đeo kính thực thế ảo, chao đảo thế giới thật Chỉ vì quá nhập tâm với các trò chơi trên kính thực tế ảo mà những người này đã làm chao đảo cả thế giới thật.
22/11/2017 05:23
   
 • Các chuyên mục khác