Nghiên cứu đời sống tình dục của chuột đoạt giải Ig Nobel

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016, 15:51
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Theo đó, chuột mặc quần vải polyester hoặc polyester pha với cotton sẽ ít quan hệ tình dục hơn những con mặc quần cotton, quần len hoặc không mặc quần

Nghiên cứu đời sống tình dục của chuột đoạt giải Ig Nobel - 1

Một nghiên cứu năm 1993 về đời sống tình dục của loài chuột đã nhận được giải Ig Nobel Sinh sản năm nay (Ảnh: Annals of Improbable Research)

Nghiên cứu khoa học về việc những chiếc quần làm bằng polyester ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chuột như thế nào là một trong nhiều tác phẩm khoa học được vinh danh tại giải thưởng Ig Nobel năm nay.

Giải thưởng Ig Nobel lần thứ 26 được tổ chức tại trường Đại học Harvard ở Cambridge, bang Massachusetts nước Mỹ ngày 22.9. Một nhóm các nhà khoa học đoạt giải Nobel “xịn” đã đến để trao thưởng cho những những thành tựu khoa học, nhân văn hài hước và bất ngờ.

Giải Ig Nobel là giải thưởng nhái lại giải Nobel, được trao tặng vào đầu mùa thu hàng năm, gần với thời gian mà giải Nobel chính thức được công bố. Ig Nobel tôn vinh 10 thành tựu có thể gây cười lúc ban đầu, nhưng sau đó sẽ khiến chúng ta phải suy ngẫm. Mục đích chính của giải là tạo không khí vui vẻ nhằm khuyến khích nghiên cứu. Tên gọi của giải thưởng này bắt nguồn từ một từ tiếng Anh “ignoble” (ti tiện, thấp hèn).

"Giải thưởng được trao cho những thứ khá bất thường", Marc Abrahams, biên tập viên của tạp chí Annals of Improbable Research, và cũng là người dẫn chương trình buổi lễ trao giải nói.

Nghiên cứu đời sống tình dục của chuột đoạt giải Ig Nobel - 2

Atsugi Higashiyama đến từ Nhật Bản nhận giải Ig Nobel Nhận thức cho một nghiên cứu về sự khác nhau của vật thể khi nhìn mọi thứ qua “háng” (Ảnh:Reuters)

Ig Nobel cũng có một đặc điểm khác lạ nữa đó là yếu tố “phi thời gian”. GIải Ig Nobel Sinh sản năm nay được trao cho nhà khoa học quá cố Ahmed Shafik của Ai Cập, người qua đời năm 2007. Năm 1993, ông đã công bố một tài liệu khoa học kết luận rằng chuột mặc quần vải polyester hoặc polyester pha với cotton sẽ ít quan hệ tình dục hơn những con mặc quần cotton, quần len hoặc không mặc quần.

Tài liệu cũng cho rằng "trường tĩnh điện" tạo ra bởi quần polyester có thể khiến chuột bị “bất lực”.

"Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về bất cứ ai nghiên cứu rất cẩn thận về chuyện gì xảy ra với đời sống tình dục của chuột nếu chúng mặc quần", Abrahams nói.

Nghiên cứu đời sống tình dục của chuột đoạt giải Ig Nobel - 3

Thomas Thwaites lên nhận giải Ig Nobel Sinh học (Ảnh:Reuters)

Nghiên cứu đời sống tình dục của chuột đoạt giải Ig Nobel - 4

Ông đã sáng chế ra một bộ chân giả, dài hơn chân người thường, để sống như một con dê ở Thụy Sĩ (Ảnh: BBC)

Giải Ig Nobel Sinh học năm nay thuộc về 2 người Anh. Charles Foster, đến từ Đại học Oxford, được vinh danh cho cuốn sách "Being a Beast", ghi lại trải nghiệm của ông trong thời gian sống như một con lửng, bao gồm việc đào một cái hang để ngủ và ăn sâu.

Tác phẩm của Thomas Thwaites cũng khá tương đồng. Ông đã sáng chế ra một bộ chân giả, dài hơn chân người thường, để sống như một con dê ở Thụy Sĩ.

Atsuki Higashiyama và Kohei Adachi đến từ Nhật Bản đoạt giải Ig Nobel Nhận thức cho một nghiên cứu về sự khác nhau của vật thể khi nhìn mọi thứ qua “háng”.

Nghiên cứu đời sống tình dục của chuột đoạt giải Ig Nobel - 5

Màn ném máy bay giấy truyền thống của lễ trao giải Ig Nobel (Ảnh:Reuters)

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Thế giới động vật Kinh dị rắn hổ mang bị con rắn khác làm tổ trong mũi Một chuyên gia bắt rắn ở Ấn Độ vừa bắt được một con rắn hổ mang có điều bất thường bên trong mũi, theo UPI.
20/09/2017 18:05
Chuyện lạ Thế giới Bị đun trong chảo nóng, cua bò ra ngoài tắt bếp cứu đồng loại Dường như với khát vọng sống mãnh liệt, một con cua đã leo ra khỏi chảo nước đang được đun nóng và tắt bếp từ để cứu...
20/09/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Cái kết của hai thanh niên chọn nhầm người để gây sự Hai thanh niên “số nhọ” đã gây sự với đúng chuyên gia võ thuật.
20/09/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Macedonia: Thị trấn chuyên tạo tin giả, kiếm bộn tiền Thị trấn Veles nhỏ bé bên bờ sông ở Macedonia (quốc gia ở đông nam châu Âu) hiện nổi tiếng khắp thế giới vì chuyên...
20/09/2017 11:30
Chuyện lạ Thế giới Xác chết ngồi trong xe tải 8 tháng ở sân bay mà không ai biết Khi được phát hiện, thi thể của ông Potter bị phân hủy nặng đến nỗi các nhà điều tra không thể xác định giới tính...
19/09/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Đổ xăng đốt ngân hàng, không ngờ  gậy ông đập lưng ông Một người đàn ông bất mãn đã quyết định đốt ngân hàng sau khi phải chờ quá lâu để rút tiền.
19/09/2017 19:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cái kết khó quên cho kẻ chơi Bowling mà  " tinh tướng " Bowling đâu phải là môn thể thao đơn giản đâu, cho nên chưa giỏi thì đừng có tinh tướng để rồi nhận cái kết khó quên...
20/09/2017 15:00
Clip hài Clip: Dám trèo lên chỗ của bản lão cô nương à? Cụ mợ nào có thói quen dừng xe trên vạch đi bộ thì hãy xem "tấm gương" này nhé.
20/09/2017 13:03
Truyện cười, cười vỡ bụng Hoan đau hơn hoạn Hai canh giờ đã trôi qua, Hoan hạ quyết tâm vung đao tự cung.
20/09/2017 09:43
Top tranh vui "cười" nhất Ủ uôi, người châu Á... bá đạo quá! Để cho ra đời những bức ảnh bá đạo đến mức độ này thì chỉ có thế là người châu Á hài hước.
20/09/2017 09:30
Clip hài Cuộc sống mưu sinh của  " Bát Giới "  sau khi về hưu Các bạn sẽ không thể ngờ được cuộc sống mưu sinh của "Bát Giới" sau khi về hưu lại như thế này.
20/09/2017 05:49
Nhật ký phiêu lưu ký Nỗi đau của người đàn bà vỡ trứng (NKPLK - P23) Ối giời ơi làng nước ơi, cái thằng khốn làm hỏng hết trứng tôi rồi... Giờ tôi sống sao được đây...
20/09/2017 07:07
   
  • Các chuyên mục khác