Ngỡ ngàng vì thôn Mê Cung ở Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 02/04/2014, 00:05
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Nếu bạn lỡ bước chân vào thôn này thì có thể mất cả ngày cũng không tìm được đường ra.

Thôn Mê Cung nằm ở phía Bắc huyện Dương Cốc, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Từ rất lâu, du khách qua đây đã truyền tai nhau về câu chuyện ly kỳ xung quanh kiến trúc và bố cục những ngôi nhà trong thôn, bởi chúng có gây thể ảo giác về thời gian và không gian.

Thôn Mê Cung được chia làm hai phần Trận Mê Hồn Đông và Trận Mê Hồn Tây, được đặt theo trận đồ bát quái, phía Đông là phần Dương, phía Tây là phần Âm. Giữa Đông và Tây có một con đường uốn khúc quanh co.

Ngỡ ngàng vì thôn Mê Cung ở Trung Quốc - 1

Theo truyền thuyết dân gian, vào thời chiến quốc, quốc sư nước Tề là Tôn Tẫn và quốc sư nước Ngụy là Bàng Quyên từng bái Quỷ Cốc Tử làm thầy.

Quỷ Cốc Tử là bạn thân của Tôn Tử, thông thạo pháp thuật, kiến thức sâu rộng. Ông ở ẩn trong một hang núi gọi là “Quỷ Cốc” vì thế ông lấy tên là Quỷ Cốc Tử.

Sau đó nước Tề và nước Ngụy giao tranh. Tôn Tẫn đã bày mưu dựng nên mê hồn trận hòng chống lại quân Ngụy.

Sau khi quân Ngụy bị bao vây, Tôn Tẫn cố ý mở đường hai phía Tây và Nam cho  Bàng Quyên, nào ngờ Bàng Quyên lại rơi vào mê hồn trận không thể nào thoát ra. Cuối cùng Bàng Quyên tự sát, Tôn Tẫn từ đó vang danh bốn bể. Mê hồn trận đó chính là Thôn Mê Cung ngày nay.

Ai bước chân vào thôn, sẽ bị mất phương hướng hoàn toàn. Đứng bên mặt Đông tưởng bên mặt Tây, đứng bên Tây tưởng mình đang ở bên Đông. Nếu đi men theo các đường chính trong thôn phương hướng sẽ thay đổi chóng mặt, không cẩn thận lại quay về chỗ cũ.

Người dân trong thôn từng có câu: "Bước vào thôn mê cung, trang nguyên cũng khó thoát".

Ngỡ ngàng vì thôn Mê Cung ở Trung Quốc - 2

Ngỡ ngàng vì thôn Mê Cung ở Trung Quốc - 3

Trong thời kỳ kháng chiến chống Nhật, Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc đã chọn Thôn Mê Cung làm căn cứ, không chỉ quân Nhật mà cả những tên Hán gian vốn thông thạo địa hình cũng không dám đến gần. Vì thế, suốt thời kỳ chiến tranh Thôn Mê Cung gần như không bị quân giặc quấy nhiễu.

Không chỉ gây ảo giác về phương hướng, Thôn Mê Cung còn gây ảo giác về thời gian. Nếu như bạn thấy mặt trời đã lên đến đỉnh đầu đừng vội dự đoán là 12 trưa, thực ra mới chỉ có 10 giờ sáng. Càng đi sâu vào trong thôn, ảo giác này càng biến đổi.

Một người dân trong thôn kể lại, mấy năm trước có anh chàng đến bán đậu phụ, đi dọc mấy con phố nhìn thấy một tấm biển ghi số 8 Thôn Mê Cung. Trên đường có 12 chú bê con và 12 ngôi nhà giống y hệt nhau đang sửa chữa. Nhưng mất cả một ngày trời từ sáng đến tối anh bán đậu phụ vẫn không thể đi ra khỏi thôn.

Thực ra anh ta chỉ quẩn quanh ngôi nhà số 8 đó suốt một ngày trời và chỉ có một chú bê trên đường và một ngôi nhà đang sửa mà thôi.

Theo Thu Huệ (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Hàng ngàn ruồi và dòi kéo đến đầy nhà vì lý do rùng rợn Ảnh chụp lại cho thấy dòi bò khắp sàn và ruồi bâu kín giường.
20/08/2017 18:00
Video clip chuyện lạ Sinh vật ngoài hành tinh sống trong bắp chân người? Cảnh tượng “sinh vật ngoài hành tinh” trốn trong chân người đàn ông ở Mỹ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
20/08/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Mây trông như thiên thạch ngày tận thế lao xuống Trái đất Người dân tại một thị trấn ở Brazil cảm thấy hoang mang khi chứng kiến đám mây như có hình thù và màu sắc kỳ lạ xuất...
20/08/2017 10:30
Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Video clip chuyện lạ Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, lao thẳng xuống hố tử thần Người điều khiên mô tô đã lao thẳng xuống hố tử thần trên đường, do mải xem điện thoại di động.
19/08/2017 15:32
Video clip chuyện lạ Cặp trăn khủng " yêu " nhau mãnh liệt trước cửa nhà dân Người đàn ông chuẩn bị pha cà phê sáng, thì phát hiện cặp trăn không lồ đang giao phối ở sân sau nhà.
19/08/2017 19:15
Top tranh vui "cười" nhất TOP status " không nhặt được mồm " trên Facebook tuần qua 1 tiếng "ĐỘP". Ôi thôi, mùa sầu riêng đến rồi. Thế là có 2 đĩa: 1 đĩa sầu riêng và 1 đĩa... thịt gà.
20/08/2017 17:30
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: " Đau tim " với các thanh niên tập gym Đang có ý định đi tập gym mà chứng kiến được những tình huống này có khi phải xem xét lại.
20/08/2017 14:19
Clip hài Clip: Đã sảy chân còn gặp đồng đội " ngáo đá " Người ta nói "không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn" quả không sai.
20/08/2017 10:12
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
   
 • Các chuyên mục khác