Ngỡ ngàng vì thôn Mê Cung ở Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 02/04/2014, 00:05
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Nếu bạn lỡ bước chân vào thôn này thì có thể mất cả ngày cũng không tìm được đường ra.

Thôn Mê Cung nằm ở phía Bắc huyện Dương Cốc, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Từ rất lâu, du khách qua đây đã truyền tai nhau về câu chuyện ly kỳ xung quanh kiến trúc và bố cục những ngôi nhà trong thôn, bởi chúng có gây thể ảo giác về thời gian và không gian.

Thôn Mê Cung được chia làm hai phần Trận Mê Hồn Đông và Trận Mê Hồn Tây, được đặt theo trận đồ bát quái, phía Đông là phần Dương, phía Tây là phần Âm. Giữa Đông và Tây có một con đường uốn khúc quanh co.

Ngỡ ngàng vì thôn Mê Cung ở Trung Quốc - 1

Theo truyền thuyết dân gian, vào thời chiến quốc, quốc sư nước Tề là Tôn Tẫn và quốc sư nước Ngụy là Bàng Quyên từng bái Quỷ Cốc Tử làm thầy.

Quỷ Cốc Tử là bạn thân của Tôn Tử, thông thạo pháp thuật, kiến thức sâu rộng. Ông ở ẩn trong một hang núi gọi là “Quỷ Cốc” vì thế ông lấy tên là Quỷ Cốc Tử.

Sau đó nước Tề và nước Ngụy giao tranh. Tôn Tẫn đã bày mưu dựng nên mê hồn trận hòng chống lại quân Ngụy.

Sau khi quân Ngụy bị bao vây, Tôn Tẫn cố ý mở đường hai phía Tây và Nam cho  Bàng Quyên, nào ngờ Bàng Quyên lại rơi vào mê hồn trận không thể nào thoát ra. Cuối cùng Bàng Quyên tự sát, Tôn Tẫn từ đó vang danh bốn bể. Mê hồn trận đó chính là Thôn Mê Cung ngày nay.

Ai bước chân vào thôn, sẽ bị mất phương hướng hoàn toàn. Đứng bên mặt Đông tưởng bên mặt Tây, đứng bên Tây tưởng mình đang ở bên Đông. Nếu đi men theo các đường chính trong thôn phương hướng sẽ thay đổi chóng mặt, không cẩn thận lại quay về chỗ cũ.

Người dân trong thôn từng có câu: "Bước vào thôn mê cung, trang nguyên cũng khó thoát".

Ngỡ ngàng vì thôn Mê Cung ở Trung Quốc - 2

Ngỡ ngàng vì thôn Mê Cung ở Trung Quốc - 3

Trong thời kỳ kháng chiến chống Nhật, Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc đã chọn Thôn Mê Cung làm căn cứ, không chỉ quân Nhật mà cả những tên Hán gian vốn thông thạo địa hình cũng không dám đến gần. Vì thế, suốt thời kỳ chiến tranh Thôn Mê Cung gần như không bị quân giặc quấy nhiễu.

Không chỉ gây ảo giác về phương hướng, Thôn Mê Cung còn gây ảo giác về thời gian. Nếu như bạn thấy mặt trời đã lên đến đỉnh đầu đừng vội dự đoán là 12 trưa, thực ra mới chỉ có 10 giờ sáng. Càng đi sâu vào trong thôn, ảo giác này càng biến đổi.

Một người dân trong thôn kể lại, mấy năm trước có anh chàng đến bán đậu phụ, đi dọc mấy con phố nhìn thấy một tấm biển ghi số 8 Thôn Mê Cung. Trên đường có 12 chú bê con và 12 ngôi nhà giống y hệt nhau đang sửa chữa. Nhưng mất cả một ngày trời từ sáng đến tối anh bán đậu phụ vẫn không thể đi ra khỏi thôn.

Thực ra anh ta chỉ quẩn quanh ngôi nhà số 8 đó suốt một ngày trời và chỉ có một chú bê trên đường và một ngôi nhà đang sửa mà thôi.

Theo Thu Huệ (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Đi tù hơn 3 năm vì giết một con cá nhỏ nặng 50 gram Một người đàn ông miền nam Trung Quốc đã bị phạt hơn 3 năm tù giam, vì bắt và giết một con cá nhỏ.
20/11/2017 05:00
Thế giới động vật Thấy xe chở người, sư tử ngứa mắt đến gặm một phát xì cả lốp Nhân viên bảo vệ động vật chỉ còn biết “than trời”, sau khi bị sư tử cắn thủng lốp ô tô.
20/11/2017 16:00
Thế giới động vật Rắn hung hãn đuổi lính cứu hỏa chạy té khói Một lính cứu hỏa người Úc đã “chạy té khói” sau khi cố gắng loại bỏ một con rắn hung dữ nằm giữa đường, UPI đưa tin.
20/11/2017 12:00
Chuyện lạ Thế giới Video: Hãi hùng cảnh cá bị rút xương " ngoe nguẩy " trên nồi lẩu Một con cá bị rút hết xương vẫn “ngoe nguẩy” ngay trên nồi lẩu khiến nhiều người xem cảm thấy hãi hùng.
19/11/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Người ngoài hành tinh sắp đáp lại thông điệp từ Trái đất? Thông điệp bằng sóng vô tuyến truyền từ Trái Đất có thể được người ngoài hành tinh ở hệ sao láng giềng đáp lại.
19/11/2017 18:50
Thế giới động vật Sởn gai ốc với " con vật nhiều đầu " bám trên cây Video dưới đây cho thấy cảnh "sinh vật kì lạ" kinh dị bám vào thân cây, khiến hàng triệu người xem sởn gai ốc.
19/11/2017 05:00
Clip hài Tuyển tập những ông bố vụng về nhất quả đất Các bà mẹ nên cân nhắc kỹ khi để cho con mình chơi cùng những ông bố "vụng về" như thế này nhé.
20/11/2017 19:00
Truyện tranh online hài hước 20/11, nhớ cảm ơn cả... người yêu cũ 20/11 này, ngoài gửi lời tri ân đến các thầy các cô, các bạn cũng đừng quên nói câu cảm ơn với người đã dạy ta những...
20/11/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất 20/11, thầy cô giáo vẫn không " nương tay " Đừng tưởng hôm nay 20/11 mà các thầy các cô sẽ "hiền" hơn cho lũ "tiểu quỷ" quậy phá đâu nha.
20/11/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất 101 khoảnh khắc trùng hợp tình cờ đến bất ngờ Có những khoảnh khắc trùng hợp trong cuộc sống này khiến cho chúng ta... không thể tin nổi.
20/11/2017 09:21
Top tranh vui "cười" nhất Những tuyên ngôn " luôn đúng " của thầy cô Huấn luyện được đám "nhất quỷ nhì ma", thầy cô đúng là "đại sư phụ" rồi.
20/11/2017 09:21
Nhật ký phiêu lưu ký Cô giáo " vã mồ hôi hột " (Nhật ký phiêu lưu ký - P49) Đặt câu với từ "tập thể": "Sáng nào em cũng tập thể dục".
20/11/2017 07:03
   
 • Các chuyên mục khác