Ngôi làng người và rắn là "bạn thân"

Thứ Tư, ngày 05/12/2012, 07:59
Sự kiện: Chuyện lạ nhất thế giới

Họ nuôi các loài rắn từ những loài độc nhất, như rắn hổ mang vua và rắn hổ mang mắt kiếng, tới các loài "ít độc" hơn như rắn hổ mang thường hoặc trăn.

60 năm trước đây, một bác sỹ Thái Lan mang trong mình một tầm nhìn chiến lược cực kỳ sâu xa đã giúp một ngôi làng nhỏ tồi tàn trở thành một điểm hấp dẫn du lịch. Để thực hiện mơ ước đó, ông đã thuyết phục những người dân làng coi rắn như một... vật nuôi trong nhà và cho khách du lịch chiêm ngưỡng chúng. Đến nay, ngôi làng Ban Kok Sa-Nga ở tỉnh Khon Kaen phía Đông Bắc Thái Lan được đông đảo khách ngoại quốc biết đến với tên gọi "Làng hổ mang".

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 1

Tất cả 140 gia đình tại Ban Kok Sa-Nga có nuôi ít nhất 1 con rắn, chúng được đặt trong những hộp gỗ ngoài nhà. Họ nuôi các loài rắn từ những loài độc nhất, như rắn hổ mang vua và rắn hổ mang mắt kiếng, tới các loài "ít độc" hơn như rắn hổ mang thường hoặc trăn. Chính vì vậy mà không khí ở ngôi làng này luôn như ở lễ hội. 
 
Các loài rắn ở đây được nhân giống trong điều kiện nuôi nhốt và cho tham gia vào những show diễn rất nguy hiểm, kiểu như "cuộc đấm bốc giữa người và rắn.". Có thể mô tả việc này như một cuộc trêu chọc con rắn hổ mang vua và khi con rắn lao mình về phía trước nhưng cắn trượt, thậm chí người chơi còn... kéo đuôi rắn để cho nó thêm phần kích động!

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 2

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 3

Tuy nhiên, điều đặc biệt mà khách du lịch phải trầm trồ đó là cuộc sống hòa bình và thoải mái mà người dân cùng lũ rắn chia sẻ. Hầu hết chúng ta đều phải trùn chân khi thấy chúng, nhưng làng Ban Kok Sa-Nga không sợ, kể cả 1 cái chớp mắt. Ngay cả những đứa bé có thể điều khiển rắn một cách dễ dàng do đã được dạy dỗ cẩn thận từ rất sớm. 

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 4

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 5

Sự thật là người dân nơi đây coi rắn như một phần của gia đình họ. "Nếu một con rắn của tôi chết, gia đình sẽ rất đau buồn.", một người dân tên Chai nói. "Khi rắn của chúng tôi chết, nó sẽ được làm lễ tại ngôi chùa của làng".

Theo Jeans (k14)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới

Thế giới động vật Kinh dị rắn hổ mang bị con rắn khác làm tổ trong mũi Một chuyên gia bắt rắn ở Ấn Độ vừa bắt được một con rắn hổ mang có điều bất thường bên trong mũi, theo UPI.
20/09/2017 18:05
Chuyện lạ Thế giới Bị đun trong chảo nóng, cua bò ra ngoài tắt bếp cứu đồng loại Dường như với khát vọng sống mãnh liệt, một con cua đã leo ra khỏi chảo nước đang được đun nóng và tắt bếp từ để cứu...
20/09/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Cái kết của hai thanh niên chọn nhầm người để gây sự Hai thanh niên “số nhọ” đã gây sự với đúng chuyên gia võ thuật.
20/09/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Macedonia: Thị trấn chuyên tạo tin giả, kiếm bộn tiền Thị trấn Veles nhỏ bé bên bờ sông ở Macedonia (quốc gia ở đông nam châu Âu) hiện nổi tiếng khắp thế giới vì chuyên...
20/09/2017 11:30
Chuyện lạ Thế giới Xác chết ngồi trong xe tải 8 tháng ở sân bay mà không ai biết Khi được phát hiện, thi thể của ông Potter bị phân hủy nặng đến nỗi các nhà điều tra không thể xác định giới tính...
19/09/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Đổ xăng đốt ngân hàng, không ngờ  gậy ông đập lưng ông Một người đàn ông bất mãn đã quyết định đốt ngân hàng sau khi phải chờ quá lâu để rút tiền.
19/09/2017 19:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cái kết khó quên cho kẻ chơi Bowling mà  " tinh tướng " Bowling đâu phải là môn thể thao đơn giản đâu, cho nên chưa giỏi thì đừng có tinh tướng để rồi nhận cái kết khó quên...
20/09/2017 15:00
Clip hài Clip: Dám trèo lên chỗ của bản lão cô nương à? Cụ mợ nào có thói quen dừng xe trên vạch đi bộ thì hãy xem "tấm gương" này nhé.
20/09/2017 13:03
Truyện cười, cười vỡ bụng Hoan đau hơn hoạn Hai canh giờ đã trôi qua, Hoan hạ quyết tâm vung đao tự cung.
20/09/2017 09:43
Top tranh vui "cười" nhất Ủ uôi, người châu Á... bá đạo quá! Để cho ra đời những bức ảnh bá đạo đến mức độ này thì chỉ có thế là người châu Á hài hước.
20/09/2017 09:30
Clip hài Cuộc sống mưu sinh của  " Bát Giới "  sau khi về hưu Các bạn sẽ không thể ngờ được cuộc sống mưu sinh của "Bát Giới" sau khi về hưu lại như thế này.
20/09/2017 05:49
Nhật ký phiêu lưu ký Nỗi đau của người đàn bà vỡ trứng (NKPLK - P23) Ối giời ơi làng nước ơi, cái thằng khốn làm hỏng hết trứng tôi rồi... Giờ tôi sống sao được đây...
20/09/2017 07:07
   
  • Các chuyên mục khác