Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay

Thứ Sáu, ngày 19/09/2014, 10:10
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Một nhà hàng ở Thiểm Tây thu hút khách hàng bởi sự độc đáo và tính nhân văn cao cả.

“Nhà hàng thầm lặng” được sáng lập bởi một người phụ nữ khiếm thính ở Thiểm Tây. Nó đã nhận được sự ủng hộ tích cực của thực khác vì dịch vụ tuyệt vời và tính nhân văn cao cả.

Đúng như tên gọi của nó, nhà hàng vô cùng “im lặng” bởi khoảng 80% nhân công của nhà hàng đều là những người khiếm thính.

Nhìn bên ngoài thì nhà hàng này cũng tương tự như rất nhiều những nhà hàng lẩu khác ở Thiểm Tây. Tuy nhiên, khi bước vào, khách hàng ngay lập tức sẽ nhận thấy được sự khác biệt.

Nhân viên phục vụ sử dụng ngôn ngữ cơ thể và ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính để giao tiếp với khách hàng. Nhà hàng tổng cộng có 30 nhân viên trong đó có 22 nhân viên bị khiếm thính.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 1

Nhà hàng khiếm thính ở Thiểm Tây

Chủ nhà hàng Cao Thụy Bình chia sẻ, ban đầu cô rất lo lắng về rào cản giao tiếp của nhân viên khiếm thính sẽ dẫn đến nhiều sai sót, hiểu lầm, khiến khách hàng khó chịu. Tuy nhiên, nhà hàng phát triển khá tốt và đa số khách hàng đều bày tỏ sự hài lòng đối với thái độ phục vụ của nhân viên và chất lượng món ăn.

Ở đây, khi khách hàng cần bất cứ thứ gì thì chỉ cần bấm chuông, sau đó viết thứ họ muốn ra giấy. Những nhân viên phục vụ sẽ đến và làm theo yêu cầu trong tờ giấy.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 2

Nhân viên và thực khách trao đổi qua giấy và ngôn ngữ ký hiệu.

Quản lý của nhà hàng là Lưu Yến Hạ cũng là một người khiếm thính. Cô đã từng có kinh nghiệm được làm việc tại một khách sạn và hiện tại đang đảm nhận việc đào tạo nhân viên khiếm thính.

Trước khi làm việc, cô Lưu thường xuyên kiểm tra về vệ sinh và điểm danh nhân viên phụ vụ để đảm bảo không có gì sai sót xảy ra.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 3

Nhân viên được kiểm tra gắt gao trước khi làm việc.

Ông Trương – chủ đầu tư của nhà hàng đã tâm sự với phóng viên, ban đầu việc tham gia góp vốn mở nhà hàng là để mở đường cho con trai khiếm thính của mình và những người hoàn cảnh tương tự có một việc làm ổn định. Ý tưởng này đến với ông cách đây hai năm và cho đến nay đã thành công.

Một số hình ảnh của Nhà hàng thầm lặng:

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 4

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 5

Một nhân viên đang tiền hành phục vụ khách hàng.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 6

Mỗi nhân viên luôn có một quyển sổ nhỏ cùng những bảng ký hiệu hướng dẫn thực khách.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 7

Nếu khách hàng cần gọi đồ chỉ cần nhấn chuông và ghi ra giấy.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 8

Nhân viên sẽ phục vụ theo yêu cầu ghi trên giấy.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 9

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 10

Nhân viên và khách hàng trao đổi bằng ký hiệu của người khiếm thính.

Theo Hiểu Nhân (Theo Shanghaiist) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Thỏ mẹ liều mạng đánh nhau với rắn độc để cứu con Thỏ mẹ nhanh nhẹn lao ra cắn liên tiếp vào thân con rắn độc khi thỏ con bị siết chặt.
16/08/2017 14:00
Thế giới động vật 10 loài chim bay cao nhất,  " đua "  cả với máy bay Với độ bay cao từ 5000 - 11.300 mét, các loài chim dưới đây không khỏi khiến con người ngạc nhiên sửng sốt.
16/08/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Cô gái Mỹ không có bộ phận sinh dục, quyên tiền để thay đổi số phận Cô gái xinh đẹp thực sự muốn phẫu thuật tạo âm đạo để có cuộc sống bình thường như người bình thường.
16/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Vòng tròn kỳ lạ lơ lửng trên bãi biển đông người ở TQ Một vật thể hình nhẫn màu đen bí ẩn xuất hiện trên bãi biển đông đúc ở miền đông bắc Trung Quốc.
16/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Hì hục phá cửa kính chui vào nhà, ngã ngửa khi thấy điều này Video quay từ bên trong quán rượu Howl At The Moon ở Queensland, Úc cho thấy kẻ đột nhập “ngốc nhất quả đất”.
15/08/2017 16:30
Thế giới động vật Sinh vật  ngoài hành tinh  nuốt chửng cua to gấp đôi Một sinh vật biển khủng khiếp vừa được phát hiện nuốt toàn bộ con cua ẩn sĩ trong cuộc tấn công chỉ kéo dài vài phút.
15/08/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Màn phối hợp chuẩn đến từng centimet Dưới đây là những màn phối hợp biểu diễn ăn ý không tưởng chuẩn đến từng centimet.
16/08/2017 15:00
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng tinh nghịch Larva bị bắt cóc lên đĩa bay Đang ngủ, Sâu vàng bỗng giật mình tỉnh giấc vì sự xuất hiện của đĩa bay.
16/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nghiện  " tự sướng " : Thấy đám cháy phải móc máy ngay Thời đại công nghệ phát triển kèm theo trào lưu "tự sướng" được nhiều bạn trẻ "đam mê".
16/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký: Chuột đến trường "Theo các em, những ai có thể mưu sinh trên bãi rác?". Ký ức cũ lại ùa về...
16/08/2017 07:30
Clip hài Clip hài: Trời mưa nên tránh cái gì? Thanh niên còn chưa hết bàng hoàng khi bị ô tô tạt nước vào người thì...
16/08/2017 06:17
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: TOP 5 vụ cướp khôi hài nhất thế giới Không biết những tên cướp này sẽ nghĩ gì sau khi được xem lại những hình ảnh này nhỉ?
15/08/2017 15:00
   
  • Các chuyên mục khác