Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay

Thứ Sáu, ngày 19/09/2014, 10:10
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Một nhà hàng ở Thiểm Tây thu hút khách hàng bởi sự độc đáo và tính nhân văn cao cả.

“Nhà hàng thầm lặng” được sáng lập bởi một người phụ nữ khiếm thính ở Thiểm Tây. Nó đã nhận được sự ủng hộ tích cực của thực khác vì dịch vụ tuyệt vời và tính nhân văn cao cả.

Đúng như tên gọi của nó, nhà hàng vô cùng “im lặng” bởi khoảng 80% nhân công của nhà hàng đều là những người khiếm thính.

Nhìn bên ngoài thì nhà hàng này cũng tương tự như rất nhiều những nhà hàng lẩu khác ở Thiểm Tây. Tuy nhiên, khi bước vào, khách hàng ngay lập tức sẽ nhận thấy được sự khác biệt.

Nhân viên phục vụ sử dụng ngôn ngữ cơ thể và ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính để giao tiếp với khách hàng. Nhà hàng tổng cộng có 30 nhân viên trong đó có 22 nhân viên bị khiếm thính.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 1

Nhà hàng khiếm thính ở Thiểm Tây

Chủ nhà hàng Cao Thụy Bình chia sẻ, ban đầu cô rất lo lắng về rào cản giao tiếp của nhân viên khiếm thính sẽ dẫn đến nhiều sai sót, hiểu lầm, khiến khách hàng khó chịu. Tuy nhiên, nhà hàng phát triển khá tốt và đa số khách hàng đều bày tỏ sự hài lòng đối với thái độ phục vụ của nhân viên và chất lượng món ăn.

Ở đây, khi khách hàng cần bất cứ thứ gì thì chỉ cần bấm chuông, sau đó viết thứ họ muốn ra giấy. Những nhân viên phục vụ sẽ đến và làm theo yêu cầu trong tờ giấy.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 2

Nhân viên và thực khách trao đổi qua giấy và ngôn ngữ ký hiệu.

Quản lý của nhà hàng là Lưu Yến Hạ cũng là một người khiếm thính. Cô đã từng có kinh nghiệm được làm việc tại một khách sạn và hiện tại đang đảm nhận việc đào tạo nhân viên khiếm thính.

Trước khi làm việc, cô Lưu thường xuyên kiểm tra về vệ sinh và điểm danh nhân viên phụ vụ để đảm bảo không có gì sai sót xảy ra.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 3

Nhân viên được kiểm tra gắt gao trước khi làm việc.

Ông Trương – chủ đầu tư của nhà hàng đã tâm sự với phóng viên, ban đầu việc tham gia góp vốn mở nhà hàng là để mở đường cho con trai khiếm thính của mình và những người hoàn cảnh tương tự có một việc làm ổn định. Ý tưởng này đến với ông cách đây hai năm và cho đến nay đã thành công.

Một số hình ảnh của Nhà hàng thầm lặng:

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 4

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 5

Một nhân viên đang tiền hành phục vụ khách hàng.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 6

Mỗi nhân viên luôn có một quyển sổ nhỏ cùng những bảng ký hiệu hướng dẫn thực khách.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 7

Nếu khách hàng cần gọi đồ chỉ cần nhấn chuông và ghi ra giấy.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 8

Nhân viên sẽ phục vụ theo yêu cầu ghi trên giấy.

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 9

Nhà hàng gọi món ăn bằng... tay - 10

Nhân viên và khách hàng trao đổi bằng ký hiệu của người khiếm thính.

Theo Hiểu Nhân (Theo Shanghaiist) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Người đàn ông có biệt tài móc mắt lồi ra ngoài Một người đàn ông ở Mỹ khiến người xem ngạc nhiên với biệt tài dịch chuyển các bộ phận khỏi vị trí trên cơ thể.
25/11/2017 05:00
Tin tức Ấn Độ Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Video quay những con “chim ngoài hành tinh” đang gây hoảng loạn ở Ấn Độ.
24/11/2017 11:00
Trúng số độc đắc Vì buồn đi vệ sinh mà trúng số hơn 1 tỷ đồng Vé số 1 tỷ đồng chưa phải là điều may mắn duy nhất của ông ngày hôm đó.
24/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Kinh hãi tổ ong bắp cày khổng lồ trong nhà dân ở Mỹ Hàng nghìn con bắp cày tức giận bay ra khỏi tổ khổng lồ trong một nhà dân ở Mỹ.
24/11/2017 05:00
Chuyện lạ Việt Nam Khoảnh khắc thanh niên bị gãy cánh tay khi đang vật tay Theo Daily Mail, một nam thanh niên ở Việt Nam đã bị gãy cánh tay khi đang tham gia một cuộc thách đấu vật tay.
23/11/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Chó  " khủng "  đẻ một lần 15 cún con Việc chăm 15 chó con cùng lúc rất vất vả, đặc biệt khi chúng đói ăn vào ban đêm.
23/11/2017 16:00
Clip hài Các thanh niên trùm chăn ra đường chống rét Hà Nội Để chống chọi với cái lạnh ở Hà Nội các thanh niên quyết định khoác "chiếc chăn gió ấm" ra đường.
25/11/2017 05:26
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Bắt gặp khoảnh khắc  " khó tin "  trong phòng tập gym Khi tự mình "xông pha" vào phòng tập gym mới có thể phát hiện ra được những khoảnh khắc khó tin đến như thế này.
25/11/2017 07:45
Top tranh vui "cười" nhất Trào lưu  " tha thu "  quay trở lại và lợi hại gấp trăm Nếu bạn gọi đây là những "tác phẩm hỏng" thì nghĩa là bạn chả biết gì về nghệ thuật cả.
24/11/2017 16:00
Clip hài Clip: Tai nạn  " tê tái "  của các chị em gái Chỉ vì vụng về mà các chị em gái gặp phải những pha tai nạn "tê tái" cả thân thể.
24/11/2017 13:00
Top tranh vui "cười" nhất Xem xong loạt ảnh này, đến người khó tính cũng phải cười Xem xong loạt ảnh này dù bạn là người "bản lĩnh" đến đâu thì cũng phải ôm bụng cười lăn lộn thôi.
24/11/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cười người hôm trước, hôm sau người cười Mưu tính để troll người khác nhưng không ngờ bản thân lại nhận phải cái kết quá "thê thảm".
24/11/2017 07:37
   
  • Các chuyên mục khác