Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada

Thứ Bảy, ngày 14/01/2017, 10:30
Sự kiện: Thiên nhiên kì thú , Người ngoài hành tinh

Một cư dân người Canada mới đây đã ghi lại khung cảnh đẹp rực rỡ bắt nguồn từ những cột sáng đa sắc, ngỡ như người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái đất.

Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada - 1

Cột sáng đa sắc xuyên qua bầu trời đêm ở Canada.

Theo Live Science, Timmy Joe Elzinga đến từ Ontario, Canada, mới đây ghi lại hình ảnh những cột ánh sáng rực rỡ nhiều màu sắc vào lúc 1 giờ 30 phút sáng.

"Khi trông thấy những luồng sáng này xuyên qua bầu trời từ cửa sổ phòng tắm, tôi biết chắc đây là ánh sáng phương Bắc. Tôi có thể chụp lại những bức ảnh bởi ánh sáng quá rực rỡ", Elzinga chia sẻ. Người đàn ông cho biết, các cột sáng bắt đầu mờ đi sau khoảng 45 phút.

Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada - 2

Cột sáng xuất hiện trong khoảng 45 phút.

“Tôi cảm thấy như có người đến từ bộ phim Star Trek, đang cố gắng đưa mọi người lên tàu vũ trụ từ các cột ánh sáng”, Elzinga nói. “Cột sáng đa sắc trông thật kỳ ảo. Tôi chưa từng thấy điều này trước đây. Nó giống như một hiện tượng siêu nhiên.

Hiện tượng hiếm gặp xuất hiện ở Canada được nhiều người liên tưởng đến việc người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái đất.

Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada - 3

Nhiều người liên tưởng hiện tượng này với người ngoài hành tinh đổ bộ.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, những tinh thể băng lơ lửng ở tầm cao là nguyên nhân tạo ra những cột sáng đa sắc mà Elzinga trông thấy.

Trong những đêm đông lạnh, tinh thể băng dẹt nằm ở tầng cao trong khí quyển có thể rơi xuống gần mặt đất hơn. Chúng phản chiếu ánh sáng hắt ra từ xe hơi, đèn đường và nhiều nguồn sáng khác, kết quả là những cột ánh sáng xuất hiện chiếu thẳng lên bầu trời.

Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada - 4

Hiện tượng đẹp mắt này thường xuất hiện ở những khu vực lạnh giá trong mùa đông.

“Cột ánh sáng không có nguồn gốc từ vũ trụ mà giống như hào quang, chúng tập hợp ánh sáng từ hàng triệu tinh thể băng và phản chiếu đến mắt người hoặc ống kính máy ảnh”, Les Cowley, chuyên gia quang học khí quyển ở trang Atmospheric Optics nói.

Cột sáng đa sắc thường xuất hiện trong những tháng mùa đông ở các khu vực lạnh giá, nhiệt độ có lúc xuống tới âm 20 độ C như phía bắc Canada, vùng viễn Đông Nga và khu vực Nội Mông ở Trung Quốc.

Theo Đăng Nguyễn - Live Science (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Thiên nhiên kì thú

Thế giới động vật Vào phòng tắm ban đêm, hốt hoảng giẫm phải sinh vật dài và nhớp nháp Người đàn ông không biết đây là con gì cho đến khi bật đèn.
17/08/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Tưởng súng đồ chơi, cầm bắn vào bụng bạn mới biết là súng thật Cú bắn “đùa” của nhân viên khách sạn khiến một người nhập viện và 2 người rơi vào vòng lao lý.
17/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Thỏ mẹ liều mạng đánh nhau với rắn độc để cứu con Thỏ mẹ nhanh nhẹn lao ra cắn liên tiếp vào thân con rắn độc khi thỏ con bị siết chặt.
16/08/2017 14:00
Thế giới động vật 10 loài chim bay cao nhất,  " đua "  cả với máy bay Với độ bay cao từ 5000 - 11.300 mét, các loài chim dưới đây không khỏi khiến con người ngạc nhiên sửng sốt.
16/08/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Cô gái Mỹ không có bộ phận sinh dục, quyên tiền để thay đổi số phận Cô gái xinh đẹp thực sự muốn phẫu thuật tạo âm đạo để có cuộc sống bình thường như người bình thường.
16/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Vòng tròn kỳ lạ lơ lửng trên bãi biển đông người ở TQ Một vật thể hình nhẫn màu đen bí ẩn xuất hiện trên bãi biển đông đúc ở miền đông bắc Trung Quốc.
16/08/2017 05:00
Clip hài Clip: Ca cấp cứu không tưởng ngày  " viêm màng túi " Ví của bạn "lâm nạn"? Bạn sẽ muốn tìm ekip cấp cứu này ngay lập tức khi xem clip này.
17/08/2017 10:11
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Lý do  " Cây tre trăm đốt "  biến mất Chàng trai vào rừng tìm tre trăm đốt để về cưới con gái phú ông, nhưng khi bước vào rừng mới tá hỏa vì tre không còn...
17/08/2017 11:51
Top tranh vui "cười" nhất Liếc trộm, khi  " bản năng đàn ông "  trỗi dậy Khi đứng trước một cô nàng xinh đẹp và quyến rũ thì cái "bản năng đàn ông" của các chàng lại trỗi dậy.
17/08/2017 09:30
Truyện cười, cười vỡ bụng Phẫu thuật thẩm mỹ để thành người  " xấu nhất thế gian " Nghe thì phi lỹ, nhưng người ta đi phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp lên, còn tôi...
17/08/2017 07:30
Clip hài Clip hài: Hài hươc với những chú chó  " siêu quậy " Đến chủ nhân của chúng cũng phải cảm thấy "ghen tị" với những chú cho này đấy.
17/08/2017 05:53
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Màn phối hợp chuẩn đến từng centimet Dưới đây là những màn phối hợp biểu diễn ăn ý không tưởng chuẩn đến từng centimet.
16/08/2017 15:00
   
  • Các chuyên mục khác