Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada

Thứ Bảy, ngày 14/01/2017, 10:30
Sự kiện: Thiên nhiên kì thú , Người ngoài hành tinh

Một cư dân người Canada mới đây đã ghi lại khung cảnh đẹp rực rỡ bắt nguồn từ những cột sáng đa sắc, ngỡ như người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái đất.

Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada - 1

Cột sáng đa sắc xuyên qua bầu trời đêm ở Canada.

Theo Live Science, Timmy Joe Elzinga đến từ Ontario, Canada, mới đây ghi lại hình ảnh những cột ánh sáng rực rỡ nhiều màu sắc vào lúc 1 giờ 30 phút sáng.

"Khi trông thấy những luồng sáng này xuyên qua bầu trời từ cửa sổ phòng tắm, tôi biết chắc đây là ánh sáng phương Bắc. Tôi có thể chụp lại những bức ảnh bởi ánh sáng quá rực rỡ", Elzinga chia sẻ. Người đàn ông cho biết, các cột sáng bắt đầu mờ đi sau khoảng 45 phút.

Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada - 2

Cột sáng xuất hiện trong khoảng 45 phút.

“Tôi cảm thấy như có người đến từ bộ phim Star Trek, đang cố gắng đưa mọi người lên tàu vũ trụ từ các cột ánh sáng”, Elzinga nói. “Cột sáng đa sắc trông thật kỳ ảo. Tôi chưa từng thấy điều này trước đây. Nó giống như một hiện tượng siêu nhiên.

Hiện tượng hiếm gặp xuất hiện ở Canada được nhiều người liên tưởng đến việc người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái đất.

Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada - 3

Nhiều người liên tưởng hiện tượng này với người ngoài hành tinh đổ bộ.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, những tinh thể băng lơ lửng ở tầm cao là nguyên nhân tạo ra những cột sáng đa sắc mà Elzinga trông thấy.

Trong những đêm đông lạnh, tinh thể băng dẹt nằm ở tầng cao trong khí quyển có thể rơi xuống gần mặt đất hơn. Chúng phản chiếu ánh sáng hắt ra từ xe hơi, đèn đường và nhiều nguồn sáng khác, kết quả là những cột ánh sáng xuất hiện chiếu thẳng lên bầu trời.

Những cột sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời đêm ở Canada - 4

Hiện tượng đẹp mắt này thường xuất hiện ở những khu vực lạnh giá trong mùa đông.

“Cột ánh sáng không có nguồn gốc từ vũ trụ mà giống như hào quang, chúng tập hợp ánh sáng từ hàng triệu tinh thể băng và phản chiếu đến mắt người hoặc ống kính máy ảnh”, Les Cowley, chuyên gia quang học khí quyển ở trang Atmospheric Optics nói.

Cột sáng đa sắc thường xuất hiện trong những tháng mùa đông ở các khu vực lạnh giá, nhiệt độ có lúc xuống tới âm 20 độ C như phía bắc Canada, vùng viễn Đông Nga và khu vực Nội Mông ở Trung Quốc.

Theo Đăng Nguyễn - Live Science (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Thiên nhiên kì thú

Chuyện lạ Thế giới Người đàn ông có biệt tài móc mắt lồi ra ngoài Một người đàn ông ở Mỹ khiến người xem ngạc nhiên với biệt tài dịch chuyển các bộ phận khỏi vị trí trên cơ thể.
25/11/2017 05:00
Tin tức Ấn Độ Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Video quay những con “chim ngoài hành tinh” đang gây hoảng loạn ở Ấn Độ.
24/11/2017 11:00
Trúng số độc đắc Vì buồn đi vệ sinh mà trúng số hơn 1 tỷ đồng Vé số 1 tỷ đồng chưa phải là điều may mắn duy nhất của ông ngày hôm đó.
24/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Kinh hãi tổ ong bắp cày khổng lồ trong nhà dân ở Mỹ Hàng nghìn con bắp cày tức giận bay ra khỏi tổ khổng lồ trong một nhà dân ở Mỹ.
24/11/2017 05:00
Chuyện lạ Việt Nam Khoảnh khắc thanh niên bị gãy cánh tay khi đang vật tay Theo Daily Mail, một nam thanh niên ở Việt Nam đã bị gãy cánh tay khi đang tham gia một cuộc thách đấu vật tay.
23/11/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Chó  " khủng "  đẻ một lần 15 cún con Việc chăm 15 chó con cùng lúc rất vất vả, đặc biệt khi chúng đói ăn vào ban đêm.
23/11/2017 16:00
Clip hài Các thanh niên trùm chăn ra đường chống rét Hà Nội Để chống chọi với cái lạnh ở Hà Nội các thanh niên quyết định khoác "chiếc chăn gió ấm" ra đường.
25/11/2017 05:26
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Bắt gặp khoảnh khắc  " khó tin "  trong phòng tập gym Khi tự mình "xông pha" vào phòng tập gym mới có thể phát hiện ra được những khoảnh khắc khó tin đến như thế này.
25/11/2017 07:45
Top tranh vui "cười" nhất Trào lưu  " tha thu "  quay trở lại và lợi hại gấp trăm Nếu bạn gọi đây là những "tác phẩm hỏng" thì nghĩa là bạn chả biết gì về nghệ thuật cả.
24/11/2017 16:00
Clip hài Clip: Tai nạn  " tê tái "  của các chị em gái Chỉ vì vụng về mà các chị em gái gặp phải những pha tai nạn "tê tái" cả thân thể.
24/11/2017 13:00
Top tranh vui "cười" nhất Xem xong loạt ảnh này, đến người khó tính cũng phải cười Xem xong loạt ảnh này dù bạn là người "bản lĩnh" đến đâu thì cũng phải ôm bụng cười lăn lộn thôi.
24/11/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cười người hôm trước, hôm sau người cười Mưu tính để troll người khác nhưng không ngờ bản thân lại nhận phải cái kết quá "thê thảm".
24/11/2017 07:37
   
  • Các chuyên mục khác