Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ

Thứ Hai, ngày 20/10/2014, 22:14
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Không chỉ có con người mới mắc bệnh rụng tóc, hói đầu mà ngay cả những loài động vật hoang dã cũng mắc phải căn bệnh này.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy kinh ngạc trước dáng vẻ “trụi sạch lông” của những loài động vật đáng thương này.

Trên thế giới đã từng ghi nhận những trường hợp rụng lông, rụng tóc ở động vật như chó, chuột, thỏ, tinh tinh, vẹt… Điều đặc biệt là chúng gần như trơ trụi với lớp da mỏng manh hằn rõ những đường máu li ti và gần như có khả năng không thể mọc lại được như trước đây.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 1

Chú thỏ không có lông này ra đời năm 2009.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 2

Con gấu bốn mắt đáng thương ở vườn thú nước Đức này cũng chỉ có “da bọc xương” khi lông của nó đã rụng hoàn toàn .

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 3

Những nhân viên cứu hộ ở trung tâm Foxy Lodge hoàn toàn không thể giải thích được lý do vì sao những sợi lông của con nhím gai này “biến mất” một cách kỳ lạ.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 4

Chú vẹt Moluccan 35 tuổi này mắc chứng bệnh về lông (feather disease) khiến lông rụng gần hết.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 5

Con gấu mèo Mỹ đáng thương này được phát hiện khi lông đã rụng sạch hoàn toàn.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 6

Đồng cảnh ngộ với những con vật khác, chú sóc nhỏ này cũng mắc phải chứng bệnh rụng lông.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 7

Thoạt nhìn trông chú chuột lang nhà này giống với một con hà mã nhỏ nhưng thực ra lông trên cơ thể nhỏ bé của nó đã rụng sạch.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 8

Chú chim cánh cụt đáng thương đã bị mẹ của nó bỏ rơi ở Trung Quốc chỉ vì thiếu bộ lông hoàn hảo như đồng loại của chúng.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 9

Con chuột trũi trụi lông này không có biểu hiện của sự lão hóa, bề ngoài của chúng sẽ không hề thay đổi cho tới khi chết đi.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 10

Chú Kangruru Sabrina bị trụi sạch lông và bị mẹ bỏ rơi khiến chú phải thường xuyên được các nhân viên y tế ủ ấm trong chăn lông.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 11

Chú gấu túi Karmann này mồ côi mẹ từ 3 tháng tuổi và có thân hình đặc biệt do thiếu dinh dưỡng và sự chăm sóc của gấu mẹ.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 12

Tịnh trạng căng thẳng, stress là nguyên nhân dẫn đến việc chú tinh tinh này bị rụng lông và dẫn đến trụi hoàn toàn.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 13

Con khỉ có hình dáng đáng sợ này đến từ châu Phi. Với làn da loang lổ và trụi hết lông cùng khuôn mặt dài càng khiến chú khỉ thêm phần đáng thương hơn.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 14

Chú chuột Hamster này bị trụi sạch lông do rối loạn di truyền.

Những động vật “trụi lông, rụng tóc” kỳ lạ - 15

Machu Picchu là một giống chó trụi lông và không có răng của Peru. Thời vua chúa Inca, giống chó Machu Picchu rất được yêu thích.

Theo Minh Phương (Theo topchartfun) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Video: Sinh vật 8 chân hút máu bám chặt tai người không rời Sinh vật trú ẩn bên trong tai người bám chặt đến nỗi các bác sĩ phải hết sức vất vả mới gắp được ra.
23/08/2017 12:30
Tin tức Trung Quốc Bé gái bị ô tô chèn qua người, vẫn đứng dậy đi lại như thường Đoạn video cho thấy cảnh một bé gái đang chơi ở bãi đậu xe thì bị ô tô chèn qua người.
23/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Tê giác đực hất văng tình địch rồi nhảy vào  yêu Con tê giác đực đang “bận yêu” thì bất ngờ bị hất văng khỏi cuộc mà không hiểu lí do vì sao.
22/08/2017 15:10
Chuyện lạ Thế giới Những nhà vệ sinh ai cũng  " thèm "  có lần được sử dụng Từ toilet “view” ra núi cho đến những toilet hình thuyền, dưới đây là những phòng vệ sinh kỳ lạ nhất trên thế giới,...
22/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Phi xe nâng vào ngân hàng bê cây ATM chạy mất Nghi phạm đã sử dụng xe nâng để đánh cắp cây ATM trong một ngân hàng ở bang Arkansas, Mỹ.
22/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Nữ sinh TQ nhảy bungee, dây  lìa khỏi thân Cảnh tượng mạo hiểm đã được ghi lại trong video.
21/08/2017 18:10
Clip hài Clip: Thủ môn hứng đủ 5 quả penalty vào mặt. Đắng! Cầm cup vàng trên tay, ra sân bằng cáng, không hiểu anh ấy đang nghĩ gì!
23/08/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những pha  " sẩy chân "  hài hước của người mẫu Mất bao công tập luyện đến lúc lên biểu diễn thì "sẩy chân" thế này thì có thốn hay không cơ chứ.
23/08/2017 14:34
Clip hài Clip hài: Lớn đầu rồi còn nghịch như  " quỷ sứ " Ai nói chỉ có trẻ con mới nghịch ngợm mà người lớn thì không nên vào xem lại clip này ngay nhé.
23/08/2017 13:10
Top tranh vui "cười" nhất Bất ngờ với hậu trường  " sống ảo "  của giới trẻ Xem những bức ảnh lung linh trên mạng không mấy ai biết được sự thật đằng sau "tuyệt phẩm" đó.
23/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P11): Sốc vì Giai Bé lên thi ĐH Giai Lớn mà là con cá mập khô thì Giai này chả khác gì bộ xương giáo cụ ở trường học.
23/08/2017 07:35
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Người anh em thất lạc của Thủy Tinh đây rồi! Thủy Tinh ở đâu, về truyền nốt bí kíp cho người anh em này ngay. Ai lại truyền nửa vời thế!
23/08/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác