Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ

Chủ Nhật, ngày 09/11/2014, 11:00
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Dù vẻ ngoài xấu xí nhưng chúng là những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

1. Khỉ aye-aye

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 1

Chú khỉ xấu xí Aye-aye này thuộc giống vượn cáo, chỉ sống ở Madagascar. Chúng thường sống trên cây và bám vào đó để tìm ấu trùng làm thức ăn. Khi tìm thấy chúng sẽ ăn cả vỏ cây rồi dùng tay lôi những ấu trùng đó ra. Chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng vì những thói quen ăn uống phá hoại của chúng.

2. Lợn rừng mụn cơm Visayan

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 2

 Được tìm thấy ở Philippines, giống lợn rừng này được đặt tên như vậy vì những mụn cơm mọc nhiều trên mặt – nhưng cũng không ai rõ nó có tác dụng gì. Loài lợn rừng này đang gặp nguy hiểm vì số lượng giảm đến 80% trong vòng 3 thế hệ.

3. Chuột trụi lông

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 3

Đừng để vẻ ngoài của nó đánh lừa bạn vì loài chuột trụi lông này là anh hùng trong thế giới động vật. Chúng là một trong hai loại động vật có vú, sống theo bầy đàn với một con chúa đầu đàn và con thợ, giống như ong mật. Những con thợ sẽ đi tìm các đường hầm và tìm thân củ để về cho cả đàn. Điều đặc biệt là giống chuột này không bao giờ bị ung thư nên các nhà nghiên cứu đều muốn tìm hiểu tại sao.

4. Cá hàng chài đầu to

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 4

Các hàng chài đầu to thường sống ở những rặng san hô ở biển Ấn Độ - Thái Bình Dương. Chúng là giống cả lớn, mà con đực có thể đạt đến kích cỡ dài 2m. Chúng ăn những loài động vật cứng và thậm chí có độc như là thỏ biển hay loài sao biển có gai. Chúng cũng đang gặp nguy hiểm vì săn bắt cá quá nhiều.

5. Ếch khổng lồ hồ Titicaca

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 5

Loài ếch này là loại lớn nhất chỉ tìm thấy ở hồ Titicaca, Bắc Mỹ. Chúng có lớp da lớn, thường thò lên phía trên mặt nước để tổng hợp oxi. Vì lớp da rộng thùng thình nên nó còn được gọi là ếch bìu dái hồ Titicaca. Loài ếch này cũng đang trong tình trạng nguy hiểm vì con người săn bắt quá nhiều, khiến tập quán của chúng thay đổi và chỉ còn lại vài loài.

6. Khỉ mũi vòi

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 6

Không ai rõ tại sao mũi loài khỉ này lại lớn như thế, nhưng của con đực còn lớn hơn hẳn của con cái. Điểm này giống như điểm thu hút giới tính của của loài này – giống như lớp lông vũ của chim, nhưng không được đẹp bằng. Chúng cũng có một hệ thống tiêu hóa phức tạp để tiêu hóa được lá cây và hoa quả, và chúng cũng là loài động vật nhiệt đới duy nhất nhai lại. Chúng cũng đang gặp nguy hiểm vì thức ăn khan hiếm.

7. Cá mút đá myxin

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 7

Loài cá mút đá là loài động vật còn sống từ thời cổ đại. Không giống các loài ca khác chúng không có răng hàn. Chúng ăn xác động vật biển ở dưới đáy đại dương, và ăn từ bên trong xác ra ngoài. Loài cá mút đá Thái Bình Dương này có thể làm điều này vì chúng có thể hấp thụ thức ăn từ lớp da. Chúng cũng sản xuất lượng lớn chất nhờn để tấn công con mồi và tự bảo vệ.

8. Ếch mũi lợn tím

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 8

Loài ếch tím Ấn Độ này thường sống ở dưới lớp đất, chỉ dành khoảng 2 tuần mỗi năm, vào thời điểm gió mùa để đẻ trứng vào những vũng nước được tạo do mưa. Vì cách sinh sống này nên mãi đến năm 2003, chúng mới được phát hiện. Chúng cũng được xếp vào nhóm động vật cần được bảo về vì chúng chỉ sống ở khu vực rất nhỏ, và những khu rừng chúng sống đang bị phá hủy đề trồng cấy.

Theo Hương Giang (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Video: Sinh vật 8 chân hút máu bám chặt tai người không rời Sinh vật trú ẩn bên trong tai người bám chặt đến nỗi các bác sĩ phải hết sức vất vả mới gắp được ra.
23/08/2017 12:30
Chuyện lạ Thế giới Phát hiện sinh vật biển kỳ dị trên bờ biển Anh Một loài sinh vật lạ trông như những "sinh vật ngoài hành tinh" vừa được tìm thấy trên bờ biển nước Anh.
23/08/2017 18:00
Tin tức Trung Quốc Bé gái bị ô tô chèn qua người, vẫn đứng dậy đi lại như thường Đoạn video cho thấy cảnh một bé gái đang chơi ở bãi đậu xe thì bị ô tô chèn qua người.
23/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Tê giác đực hất văng tình địch rồi nhảy vào  yêu Con tê giác đực đang “bận yêu” thì bất ngờ bị hất văng khỏi cuộc mà không hiểu lí do vì sao.
22/08/2017 15:10
Chuyện lạ Thế giới Những nhà vệ sinh ai cũng  " thèm "  có lần được sử dụng Từ toilet “view” ra núi cho đến những toilet hình thuyền, dưới đây là những phòng vệ sinh kỳ lạ nhất trên thế giới,...
22/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Phi xe nâng vào ngân hàng bê cây ATM chạy mất Nghi phạm đã sử dụng xe nâng để đánh cắp cây ATM trong một ngân hàng ở bang Arkansas, Mỹ.
22/08/2017 05:00
Clip hài Clip: Thủ môn hứng đủ 5 quả penalty vào mặt. Đắng! Cầm cup vàng trên tay, ra sân bằng cáng, không hiểu anh ấy đang nghĩ gì!
23/08/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những pha  " sẩy chân "  hài hước của người mẫu Mất bao công tập luyện đến lúc lên biểu diễn thì "sẩy chân" thế này thì có thốn hay không cơ chứ.
23/08/2017 14:34
Clip hài Clip hài: Lớn đầu rồi còn nghịch như  " quỷ sứ " Ai nói chỉ có trẻ con mới nghịch ngợm mà người lớn thì không nên vào xem lại clip này ngay nhé.
23/08/2017 13:10
Top tranh vui "cười" nhất Bất ngờ với hậu trường  " sống ảo "  của giới trẻ Xem những bức ảnh lung linh trên mạng không mấy ai biết được sự thật đằng sau "tuyệt phẩm" đó.
23/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P11): Sốc vì Giai Bé lên thi ĐH Giai Lớn mà là con cá mập khô thì Giai này chả khác gì bộ xương giáo cụ ở trường học.
23/08/2017 07:35
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Người anh em thất lạc của Thủy Tinh đây rồi! Thủy Tinh ở đâu, về truyền nốt bí kíp cho người anh em này ngay. Ai lại truyền nửa vời thế!
23/08/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác