Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ

Chủ Nhật, ngày 09/11/2014, 11:00
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Dù vẻ ngoài xấu xí nhưng chúng là những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

1. Khỉ aye-aye

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 1

Chú khỉ xấu xí Aye-aye này thuộc giống vượn cáo, chỉ sống ở Madagascar. Chúng thường sống trên cây và bám vào đó để tìm ấu trùng làm thức ăn. Khi tìm thấy chúng sẽ ăn cả vỏ cây rồi dùng tay lôi những ấu trùng đó ra. Chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng vì những thói quen ăn uống phá hoại của chúng.

2. Lợn rừng mụn cơm Visayan

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 2

 Được tìm thấy ở Philippines, giống lợn rừng này được đặt tên như vậy vì những mụn cơm mọc nhiều trên mặt – nhưng cũng không ai rõ nó có tác dụng gì. Loài lợn rừng này đang gặp nguy hiểm vì số lượng giảm đến 80% trong vòng 3 thế hệ.

3. Chuột trụi lông

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 3

Đừng để vẻ ngoài của nó đánh lừa bạn vì loài chuột trụi lông này là anh hùng trong thế giới động vật. Chúng là một trong hai loại động vật có vú, sống theo bầy đàn với một con chúa đầu đàn và con thợ, giống như ong mật. Những con thợ sẽ đi tìm các đường hầm và tìm thân củ để về cho cả đàn. Điều đặc biệt là giống chuột này không bao giờ bị ung thư nên các nhà nghiên cứu đều muốn tìm hiểu tại sao.

4. Cá hàng chài đầu to

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 4

Các hàng chài đầu to thường sống ở những rặng san hô ở biển Ấn Độ - Thái Bình Dương. Chúng là giống cả lớn, mà con đực có thể đạt đến kích cỡ dài 2m. Chúng ăn những loài động vật cứng và thậm chí có độc như là thỏ biển hay loài sao biển có gai. Chúng cũng đang gặp nguy hiểm vì săn bắt cá quá nhiều.

5. Ếch khổng lồ hồ Titicaca

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 5

Loài ếch này là loại lớn nhất chỉ tìm thấy ở hồ Titicaca, Bắc Mỹ. Chúng có lớp da lớn, thường thò lên phía trên mặt nước để tổng hợp oxi. Vì lớp da rộng thùng thình nên nó còn được gọi là ếch bìu dái hồ Titicaca. Loài ếch này cũng đang trong tình trạng nguy hiểm vì con người săn bắt quá nhiều, khiến tập quán của chúng thay đổi và chỉ còn lại vài loài.

6. Khỉ mũi vòi

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 6

Không ai rõ tại sao mũi loài khỉ này lại lớn như thế, nhưng của con đực còn lớn hơn hẳn của con cái. Điểm này giống như điểm thu hút giới tính của của loài này – giống như lớp lông vũ của chim, nhưng không được đẹp bằng. Chúng cũng có một hệ thống tiêu hóa phức tạp để tiêu hóa được lá cây và hoa quả, và chúng cũng là loài động vật nhiệt đới duy nhất nhai lại. Chúng cũng đang gặp nguy hiểm vì thức ăn khan hiếm.

7. Cá mút đá myxin

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 7

Loài cá mút đá là loài động vật còn sống từ thời cổ đại. Không giống các loài ca khác chúng không có răng hàn. Chúng ăn xác động vật biển ở dưới đáy đại dương, và ăn từ bên trong xác ra ngoài. Loài cá mút đá Thái Bình Dương này có thể làm điều này vì chúng có thể hấp thụ thức ăn từ lớp da. Chúng cũng sản xuất lượng lớn chất nhờn để tấn công con mồi và tự bảo vệ.

8. Ếch mũi lợn tím

Những loài động vật xấu xí cần được bảo vệ - 8

Loài ếch tím Ấn Độ này thường sống ở dưới lớp đất, chỉ dành khoảng 2 tuần mỗi năm, vào thời điểm gió mùa để đẻ trứng vào những vũng nước được tạo do mưa. Vì cách sinh sống này nên mãi đến năm 2003, chúng mới được phát hiện. Chúng cũng được xếp vào nhóm động vật cần được bảo về vì chúng chỉ sống ở khu vực rất nhỏ, và những khu rừng chúng sống đang bị phá hủy đề trồng cấy.

Theo Hương Giang (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Tin tức Ấn Độ Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Video quay những con “chim ngoài hành tinh” đang gây hoảng loạn ở Ấn Độ.
24/11/2017 11:00
Trúng số độc đắc Vì buồn đi vệ sinh mà trúng số hơn 1 tỷ đồng Vé số 1 tỷ đồng chưa phải là điều may mắn duy nhất của ông ngày hôm đó.
24/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Kinh hãi tổ ong bắp cày khổng lồ trong nhà dân ở Mỹ Hàng nghìn con bắp cày tức giận bay ra khỏi tổ khổng lồ trong một nhà dân ở Mỹ.
24/11/2017 05:00
Chuyện lạ Việt Nam Khoảnh khắc thanh niên bị gãy cánh tay khi đang vật tay Theo Daily Mail, một nam thanh niên ở Việt Nam đã bị gãy cánh tay khi đang tham gia một cuộc thách đấu vật tay.
23/11/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Chó  " khủng "  đẻ một lần 15 cún con Việc chăm 15 chó con cùng lúc rất vất vả, đặc biệt khi chúng đói ăn vào ban đêm.
23/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Cô gái nhận hậu quả đau điếng vì uống bia khi lướt ván Một cô gái trẻ đã nhận hậu quả đau điếng vì thích uống bia trong khi chơi lướt ván nước.
23/11/2017 05:00
Top tranh vui "cười" nhất Trào lưu  " tha thu "  quay trở lại và lợi hại gấp trăm Nếu bạn gọi đây là những "tác phẩm hỏng" thì nghĩa là bạn chả biết gì về nghệ thuật cả.
24/11/2017 16:00
Clip hài Clip: Tai nạn  " tê tái "  của các chị em gái Chỉ vì vụng về mà các chị em gái gặp phải những pha tai nạn "tê tái" cả thân thể.
24/11/2017 13:00
Top tranh vui "cười" nhất Xem xong loạt ảnh này, đến người khó tính cũng phải cười Xem xong loạt ảnh này dù bạn là người "bản lĩnh" đến đâu thì cũng phải ôm bụng cười lăn lộn thôi.
24/11/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cười người hôm trước, hôm sau người cười Mưu tính để troll người khác nhưng không ngờ bản thân lại nhận phải cái kết quá "thê thảm".
24/11/2017 07:37
Clip hài Clip: Những pha tai nạn khiến bạn  " đỡ không nổi " Có những pha tai nạn bất ngờ hài hước khó đỡ đến mức khiến bạn trở tay không kịp.
24/11/2017 05:54
Nhật ký phiêu lưu ký Chen ngang là  " được "  ăn... gián (Nhật ký phiêu lưu ký - P51) A… Bà bán hàng múc con gián vào bịch cháo đưa cho kẻ vừa chen ngang. Tuyệt vời!
24/11/2017 07:08
   
  • Các chuyên mục khác