Những tục lệ cưới quái chiêu nhất

Thứ Sáu, ngày 01/03/2013, 00:03
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Đeo nhẫn trên ngón chân, đổ đồ dơ lên người... là hai trong số những tục lệ đó.

Cô dâu đeo nhẫn trên ngón chân của mình

Trong khi hầu hết các loại trang sức, trong đó có nhẫn cưới thường được đeo ở các ngón tay thì các cô dâu người Hindu lại có truyền thống đeo nhẫn cưới trên các ngón chân của mình.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 1

Những chiếc nhẫn thường được làm bằng bạc và đeo ở ngón chân bên bàn chân trái, sát ngay ngón chân cái. Chú rể là người trực tiếp sẽ đeo nhẫn cho cô dâu và chỉ những người phụ nữ có chồng mới được đeo theo phong cách này.

Khách mời trả tiền để được nhảy với cô dâu

Theo phong cách truyền thống của người Ba Lan thì trong đám cưới sẽ có rất nhiều nghi lễ, Tại tiệc cưới, cô dâu sẽ nhảy với cha của mình trong khi một người bà con sẽ cầm một chiếc tạp dề.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 2

Tất cả các khách mời có mặt sẽ đặt tiền vào trong chiếc tạp dề và ai chiến thắng sẽ có cơ hội nhảy với cô dâu. Sau một thời gian chú rể sẽ ném chiếc ví của mình và vượt qua mọi khách mời khác. Sau đó chính anh sẽ đến đón vợ mới cưới của mình và tận hưởng tuần trăng mật của họ. 

Đập bát đũa trong lễ cưới

Theo phong tục truyền thống chưa được xác định có từ khi nào nhưng những âm thanh được gây ra trong quá trình nấu ăn sẽ giúp cặp vợ chồng tránh được những rắc rối trong hôn nhân trong tương lai.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 3

Với ý tưởng đó, họ sẽ đập vỡ những chiếc đĩa đựng các món ăn ngay trước mặt của mọi người. Những người có mặt sẽ cùng chúc phúc cho họ.

Nghi lễ đổ đồ dơ lên người cô dâu

Đó là một phần thực sự sẽ được diễn ra trong đám cưới. Theo đó, cô dâu sẽ bất ngờ bị bạn bè xung quanh đổ những chất hôi hám như trứng, nước sốt... từ đầu đến chân.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 4

Mục đích của họ là nhằm xua đuổi các linh hồn của quỷ dữ. Hiện nó vẫn diễn ra tại một bộ phận ở Scotland.

Nghi lễ chú rể phải nhảy qua một cái chổi

Nhảy qua chổi là một trong những tục lệ cưới truyền thống có từ rất lâu đời. Trong đó, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau nhảy qua một cái chổi. Hành động này là tượng trưng cho một khởi đầu mới.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 5

Nó cũng mang ý nghĩa cả hai vợ chồng sẽ cùng nhau gia nhập vào cả hai gia đình đồng thời cúi đầu để làm lễ với tổ tiên.

Nghi lễ đập chân vào chú rể

Hầu hết những người đàn ông đều mong muốn đám cưới của họ sẽ kết thúc trong yên bình và hạnh phúc. Nhưng tại Hàn Quốc, chú rể còn phải thực hiện một nghi thức cuối cùng đó là bị đánh vào chân trước khi động phòng với cô dâu.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 6

Sau lễ cưới, bạn bè của chú rể sẽ giúp cởi bỏ tất chân và buộc một sợi dây xung quanh mắt cá chân và bắt đầu đập vào lòng bàn chân bằng một vật đặc biệt. Nó được thực hiện với mong muốn làm cho chú rể trở nên mạnh mẽ hơn trước đêm tân hôn đầu tiên.

Thùy Vân (Theo Odd)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Mất nhẫn kim cương, 10 năm sau cà rốt  đem trả Bà Mary Grams, 84 tuổi, mất chiếc nhẫn đính hôn của mình gần 13 năm trước tại trang trại của gia đình ở Alta, Canada.
17/08/2017 16:30
Thế giới động vật Vào phòng tắm ban đêm, hốt hoảng giẫm phải sinh vật dài và nhớp nháp Người đàn ông không biết đây là con gì cho đến khi bật đèn.
17/08/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Tưởng súng đồ chơi, cầm bắn vào bụng bạn mới biết là súng thật Cú bắn “đùa” của nhân viên khách sạn khiến một người nhập viện và 2 người rơi vào vòng lao lý.
17/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Thỏ mẹ liều mạng đánh nhau với rắn độc để cứu con Thỏ mẹ nhanh nhẹn lao ra cắn liên tiếp vào thân con rắn độc khi thỏ con bị siết chặt.
16/08/2017 14:00
Thế giới động vật 10 loài chim bay cao nhất,  " đua "  cả với máy bay Với độ bay cao từ 5000 - 11.300 mét, các loài chim dưới đây không khỏi khiến con người ngạc nhiên sửng sốt.
16/08/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Cô gái Mỹ không có bộ phận sinh dục, quyên tiền để thay đổi số phận Cô gái xinh đẹp thực sự muốn phẫu thuật tạo âm đạo để có cuộc sống bình thường như người bình thường.
16/08/2017 18:00
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng Larva tranh miếng bánh và cái kết không ngờ Hai chú ấu trùng cùng phát hiện ra một chiếc bánh. Màn tranh giành "khốc liệt" diễn ra.
17/08/2017 18:00
Top tranh vui "cười" nhất Dùng tiền lẻ trả phí BOT: Những câu nói không được ghi âm Tại nơi người ta đang tính đến việc... cân tiền để đi qua trạm thu phí, 1001 tình huống dở khóc dở cười đã (có thể)...
17/08/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Con gái mà nghịch dại không ai bằng Con gái đôi lúc cũng có những trò nghịch dại hại não không thua gì các chàng đâu.
17/08/2017 14:51
Clip hài Clip: Ca cấp cứu không tưởng ngày  " viêm màng túi " Ví của bạn "lâm nạn"? Bạn sẽ muốn tìm ekip cấp cứu này ngay lập tức khi xem clip này.
17/08/2017 10:11
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Lý do  " Cây tre trăm đốt "  biến mất Chàng trai vào rừng tìm tre trăm đốt để về cưới con gái phú ông, nhưng khi bước vào rừng mới tá hỏa vì tre không còn...
17/08/2017 11:51
Top tranh vui "cười" nhất Liếc trộm, khi  " bản năng đàn ông "  trỗi dậy Khi đứng trước một cô nàng xinh đẹp và quyến rũ thì cái "bản năng đàn ông" của các chàng lại trỗi dậy.
17/08/2017 09:30
   
  • Các chuyên mục khác