Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà

Thứ Sáu, ngày 29/08/2014, 06:00
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Một nhóm người đã choáng váng khi phát hiện ra một bộ xương voi ma mút khoảng trên 60.000 năm tuổi trong hố ở phía sau công ty của họ.

Daily Mail ngày 28/8 đưa tin, toàn bộ các hóa thạch nguyên thủy được phát hiện từ tháng 5/2014 khi Marty McEwen và cháu trai của ông là Ethan Beasley đang đào bới tại công ty gia đình của họ ở Texas.

Máy xúc của ông McEwen đã xới lên một chiếc ngà dài 1,8m. Ngay lập tức, họ thông báo với các nhà cổ học ở gần đó. Người ta cẩn thận gỡ bỏ lớp bùn đất để thu được bộ xương sau này được xác định là của voi ma mút.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 1

Một gia đình choáng váng khi phát hiện ra một bộ xương voi ma mút trên 60.000 năm tuổi ở phía sau công ty của họ.

Các chuyên gia cho rằng, kích thước của sinh vật tương đối nhỏ - nó chỉ cao khoảng 2,7 và đó có thể là một con voi ma mút cái. Tom Vance – một nhà cổ học ở trường Navarro, Texas, cho rằng con vật bị chết sau khi rơi xuống phía bên trái này. Đáng chú ý là toàn bộ hộp sọ, xương sườn và hàm dưới đều tương đối nguyên vẹn, chỉ có một vài xương chân bị mất tích.

Ông McEwen chia sẻ: “Thật ý  nghĩa biết bao khi nghĩ rằng con vật này đi qua sân sau của chúng tôi từ hàng ngàn năm trước đây. Chúng tôi rất vui mừng khám phá hố cát khổng lồ của chúng tôi và phát hiện ra chúng”.

Để bảo vệ các hóa thạch quý giá , bảo tàng và gia đình McEwen đã quyết định không tiết lộ địa điểm khai quật.

Nhà khảo cổ học Ron Tykoski cho biết:  “McEwens đã đóng góp rất lớn cho khoa học. Ông ấy gửi tặng lại hóa thạch này như một phần sự tin tưởng vào các nhà khoa học để miêu tả, nghiên cứu nó. Nếu không có món quà của họ, có thể hóa thạch này sẽ được đi vào đấu giá và không bao giờ nhìn thấy chúng một lần nữa. Đó sẽ là một mất mát lớn đối với khoa học”.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 2

 Bộ xương đã được tặng cho bảo tàng Perot gần đó ở Texas 

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 3

 Người ta ước tính bộ xương có thể là từ 20.000 đến 60.000 năm tuổi.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 4

Kích thước tương đối nhỏ cho thấy đó là một sinh vật cái.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 5

Để bảo vệ các hóa thạch quý, McEwens sẽ không tiết lộ địa điểm khai quật.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 6

Hộp sọ, xương sườn và hàm dưới tương đối nguyên vẹn, một vài xương chân bị mất.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 7

Nhà khảo cổ học Ron Tykoski cho biết: “McEwens đã đóng góp rất lớn cho khoa học. Ông ấy gửi tặng lại hóa thạch này như một phần sự tin tưởng vào các nhà khoa học để miêu tả, nghiên cứu nó”

Theo Hiểu Nhân (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Video clip chuyện lạ Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, lao thẳng xuống hố tử thần Người điều khiên mô tô đã lao thẳng xuống hố tử thần trên đường, do mải xem điện thoại di động.
19/08/2017 15:32
Video clip chuyện lạ Cặp trăn khủng " yêu " nhau mãnh liệt trước cửa nhà dân Người đàn ông chuẩn bị pha cà phê sáng, thì phát hiện cặp trăn không lồ đang giao phối ở sân sau nhà.
19/08/2017 19:15
Sức khỏe sinh sản Mẹ sốc khi siêu âm, thấy con giơ tay high-five Một bà mẹ mang thai 20 tuần đã kinh ngạc khi xem ảnh siêu âm và thấy con giơ 5 ngón tay như để “high-five” (đập tay)...
19/08/2017 06:00
Thế giới động vật Sư tử trên bờ " vồ " người đàn ông giữa sông và diễn biến không ngờ Đoạn video mở đầu với hình ảnh đầy vẻ đáng sợ: Con sư tử lớn từ trên bờ nhảy như sắp vồ nghiến lấy người đàn ông đứng...
18/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Tưởng trăn khủng bò vào nhà, hóa ra con khác nguy hiểm hơn Mặt của người phụ nữ trắng bệnh khi biết đây thực sự là sinh vật gì.
18/08/2017 10:30
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những kẻ " tay nhanh hơn não " trong thể thao Với những pha phản xạ nhanh như chớp, các thanh niên này được mệnh danh là những kẻ "tay nhanh hơn não".
19/08/2017 15:00
Clip hài Clip: Đau ruột với kẻ đột nhập " quên mang não " Hẳn kẻ bí ẩn này đang ao ước có lỗ nẻ nào để chui xuống cho đỡ thẹn. Cảnh tượng được camera ghi lại.
19/08/2017 13:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: FA dùng bao cao su để làm gì? Khi vốn dĩ mang kiếp FA đã là số mệnh rồi thì các thanh niên nên bớt ảo tưởng đi.
19/08/2017 10:36
   
 • Các chuyên mục khác