Rắn hổ mang có mặt cười ở sau đầu lạ chưa từng thấy

Chủ Nhật, ngày 30/10/2016, 03:00
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Rắn hổ mang có mặt cười trên lưng thuộc sở hữu của một người dân sống tại ngôi làng có truyền thống nuôi rắn ở phía bắc Ấn Độ.

Rắn hổ mang có mặt cười ở sau đầu lạ chưa từng thấy - 1

Rắn hổ mang có mặt cười tại ngôi làng có truyền thống nuôi rắn ở Ấn Độ.

Theo Daily Mail, rắn hổ mang có mặt cười trên lưng được dân làng hết sức yêu thích. Có người còn đặt tên cho rắn là Hạnh phúc. Hoa văn kỳ lạ trên lưng rắn hình thành một cách hoàn toàn tự nhiên.

Chú rắn này thuộc sở hữu của một người điều khiển rắn chuyên nghiệp. Đây chỉ là một trong số hàng trăm con rắn độc được người dân làng Gauriganj nuôi dưỡng. Bởi ở làng Gauriganj, rắn được coi là loài vật thiêng và có thể bò khắp nơi trong làng mà không ai cảm thấy hoảng sợ.

Rắn hổ mang có mặt cười ở sau đầu lạ chưa từng thấy - 2

Người dân làng Gauriganj có khả năng điều khiển rắn từ hàng trăm năm qua.

Người đàn ông Uttam Nath (44 tuổi), nói nghĩa vụ của dân làng là giúp cho trẻ em làm quen với rắn ngay từ sớm. “Quá trình huấn luyện bắt đầu ngay từ lúc 2 tuổi. Trẻ em được học nghệ thuật điều khiển rắn. Để khi các em lớn lên, chúng đã biết tất cả mọi thứ về rắn”.

“Quá trình học điều khiển rắn kéo dài khoảng 10 năm. Các nam thanh niên sau đó có thể biểu diễn điều khiển rắn bằng sáo để kiếm tiền”, ông Nath chia sẻ.

Rắn hổ mang có mặt cười ở sau đầu lạ chưa từng thấy - 3

Trẻ em được dạy cách điều khiển rắn ngay từ lúc 2 tuổi.

Ngay cả những người phụ nữ ở làng cũng không hề sợ rắn. Người phụ nữ trong làng có vai trò chăm sóc rắn khi những người đàn ông vắng nhà. Người dân làng Gauriganj cũng biết cách trị độc và cứu người bị rắn cắn nhờ liệu pháp tự nhiên.

Vai trò của các gia đình trong làng thậm chí còn phụ thuộc vào số lượng rắn sở hữu, bao gồm cả những loài rắn độc nhất. “Điều khiển rắn là tất cả những gì chúng tôi học được trong nhiều thế kỷ qua, một cách hoàn toàn chuyên nghiệp”, ông Nath nói.

Rắn hổ mang có mặt cười ở sau đầu lạ chưa từng thấy - 4

Ngày nay, tuy không còn phổ biến như trước nhưng nghệ thuật điều khiển rắn vẫn luôn được người dân trong làng lưu truyền và gìn giữ.

Ngày nay, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng mặt và quy định về thú nuôi cũng trở nên nghiêm ngặt đã khiến số lượng rắn giảm dần, đe dọa đến nét văn hóa truyền thống của làng.

“Chúng tôi giải thích đây là nghệ thuật xa xưa nhưng trẻ em trong làng cũng nên đi học để có cuộc sống tốt hơn”, ông Nath nói.

Nhiều người trẻ đã đi khỏi làng để tìm các công việc khác kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy vậy, những người lớn tuổi trong làng mong con cháu mình học và biết đến nghệ thuật điều khiển rắn như một cách để lưu giữ nét đẹp truyền thống.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Nhà khoa học hồi sinh từ cõi chết kể về trải nghiệm cận tử Tiến sĩ Eben Alexander, chuyên gia phẫu thuật não uy tín ở Mỹ kể về những trải nghiệm cận tử khi ông rơi vào tình...
12/12/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Những văn phòng làm việc kỳ dị khắp thế giới Một số công ty trên thế giới đã thiết kế văn phòng theo phong cách kỳ lạ để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.
12/12/2017 05:00
Thế giới động vật Cứu rắn kẹt đầu trong lon nước ngọt, thấy sự lạ Con rắn độc hóa ra đã truy đuổi con mồi đến cùng.
11/12/2017 17:00
Chuyện lạ Thế giới Voi hoang dã kéo nhau vào làng đánh lộn, phá tan nhà cửa Những người dân cảm thấy hoảng sợ khi chứng kiến hai con voi hoang dã đánh nhau ngay trong làng của họ ở Ấn Độ.
11/12/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Giải mã bí ẩn 300 năm về bầu trời đỏ như máu suốt hơn 1 tuần Bầu trời chuyển màu đỏ như máu suốt 9 ngày là hiện tượng bí ẩn chưa có lời giải suốt 300 năm qua.
11/12/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Dùng răng nhấc chiếc bàn nặng trịch lên cao rồi cho trẻ con trèo lên Chàng thanh niên dùng hàm răng chắc khỏe để nâng chiếc bàn khỏi mặt đất, rồi để cho một cậu bé trèo lên đứng trên đó.
11/12/2017 10:45
Truyện cười, cười vỡ bụng Dạy chồng ngu thành tiến sĩ Cắn răng đầu tư cuốc nữa, được ăn cả ngã về không, tôi bán đất vườn cho chồng lên lò ấp tiến sĩ trên thành phố.
12/12/2017 10:10
Top tranh vui "cười" nhất Loạt ảnh không dành cho kẻ nhanh nhẩu hay  " nhìn ẩu " Các thanh niên "nhanh nhẩu" là dễ nhìn "ẩu" với loạt hình thử độ "tinh mắt" của người xem này lắm.
12/12/2017 00:02
Clip hài Giật mình với những pha thoát hiểm trong gang tấc Xem xong những pha thoát hiểm ngoạn mục này không ít người phải giật mình.
12/12/2017 10:20
Clip hài Trò chơi dễ gây  " mất đoàn kết "  nhất quả đất Chơi xong trò này có khi tình cảm anh lại "sứt mẻ" mất, tốt nhất là không nên chơi nhé các ông.
12/12/2017 01:49
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cái kết  " đắng lòng "  của các chị đẹp thích thể hiện Với các thói thích "thể hiện" của mình thì các cô nàng này còn phải nếm "trái đắng" dài dài.
11/12/2017 17:54
Top tranh vui "cười" nhất Bối rối vì gặp cao thủ trong giấc ngủ Chắc chắn là đời không như mơ rồi, có những thứ không phải muốn là được.
11/12/2017 13:06
   
  • Các chuyên mục khác