Rộ mốt đeo mặt nạ trên bãi biển TQ

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012, 08:25
Sự kiện: Chuyện lạ có thật

Ở Trung Quốc, một số người tránh ánh nắng mặt trời với một phụ kiện đi biển mới – được gọi là facekini (tạm dịch là đồ bơi cho mặt). Mặt nạ này trùm cả đầu của người đội, chỉ hở ra mắt, mũi và miệng.

Phong cách và màu sắc của những chiếc mặt nạ này tạo ra một "bữa tiệc" vui nhộn trên bãi biển mà người tham gia là những tiểu “siêu anh hùng”, những đô vật người Mexico và có lẽ cả vài tên cướp nhà băng đang trên đường đi cướp. Thực tế, nhà chức trách địa phương đang bắt đầu lo lắng những chiếc mặt nạ này có thể đã từng được dùng để cướp nhà băng.

Rộ mốt đeo mặt nạ trên bãi biển TQ - 1

“Những chiếc mặt nạ này đang cực kì phổ biến”, một người bán hàng trực tuyến trên trang web taoba....com cho biết. Một người khác đã bán được 542 chiếc mặt nạ với đủ màu sắc và họa tiết phong phú trong vòng một tháng. “Chúng tôi đã hết sạch những chiếc màu hồng. Tất cả các màu đều bán tốt. Màu da cam là hiệu quả nhất cho việc bảo vệ người dân khỏi những sinh vật biển”.

Rộ mốt đeo mặt nạ trên bãi biển TQ - 2

“Bản thân tôi không lo lắng về việc bị sạm da, nhưng tôi có thể thấy tại sao làn da nhợt nhạt lại quyến rũ. Bị sạm da có nghĩa là bạn chủ yếu làm việc trên đồng ruộng, vì vậy màu sắc của làn da sẽ chỉ ra bạn đang ở đâu trong xã hội. Da bạn càng trắng thì trông bạn càng giàu hoặc càng được trọng vọng”, Allina Zhao, một sinh viên đại học của Mỹ, lớn lên ở tỉnh Chiết Giang nói.

Thực tế, Facekini chỉ là một trong các phụ kiện mà người Trung quốc dùng để giữ trắng da. Một người sử dụng Facekini đã bình luận trên taoba....com: “phụ kiện này rất hiệu quả để chống tia cực tím và dùng nó rất thoải mái. Bạn có thể làm bất cứ điều gì ở trên bãi biển mà không lo bị cháy nắng hay sạm da. Rất nên sử dụng nó.

Theo Hải Phong (An ninh thủ đô)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ có thật

Tin tức Trung Quốc Bé gái bị ô tô chèn qua đầu, vẫn đứng dậy đi lại như thường Đoạn video cho thấy cảnh một bé gái đang chơi ở bãi đậu xe thì bị ô tô chèn qua người.
23/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Tê giác đực hất văng tình địch rồi nhảy vào  yêu Con tê giác đực đang “bận yêu” thì bất ngờ bị hất văng khỏi cuộc mà không hiểu lí do vì sao.
22/08/2017 15:10
Chuyện lạ Thế giới Những nhà vệ sinh ai cũng  " thèm "  có lần được sử dụng Từ toilet “view” ra núi cho đến những toilet hình thuyền, dưới đây là những phòng vệ sinh kỳ lạ nhất trên thế giới,...
22/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Phi xe nâng vào ngân hàng bê cây ATM chạy mất Nghi phạm đã sử dụng xe nâng để đánh cắp cây ATM trong một ngân hàng ở bang Arkansas, Mỹ.
22/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Nữ sinh TQ nhảy bungee, dây  lìa khỏi thân Cảnh tượng mạo hiểm đã được ghi lại trong video.
21/08/2017 18:10
Thế giới động vật Cho rùa khổng lồ ăn, không ngờ bị đớp cực nhanh, rút tay không kịp Người đàn ông nhìn thấy con rùa khổng lồ đi lạc trên đường và tiến lại gần với một ngọn cỏ, nhưng không ngờ bị rùa...
21/08/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Người anh em thất lạc của Thủy Tinh đây rồi! Thủy Tinh ở đâu, về truyền nốt bí kíp cho người anh em này ngay. Ai lại truyền nửa vời thế!
23/08/2017 00:10
Clip hài Clip: Vừa vào tháng cô hồn đã thấy  " bọ hung xa lộ "  này Nhìn bác ấy chạy xe mà em hoang mang style quá!!!
22/08/2017 18:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Tin người quá mức cũng là   " cái tội " Phải luôn biết đề phòng với những người xung quanh, nhất là những đứa bạn thân của mình nếu không muốn bị chúng...
22/08/2017 15:05
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng tinh nghịch Larva đau bụng Ăn phải nấm độc bị đau bụng đến lúc xếp hàng chờ vào WC mà gặp phải chú ốc sên thì không "thăng thiên" mới lạ.
22/08/2017 19:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Con trai ra đường nên đề phòng Thời buổi bây giờ, con trai ra đường phải biết đề phòng bởi mọi thứ có thể ập đến bất thình lình.
22/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Xem ảnh cười, phát hiện Quan Vũ đi  " cày game " Bạn có nhanh mắt nhìn ra "ai kỉa ai kia" đang hì hục "cày cuốc" trong bức ảnh này không?
22/08/2017 09:44
   
  • Các chuyên mục khác